Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Razer Kraken 7.1 v2 กับ Gaming Headset อัพเกรดอีกขั้นสำหรับคอเกมเน้นเสียงรอบทิศทาง

Headphone ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์ เพราะการใช้ลำโพงธรรมดา อาจจะให้เสียงดังแต่รายละเอียดของเสียงในเกมอาจจะไม่ครบ เช่นเสียงฝีเท้า ทิศทางกระสุนปืน ซึ่งหมายถึงเป็นตายในเกมเลยทีเดียว

Headphone ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์ เพราะการใช้ลำโพงธรรมดา อาจจะให้เสียงดังแต่รายละเอียดของเสียงในเกมอาจจะไม่ครบ เช่นเสียงฝีเท้า ทิศทางกระสุนปืน ซึ่งหมายถึงเป็นตายในเกมเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการใช้ Headphone จึงเหมาะกับการเล่นเกมมากกว่าลำโพงทั่วไป แต่ Headphone เองก็มีหลายระดับตามคุณภาพไม่ใช่แค่เสียง แต่ยังมีออปชั่นอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็นคุณภาพหรือแม้กระทั่งไฟโชว์ความสวยงามซึ่ง Razer Kraken 7.1 V2 ที่ทีมงานทดสอบในวันนี้ให้มาครบครันเลยทีเดียว

kraken71v2_gallery07-v2

Advertisement

Razer Kraken 7.1 V2มาพร้อมจุดเด่นด้วยซอฟแวร์ที่สามารถจำลองเสียงได้ 7.1 รอบตัว และยังปรับไฟ RGB ได้ถึง 16.8 ล้านสีในแบบ Chroma เอกลักษณ์เฉพาะในแบบ Razer เท่านั้น นอกจากนั้นยังมาพร้อมวัสดุที่แข็งแรงทนทาน พร้อมออกแบบให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

Specification

Microphone:
 • Frequency response: 100 Hz – 10 kHz
 • Signal-to-noise ratio: > 55 dB
 • Sensitivity (@1 kHz): -38 ± 3 dB
 • Pick-up pattern: Active noise-cancelling*, unidirectional MEMS boom
  *Available on PC Only
SYSTEM REQUIREMENTS
 • PC / Mac
 • Windows 7 / Mac OS X 10.9 (or higher)
 • Internet connection for driver installation
 • At least 100 MB of free hard disk space

feture

จุดเด่น

 • ADVANCED 7.1 VIRTUAL SURROUND SOUND ENGINE FOR PINPOINT POSITIONAL AUDIO
  Razer Kraken 7.1 V2 มาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ช่วยให้เกมเมอร์สามารถปรับเสียงได้อย่างที่ต้องการและระบุตำแหน่งของเสียงได้อย่างแม่นยำ แยกแยะได้ทุกรายละเอียดอย่างครบทั่วเพิ่มโอกาสแห่งชัยชนะที่แตกต่าง โดยจะทำงานควบคู่กับ Razer Synapse
 • 50 MM AUDIO DRIVERS CUSTOM TUNED FOR BALANCED IN-GAME AUDIO AND COMMUNICATIONS
  ระบบเสียงในชุดหูฟัง Razer Kraken 7.1 V2 ได้รับการพัฒนาไดรเวอร์ขนาด 50มิลลิเมตรจำนวน 2 ยูนิต ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าชุดหูฟัง Kraken รุ่นเดิม ทำให้รับคลื่นความถี่ของสัญญาณกว้างขึ้น ซึ่งช่วยให้เกมเมอร์สามารถปรับบาลานซ์ของเสียงภายในเกมรวมไปถึงเสียงการสื่อสารภายในทีมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • ACTIVE NOISE-CANCELLING DIGITAL MICROPHONE FOR CRYSTAL-CLEAR COMMUNICATION
  ไมโครโฟนเป็นระบบเสียงแบบดิจิตอล  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนภายนอก โดยจะทำงานผ่าน Razer Synapse ช่วยให้เกมเมอร์ตัดเสียงรบกวนภายนอกและมอบการสื่อสารที่คมชัด
 • UNIBODY ALUMINUM FRAME FOR EXTENDED DURABILITY
  โครงสร้างทำจากวัสดุอลูมิเนียมชิ้นเดียว เพื่อความแข็งแรง และทนทาน และยืดหยุ่นมากกว่าวัสดุทั่วไป ชุดหูฟังใหม่นี้ได้รับการทดสอบให้ทนทานต่อการตกกระแทก การดัดงอจนผิดรูป แรงกด การถือที่ไม่ระวังและอื่นๆ ผลทดสอบการันตีว่าชุดหูฟังนี้เป็นคุณสมบัติพร้อมสำหรับเหล่าเกมเมอร์มือโปร
 • MAXIMUM COMFORT AND ZERO FATIGUE
  • ชุดหูฟังนี้ได้รับการออกแบบมาให้มีน้ำหนักสองข้างที่เท่ากัน และช่วยลดแรงหนีบที่ศีรษะ เพื่อความสบายตลอดการเล่นเกมที่ยาวนาน
  • ฟองน้ำหูฟังมีขนาดใหญ่และนุ่มขึ้น และสามารถแยกเสียงได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย โดยมีตัวเลือกทั้งรูปแบบทรงกลมและทรงรีเพื่อให้เข้ากับความชื่นชอบของแต่ละคน (ฟองน้ำหูฟังทรงรีจัดจำหน่ายแยกต้องสั่งซื้อจากเมืองนอกเท่านั้น)
  • นอกจากนี้ฟองน้ำหูฟังยังมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษเพิ่มเนื้อที่บริเวณหูฟัง ช่วยให้เกมเมอร์ที่สวมแว่นตาสามารถสวมหูฟังได้โดยที่ไม่รู้สึกปวดหัวจากแรงกด
 • LIGHTING EFFECTS
  • ปรับไฟได้ 16.8ล้านสี ปรับได้ 3 เอฟเฟคไฟ

IMG_2266

IMG_2268 IMG_2269

กล่อง Razer Kraken 7.1 v2 สีเขียวสดใสในแบบ Razer พร้อมหน้าตาหูฟัง พร้อมระบุ v.2 ซึ่งจะต่างจากเวอรืชั่นแรกพอสมควร โดยหลักๆคือตัวหูฟังที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น พร้อมปรับออปชั่นต่างๆให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

IMG_2295 

IMG_2270 IMG_2284

Razer Kraken 7.1 v2 ออกแบบในโทนเรียบๆ เน้นโทนสีดำโดยปรับมาใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมทั้งตัวของโครงที่ยุดตัวหูฟัง ที่สามารถขยับให้เหมาะกับรูปทรงของศีรษะ ตัวก้านยืดหดของหูฟัง ซึ่งจากต่างจากตัวแรกเป็นพลาสติกทำให้ไม่ทนทานเท่าที่ควร ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

IMG_2272

IMG_2290

IMG_2286  IMG_2288

บริเวณโลโก Razer ด้านหล้งคือตำแหน่งของไฟ RGB ที่สามารถปรับได้ 16.8ล้านสี ขนาดลำโพงไดรเวอร์เสียง 50MM พร้อมช่องระบายลมขับด้านนอก ทำให้ได้เสียงที่โปร่งมากขึ้นและไม่อึดอัด ฟองน้ำหูฟังเป็นแบบหนัง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนภายนอก และมีการปรับให้มีขนาดใหญ่และนุ่มยิ่งขึ้น เพื่อความสบายตลอดการเล่นเกมที่ยาวนาน

IMG_2273

IMG_2274 IMG_2276

ด้านบนหูฟังสกรีนคำว่า Razer เป็นหนังสวยงามและจับถือได้สะดวก พร้อมฟองน้ำบุด้านในที่ช่วยให้ใส่ได้สบายมากขึ้น ก้านสามารถยืดหดได้มากพอสมควร มีระดับบอกเพิ่มความสะดวก และเป็นอลูมิเนียมทำให้มีความแข็งแรงดีทนทาน

IMG_2277

IMG_2280 IMG_2282

ไมโครโฟนอยู่ด้านล่างของหูฟังด้านซ้าย สามารถยืดหด บิดงอได้ตามต้องการ รองรับระบบเสียงดิจิตอลตัดเสียงรบกวนภายในนอกได้เป็นอย่างดี พร้อมลูกเล่นไฟสีแดงที่ปลายไมค์ด้วย

IMG_2299

IMG_2306 IMG_2312

รูปแบบของการปรับไฟ 16.8ล้านสี ปรับได้ 3 เอฟเฟคไฟ

 1. Spectrum Cycling  :  รูปแบบไฟวน สีไปเรื่อย ทีล่ะ สี
 2. Breathing  :  รูปแบบไฟกระพริบ
 3. Static  :  รูปแบบไฟค้าง ขึ้นสีเดียว ตามที่เราเลือกใช้

IMG_2301

Razer Kraken 7.1 v2 แม้ไฟจะไม่สว่างมาก แต่ก็ยังสามารถสั่งเกตุได้ชัดเจนไม่แยงตา สวยงามไม่เหมือนใครด้วย

IMG_2296

ทดสอบใช้งาน

เริ่มด้วยการสวมเข้าศีรษะสามารถปรับยืดหดได้สะดวกไม่ติดขัดหรือหลวมเกินไป เมื่อถึงระดับที่ต้องการก็ติดแน่นดี เมื่อลองสวมแม้ก้านจะเป็นอลูมิเนียมแต่ก็ไม่หนีบหรือกดศีรษะเกินไปใส่ได้สบายๆ ฟองน้ำที่เป็นหนังช่วยให้เข้ากับทรงหูได้ดี แต่ติดตรงที่ผมหูค่อนข้างใหญ่ ทำให้ติ่งหูไปติดของหนังอยู่เล็กน้อยขยับไปมาก็เลยทำให้ติ่งหูถูกับขอบหูฟังอยู่หน่อยๆ ส่วนหนึ่งมาจากทรงหูฟังวงกลมด้วยที่ทำให้ติด ใช้งานนานๆก็ไม่รู้สึกอึดอัดเท่าไร แต่ถ้าไม่ได้เปิดแอรืเล่น หรืออากาศร้อน ทำให้มีเหงือตรงหูฟังที่เป็นหนังอยู่บ้าง อบนิดหน่อย

 • เล่นเกม จุดเด่นของหูฟังตัวนี้เลย ให้รายละเอียดเสียงที่ชัดเจนดีมาก ระบบ 7.1 สามารถแยกทิศทางเสียงได้เป็นอย่างดี ได้ยินเสียงฝีเท้าหรือทิศทางกระสุนชัดเจน จัดว่าเหมาะกับการเล่นเกมเลยทีเดียว
 • ดูหนัง ส่วนตัวว่าไม่เหมาะกับการดูหนังเท่าไรครับ โดยเฉพาะภาพยนตร์แบบ dvd เพราะรายละเอียดเสียงที่น้อยทำให้เสียงออกแนวกลางๆแห้งๆไปสักหน่อย แต่ถ้าเป็น FullHD หรือ 4K อันนี้พอได้อยู่
 • ฟังเพลง ให้เสียงโทนกลางๆ เสียงดนตรีคมชัดแยกรายละเอียดของเครื่องดนตรีได้ชัดเจ่น แต่ก็ไม่ถึงกับเด่นชัดเท่าไร เสียงร้องค่อนข้างคมชัดกว่า เบสมีบ้าง แต่ไม่ค่อยออกมาชัดเจนเท่าไร รวมๆคือพอใช้ฟังเพลงได้ แต่ก็ขึ้นกับหูของแต่ละท่านด้วย 555

IMG_2293

สำหรับเพื่อนๆที่หาหูฟังสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะกลุ่ม fps ขอแนะนำ Razer Kraken 7.1 v2 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วยจุดเด่นที่นอกจากให้รายละเอียดของเสียงในเกมที่คมชัด ทิศทางของเสียงที่แม่นยำด้วยความเป็น 7.1 Channel ไม่ว่าเสียงฝีเท้าหรือเสียงกระสุนก็สามารถรับรู้ได้อย่างดี วัสดุที่แข็งแรงทนทานกว่าเวอร์ชั่นแรก และยังมาพร้อมไฟ RGB Chroma ที่เป็นเอกลักษณืเฉพาะของ Razer เท่านั้น

สุดท้ายคือเรื่องของราคาเจ้า Razer Kraken 7.1 v2 Chroma Gaming Headset  มาในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 3,990.00 บาท ไม่ถูกไม่แพง แต่ได้ออปชั่นพิเศษสำหรับคอเกมที่ไม่ใช่แค่หูฟังธรรมดาเท่านั้น

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัวเมาส์ไร้สายระดับมาสเตอร์ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมทั้งแบบ MMO และเกมต่อสู้แบบแบตเทิลรอยัลทุกประเภท ทั้งรุ่น Razer Naga V2 Pro และรุ่น Naga V2 HyperSpeed

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

Gaming Gear

HyperX Cloud Alpha S หูฟังเกมมิ่ง เสียง 7.1 นุ่มกระชับ ปรับแต่งได้ ดูหนัง เล่นเกม เต็มอิ่ม HyperX Cloud Alpha S รุ่นนี้มาในธีมของ Diablo Immortal Edition ที่เป็นสายพันธุ์ของเกมมิ่งซีรีส์ กับเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะต่างจาก Alpha...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก