Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ผลการสำรวจพบ AirPods เป็นหูฟังแบบไร้สาย ที่สามารถจำหน่ายได้ดีที่สุด ตั้งแต่ที่เคยมีมา

ในช่วงแรกของการเปิดตัว iPhone 7 ที่ไม่มีพอร์ตแบบ 3.5 audio jack มาให้โดยทาง Apple แนะนำให้ผู้ใช้หันไปหาหูฟังแบบ Lightning หรือไม่ก็เตรียมรอดูหูฟังไร้สายของทาง Apple เองที่เรียกว่า AirPords นั้น มีหลายๆ สื่อ

ในช่วงแรกของการเปิดตัว iPhone 7 ที่ไม่มีพอร์ตแบบ 3.5 audio jack มาให้โดยทาง Apple แนะนำให้ผู้ใช้หันไปหาหูฟังแบบ Lightning หรือไม่ก็เตรียมรอดูหูฟังไร้สายของทาง Apple เองที่เรียกว่า AirPords นั้น มีหลายๆ สื่อต่างประเทศพูดเป็นเสียงเดียวกันครับว่ามันไม่น่าใช้งาน มีขนาดเล็กเกินไป ใช้งานแล้วอาจจะให้พลังเสียงได้ไม่ดีเท่าหูฟังแบบมีสาย ฯลฯ ซึ่งคำพูดทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกทำลายลงด้วยหลักฐานล่าสุดจากทาง Slice Intelligence ที่พบว่าตั้งแต่วางจำหน่าย AirPods มานั้นมันมียอดสูงสุดของหูฟังแบบไร้สายเลยหล่ะครับ

Apple AirPods on ears 600 01

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ว่าตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 2016 ที่ผ่านมานั้นยอดขายหูฟังจะอยู่ในระดับทรงตัวคือขึ้นก็ขึ้นเล็กน้อยเท่านั้นไม่ได้ขึ้นมากเท่าไร จนกระทั่งเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้นพอ AirPods ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการยอดการจำหน่ายหูฟังแบบไร้สายนั้นก็พุ่งขึ่นสูงกว่า 75 % เลยทีเดียวทำให้ยอดการจำหน่ายของหูฟังแบบไร้สายนั้นมากที่สุดในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเลยหล่ะครับ(สังเกตดูจากกราฟด้านล่างจะเห็นได้ว่าเดือนธันวาคมของปี 2015 กราฟก็สูงเช่นกัน ตรงนี้นั้นก็เนื่องมาจากช่วงเทศกาลหยุดยาวนั้นเองครับ)

Apple AirPods on ears 600 02

Apple AirPods on ears 600 03

หลายคนอาจจะคิดว่าก็มันเป็นช่วงเทศกาล หยุดยาวแถมชาวตะวันตกชอบให้ของขวัญกันในช่วงนี้อีก ท่านต้องดูกราฟลำดับต่อมาครับ จากกราฟทางด้านบนนี้จะเห็นได้เลยครับว่าตั้งแต่เปิดตัวออกวางจำหน่ายจนถึงช่วงเวลาที่ทาง Slice Intelligence เก็บข้อมูลมานั้นพบว่า AirPods สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายจนมีส่วนแบ่งในตลาดหูฟังไร้สายมากเป็นอันดับที่ 1 ด้วยอัตรา 26% เลยทีเดียว

Apple AirPods on ears 600 04

กราฟต่อมานั้นทำให้เราเห็นได้ชัดเจนครับว่าใรเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้น(และจริงๆ แล้วน่าจะเป็นมาทุกปี) ยอดจำหน่ายของหูฟังแบบไร้สายซึ่งในที่นี้รวมทั้งหมดเมื่อผ่านเทศกาล Prime Day, Black Friday และ Cyber Monday ไปแล้วนั้นก็ยังไม่มีวันไหนที่ยอดการจำหน่ายของหูฟังแบบไร้สายจะสูงมากที่สุดเท่ากับวันที่ AirPods ได้เริ่มวางจำหน่าย ตรงนั้นั้นเลยทำให้เราได้เห็นกันครับว่า AirPods มีมีผลต่อตลาดหูฟังแบบไร้สายจริงๆ

Apple AirPods on ears 600 05

มองด้านยอดจำหน่ายกันแบบตรงๆ แล้วงานนี้คงต้องยอมให้ Apple เขาหล่ะครับ เพราะนอกจากในส่วนของ AirPods ของตัวเองจะจำหน่ายได้มากเป็น 1 ใน 4 ของตลาดแล้ว อีกส่งที่เราต้องไม่ลืมคือ Beats เองก็เป็นส่วนหนึ่งของ Apple แล้ว งานนี้ถ้ารวมกันจริงๆ Apple ก็ครองตลาดได้ทั้งส่วนไร้สาย(จาก Airpods และ Beast) และแบบมีสาย(จาก Beats) ถ้าตัวกราฟยังเป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ นั้นงานนี้วงการหูฟังได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แน่ครับ

Apple AirPods on ears 600 06

กราฟปิดท้ายนั้นเป็นข้อมูลของอายุผู้ซื้อ AirPods ครับ จากกราฟจะเห็นได้ผู้ซื้อที่เป็นผู้ชายนั้นจะมีอายุค่อนข้างน้อยไม่เหมือนกับผู้หญิงที่พบว่าผู้ซื้อ AirPods จะมีอายุสูงกว่าผู้ชายครับ งานนี้ถามว่า AirPods มาแรงไหมคงต้องตอบครับว่าแรงจริงๆ เพราะเอาจากที่ได้ไปเดินพารากอนผมเองก็สังเกตได้ว่ามีชาวต่างชาติที่ใช้ AirPods ค่อนข้างเยอะมากเลยทีเดียว สำหรับชาวไทยเรานั้นคงต้องคอนดูกันต่อไปครับว่า AirPods จะฮ๊อตกับเขาไหม

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...