Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เปิดตัว ZenBook UX430 และ UX530 โน๊ตบุ๊คบางเบาที่มาพร้อมกับกราฟิกแบบแยก และ Kaby Lake

ถึงจะหมดงาน CES 2017 ไปแล้วทว่าการเปิดตัวผลิตถัณฑ์รุ่นใหม่ของทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้ายังไม่หมดครับ ว่าสุดทาง ASUS ได้ออกมาเปิดตัว ultrabook ในซีรีส์ ZenBook อีกด้วยกันถึง 2 รุ่นอย่าง UX430 และ UX530 ที่ทั้ง 2 รุ่น

ถึงจะหมดงาน CES 2017 ไปแล้วทว่าการเปิดตัวผลิตถัณฑ์รุ่นใหม่ของทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้ายังไม่หมดครับ ว่าสุดทาง ASUS ได้ออกมาเปิดตัว ultrabook ในซีรีส์ ZenBook อีกด้วยกันถึง 2 รุ่นอย่าง UX430 และ UX530 ที่ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีขนาดหน้าจอแต่ต่างกันแต่ในส่วนของตัวเลือกสเปคที่ลูกค้าสามารถจะจัดประกอบได้นั้นจะเหมือนกันอย่างเช่นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake รุ่น Core i3, i5 และ i7 รวมไปถึงกราฟิกชิปแบบแยกด้วยอีกต่างหากครับ

ASUS-UX430-UX530 600 01

สำหรับในสเปคต่างๆ ทั้งหมดของ UX430 และ UX450 จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • UX430 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 14 นิ้วพาเนล IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD สามารถรองรับความกว้างของสี sRGB ได้ถึง 100% โดยตัวเครื่องนั้นจะจะมีเคสขนาดพอๆ กับเครื่องรุ่นขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว โดยทั้งนี้หน้าจอนั้นได้รับการออกแบบมาในมีของที่บางมากคืออยู่ที่ 7 mm ต่อด้านเท่านั้น(เว้นด้านล่าง)
  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake รุ่น Core i3, i5 และ i7 รหัสลงท้ายด้วยตัวอักษร U เน้นเรื่องการประหยัดพลังงาน
  • หน่วยความจำ(RAM) สูงสุดเลือกได้ที่
  • ชิปกราฟิกแบบแยกของทาง Nvidia รุ่น GeForce 940MX พร้อมด้วยหน่วยความจำกราฟิก(VRAM) ขนาด 2 GB
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-C(ไม่ใช่Thunderbolt 3), USB 2.0 และ 3.0 อย่างละ 1 พอร์ต, micro HDMI และ SD card reader ครับ
  • ตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 50 Wh โดยสามารถที่จะใช้งานยาวนานต่อเนื่องได้ที่ 9 ชั่วโมง
  • ตัวเครื่องหนา 15.6 mm
  • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.247 kg

สำหรับรุ่น UX530 นั้นก็จะมีรายละเอียดของสเปคเหมือนๆ กันกับ UX430 ทว่าทาง ASUS ก็ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการมากเท่าไรครับ สิ่งที่เรารู้ตอนนี้ก็คือรุ่น UX530 นั้นจะมาพร้อมกับกราฟิกแยกรุ่น GeForce GTX 950 ซึ่งหากจะว่าไปก็ค่อนข้างแปลกที่ทาง ASUS ยังเลือกใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมเก่าอย่าง Maxwell ทั้งนี้ทาง ASUS ยังไม่ได้เผยข้อมูลของวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมา อย่างไรแล้วหากมีอะไรคืบหน้าเราจะนำมารายงานให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...