Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ทายาทโดนสอบเข้ม จากการที่ติดสินบนงอดีตประธานธิบดี… สุดท้ายศาลเกาหลีใต้ตัวปล่อยตัวออกมาแล้ว

เรื่องการโกงนั้นเรียกได้ว่าประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ๆ อย่างเกาหลีใต้เองก็มีเหมือนกันครับ แถมผู้ที่โดนกล่าวหาว่าโกงในครั้งนี้นั้นก็เป็นบุคคลระดับโลกเพราะเขาคนนี้เป็นประธานของบริษัท Samsung นาม Jay Y. Lee อายุ 48 ปี

เรื่องการโกงนั้นเรียกได้ว่าประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ๆ อย่างเกาหลีใต้เองก็มีเหมือนกันครับ แถมผู้ที่โดนกล่าวหาว่าโกงในครั้งนี้นั้นก็เป็นบุคคลระดับโลกเพราะเขาคนนี้เป็นประธานของบริษัท Samsung นาม Jay Y. Lee อายุ 48 ปี ซึ่งเอาคนนี้นั้นโดนข้อกล่าวหาว่าไปทำการติดสินบนอดีตประธานาธิบดีในรูปแบบของการบริจาคเงินเข้าสู่กองทุนผ่านทางเลขาของอดีตประธานธิบดีนาม Choi Soon-sil ถึง 2 กองทุนด้วยกันซึ่งการบริจาคนี่แหละครับที่ทางตำรวจและอัยการสงสัยว่าจะเป็นการติดสินบนเพื่อให้รัฐบาลของอดีตประธานาธิบดีเปิดทางในเรื่องของธุรกิจครับ

samsung-with-logo-and-tv-600

Advertisement

การคุมตัวนั้นเป็นไปด้วยดีครับ มีนักข่าวเข้ามาถ่ายทอดสดซึ่งตัวของคุณ Jay Y. Lee โดนคุมตัวเองนั้นก็ไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใดโดยจะเห็นได้ว่านายตำรวจทั้ง 2 ที่เขาไปเชิญคุณ Jay Y. Lee นั้นก็ไม่ได้มีทีท่าบังคับแต่อย่างใดครับ ทั้งนี้หลังจากที่มีการคุมตัวในครั้งนี้นั้นก็พบว่าหุ้นของ Samsung ร่วงไม่เป็นท่าเลยหล่ะครับ อย่างไรก็ตามแต่หลังจากที่มีการตรวจสอบ ทบทวนในเรื่องข้อกว่าหาทั้งหมดที่ได้จากการสืบสวนและคำให้การของคุณ Jay Y. Lee พบว่าการบริจาคนั้นน่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการนำไปสู่การติดสินยบนได้ดังนั้นแล้วก็มีการปล่อยตัวออกมาครับ

เมื่อสอบถามไปที่ทนายของคุณ Jay Y. Lee นาม Lee Jung-jae นั้นคุณทนายได้บอกเอาไว้ครับว่าจากการเดินทางในครั้งนี้ไปให้ปากคำและศาลลงเสียงว่าคุณ Lee ไม่เกี่ยวข้อนั้น ทางคุณทนายคิดว่าฝ่ายอัยการจะไม่สามารถไปหาหลักฐานอะไรเพิ่มเติมมากล่าวหาคุณ Lee ได้อีกครั้ง ดังนั้นแล้วเรื่องการหาตัวแทนของคุณ Lee จึงไม่มีความจำเป็น(ในเรื่องของการก้าวมาคุม Samsung) และหลังจากที่คุณ Lee ได้ออกมานั้นหุ้นของ Samsung ก็เพิ่มขึ้นครับ งานนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่คงต้องศาลเกาหลีใต้พิจารณาหล่ะครับ(ถ้ามีหลักฐานใหม่ที่น่าเชื่อถือกว่าเดิมนะครับ)

ที่มา : reuters

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก