Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] LINKSYS MAX-STREAM AC600 Wi-Fi USB พลังสูงดุจสายแลน ในราคาขาย 2,490 บาท

นานๆที NBS เราจะมาทดสอบอุปกรณ์ Network ให้ได้ชมกัน และในวันนี้ขอแนะนำอุปกรณ์จิ๋วแต่แจ๋วที่ไม่ใช่แค่ Wireless USB Adapter ทั่วๆไป ที่แค่รับส่งสัญญาณไวไฟเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่น่าสนใจการันตีการใช้งานเรื่องของความสเถียร

นานๆที NBS เราจะมาทดสอบอุปกรณ์ Network ให้ได้ชมกัน และในวันนี้ขอแนะนำอุปกรณ์จิ๋วแต่แจ๋วที่ไม่ใช่แค่  Wireless USB Adapter ทั่วๆไป ที่แค่รับส่งสัญญาณไวไฟเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่น่าสนใจการันตีการใช้งานเรื่องของความสเถียรได้ดุจสายแลนเลยกับ LINKSYS MAX-STREAM AC600

linksys-li-WUSB6100M-1

Advertisement
 • Wi-Fi Technology:
  • AC600 MU-MIMO Dual-Band AC
  • MU-MIMO
  • Dual band 2.4 and 5GHz
 • Key Features:
  Adapter wirelessly upgrades your Windows®-based notebook computer to AC WiFi speeds with MU-MIMO
 • Network Standards:
  • 802.11ac
  • 802.11n
  • 802.11a/g
  • 802.11b
 • Wi-Fi Speed:
  AC433
 • Wi-Fi Bands:
  Dual Band 2.4GHz and 5GHz
 • Certified Operating Systems:
  Windows® 7, Windows®8.1 and Windows®10
 • Minimum System Requirements:
  USB 2.0
 • Dimensions (LxWxH):
  40.64mm X 18.034mm X 11.938mm
 • Weight:
  5.896 grams
 • Security Features:
  WPA2
 • Warranty and Support:
  1 Year US, 2 Year EU

LINKSYS MAX-STREAM AC600 เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ในกลุ่ม MAX-STREAM ที่นอกจากจะมี Wireless USB แล้วยังมาตัวเราเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆที่ออกแบบมาให้รองรับกันเป็นพิเศษ เพื่อการเชื่อมต่อที่ลื่นไหลไม่มีสะดุดเหมาะกับการเล่นเกมหรืองานที่ต้องการเชื่อมต่อกันตลอดเวลา การรันตีได้จากรางวัลในงาน CES 2016 ในส่วนของสเปค LINKSYS MAX-STREAM AC600 จะรองรับทั้งแบรนด์ 2.4 และ 5 GHz สูงสุดที่มาตรฐาน AC ที่นอกจากการออกแบบที่รองรับกลุ่มที่เป็น MAX-STREAM แล้ว ยังสามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์แบรนด์อื่นๆได้ด้วย

a

จุดเด่นของ LINKSYS MAX-STREAM AC600 คือการออกแบบที่ไม่ใช่แค่ PC เท่านั้น แต่ยังเหมาะกับโน๊ตบุ๊คด้วย ถึงแม้จะมี Wifi ในตัวเครื่องแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้เต็มที่ด้วยช่องทางที่จำกัดเต็มที่ใช้งานได้แค่ราวๆ 2 เท่า สำหรับรุ่น wifi 2 เสา แต่ LINKSYS MAX-STREAM AC600 ออกแบบให้สามารถใช้งานได้เร็วกว่าที่ 3 เท่า และยังรองรับการเชื่อมต่อได้ดีและมีความเสถียรมากกว่า

IMG_2349

IMG_2350 IMG_2351

หน้าตากล่องขนาดกำลังเหมาะมือ ใหญ่ไปหน่อย แต่ก็ระบุข้อมูลได้ครบถ้วน รวมถึงข้อมูลภาษาไทยที่มีมาบนกล่องเลย

IMG_2353

อุปกรณ์ภายในก็จะมีตัว LINKSYS MAX-STREAM AC600 คู่มือต่างๆ แผ่นไดร์ฟเวอร์

IMG_2355

IMG_2356 IMG_2357

กล่องใหญ่ แต่เจ้าLINKSYS MAX-STREAM AC600 มีขนาดเล็กมากประมาณนิ้วโป้งเท่านั้น โครงเป็นพลาสติกชั้นดี พร้อมช่องแสดงสถานะการเชื่อมต่อ

IMG_2361

การติดตั้ง LINKSYS MAX-STREAM AC600 แต่เสียบปุ๊ปไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์ก็พร้อมใช้งานได้ทันทีบน Windows 10 สะดวกมากเลยทีเดียว เมื่อเชื่อมต่อเครือข่ายแล้วเรียบร้อยจะมีไฟสีขาวติดค้างขึ้นมาเลย

 

AC600

LINKSYS MAX-STREAM AC600 ทดสอบการรับสัญญาณเทียบกับ Wifi Adapter ในตัวเครื่องรุ่น Intel Wireless AC 8260 ใน Lenovo ThinkPad T460p บนตำแหน่งเดียวกัน ระยะทางเท่ากัน

LINKSYS MAX-STREAM AC600 จะรับสัญญาณได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด เดิมๆจะรับสัญญาณได้ราวๆ 3 ขีด แต่เมื่อเปลี่ยนมาใช้ LINKSYS MAX-STREAM AC600 แล้วสามารถรับสัญญาณได้เต็ม 4 ขีดเลย เหมาะกับท่านที่ต้องการเพิ่มความแรงการรับสัญญาให้โน๊ตบุ๊ค PC โดยที่ไม่ต้องลากสายให้วุ่นวาย

test 1

ทดสอบ Speedtest ความเร็วคงไม่ต่างกันเท่าไร แต่อัตราการ Ping ต่างกันแบบเห็นได้ชัดเลย ทีเดียว

EAza98W

LINKSYS MAX-STREAM AC600 ออกแบบมาเพื่อรองรับสำหรับการเล่นเกมด้วย พร้อมการการันตีว่าสามารถใช้งานได้เทียบเท่าสายแลน ทำให้ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยากแต่ได้ควมเสถียรเหมือนกัน ซึ่งทีมงานทดสอบกับเกม overwatch ,BF1 เล่นอยู่ราวๆเกือบ 2  ชั่วโมงก็ไม่พบอาการกระตุกหรือแลค แต่อย่างใด อีกทั้ง ping ก็ไม่สูงมากเต็มที่อยู่แค่ราวๆ 40 ms เท่านั้น ขณะที่ wifi เดิมๆในเครื่อง แม้จะไม่หลุดหรือแลค แต่ ping ก็ขึ้นไปสูงสุดระดับ 60 ms การันตีได้ถึงความพร้อมในการใช้งานร่วมกับเกมได้เลย

 

สรุปส่งท้าย

LINKSYS MAX-STREAM AC600 เป็น Wireless USB Adapter อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการความเสถียรที่สุดทั้งการเล่นเกมและการใช้งานด้วยคุณสมบัติเทียบเท่าการเดินสายแลน ไม่ว่าจะเป็น PC สำหรับเล่นเกม หรือกระทั่งโน๊ตบุ๊คที่อยากจะอัพเกรทจากเดิมๆในเครื่องให้รับสัญญาณได้ดีมากยิ่งขึ้น และถ้าใช้รวมกับอุปกรณ์อื่นๆในกลุ่ม MAX-STREAM จะยิ่งช่วยให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นมากยิ่งไปอีก

LINKSYS MAX-STREAM AC600 มาในราคาขาย 2,490 บาท อาจจะดูสูง แต่ก็ให้เทคโนโลยีสูงสุดของ Wireless USB Adapter ในปัจจุบัน

จุดเด่น

 • สะดวกติดตั้งง่ายไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร์
 • ขนาดเล็กกะทัดรัดไม่มีเสาเกะกะ
 • ประสิทธิภาพสูงรับสัญญาณได้ดีกว่า adapter ในเครื่องโน๊ตบุ๊ค
 • ให้ความเสถียรไม่ต่างจากสายแลน
 • รองรับเทคโนโลยี mu-mimo

ข้อสังเกตุ

 • มีราคาสูงมาก
 • ต้องใช้นร่วมกับกลุ่ม MAX-STREAM ถึงจะได้ประสิทธิภาพสูงสุด

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Mesh WiFi อุปกรณ์ช่วยให้เน็ตแรงทั้งบ้าน เซ็ตอัพง่ายน่าใช้มาก! Mesh WiFi เป็นคำที่ผู้ใช้หลายๆ คนน่าจะได้ยินผ่านหูจากเพื่อนที่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์เมื่อเราเปิดปากพูดว่า “ไวไฟในบ้านไม่แรงเลย ทำยังไงดี?” ซึ่งอันที่จริงแล้ว นอกจากการเปลี่ยน Router ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น กระจายสัญญาณได้ดีกว่าเดิมก็ตาม แต่ในบางส่วนที่เป็นพื้นที่อับสัญญาณก็จะรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้แย่ลงได้เช่นกัน ยิ่งถ้าใครใช้อุปกรณ์ประเภท IoT ในบ้านหลายชิ้น จะยิ่งรู้สึกได้เลยว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ดีเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ไม่ได้เสียด้วยซ้ำไปAdvertisement ซึ่งอุปกรณ์จำพวก Mesh, Extender...

PR-News

Linksys (ลิงค์ซิส) ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายบรอดแบรนด์ จัดโปรโมชั่นรับช่วงสงกรานต์ด้วยแคมเปญ Linksys Summer Sale ให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของเราเตอร์ Linksys รุ่น Atlas Pro 6 ในราคาพิเศษสุดเริ่มต้นเพียง 4,590 บาท จากราคาปกติ 6,290 บาท พร้อมรับร่มสุดคูล Limited Edition ตั้งแต่วันที่ 12-16...

PR-News

ล่าสุดเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่ Atlas Pro 6 Dual-Band Mesh WiFi 6 System (AX5400) Linksys (ลิงค์ซิส) ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายบรอดแบรนด์ และ Fortinet (ฟอร์ติเน็ต) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบครบวงจร มุ่งสู่ WiFi สำหรับยุค New Normal ประกาศจับมือร่วมทุนเพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจที่เน้นการเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีอุปกรณ์เราเตอร์และโซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ตอบรับการใช้งานในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ...

PR-News

AIS Fibre จัดสุดยอด Mesh WiFi 6 Router Linksys (ลิงค์ซิส) แบรนด์ชั้นนำเรื่องอุปกรณ์เน็ตเวิร์คภายในบ้าน (Connected Home) ของเบลคิน อินเตอร์เนชันแนล (Belkin International) และบริษัท ฟอกส์คอน อินเตอร์คอนเน็ค เทคโนโลยี (Foxconn Interconnect Technology: FIT) ที่ได้ควบรวมกิจการเข้าด้วยกัน และเป็นที่ยอมรับเรื่องการพัฒนาและผลิตเราเตอร์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก ล่าสุด Linksys จับมือร่วมกับ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก