Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เปิดตัว ZenBook UX430 และ UX530 โน๊ตบุ๊คบางเบาที่มาพร้อมกับกราฟิกแบบแยก และ Kaby Lake

ถึงจะหมดงาน CES 2017 ไปแล้วทว่าการเปิดตัวผลิตถัณฑ์รุ่นใหม่ของทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้ายังไม่หมดครับ ว่าสุดทาง ASUS ได้ออกมาเปิดตัว ultrabook ในซีรีส์ ZenBook อีกด้วยกันถึง 2 รุ่นอย่าง UX430 และ UX530 ที่ทั้ง 2 รุ่น

ถึงจะหมดงาน CES 2017 ไปแล้วทว่าการเปิดตัวผลิตถัณฑ์รุ่นใหม่ของทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้ายังไม่หมดครับ ว่าสุดทาง ASUS ได้ออกมาเปิดตัว ultrabook ในซีรีส์ ZenBook อีกด้วยกันถึง 2 รุ่นอย่าง UX430 และ UX530 ที่ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีขนาดหน้าจอแต่ต่างกันแต่ในส่วนของตัวเลือกสเปคที่ลูกค้าสามารถจะจัดประกอบได้นั้นจะเหมือนกันอย่างเช่นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake รุ่น Core i3, i5 และ i7 รวมไปถึงกราฟิกชิปแบบแยกด้วยอีกต่างหากครับ

ASUS-UX430-UX530 600 01

สำหรับในสเปคต่างๆ ทั้งหมดของ UX430 และ UX450 จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • UX430 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 14 นิ้วพาเนล IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD สามารถรองรับความกว้างของสี sRGB ได้ถึง 100% โดยตัวเครื่องนั้นจะจะมีเคสขนาดพอๆ กับเครื่องรุ่นขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว โดยทั้งนี้หน้าจอนั้นได้รับการออกแบบมาในมีของที่บางมากคืออยู่ที่ 7 mm ต่อด้านเท่านั้น(เว้นด้านล่าง)
  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake รุ่น Core i3, i5 และ i7 รหัสลงท้ายด้วยตัวอักษร U เน้นเรื่องการประหยัดพลังงาน
  • หน่วยความจำ(RAM) สูงสุดเลือกได้ที่
  • ชิปกราฟิกแบบแยกของทาง Nvidia รุ่น GeForce 940MX พร้อมด้วยหน่วยความจำกราฟิก(VRAM) ขนาด 2 GB
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-C(ไม่ใช่Thunderbolt 3), USB 2.0 และ 3.0 อย่างละ 1 พอร์ต, micro HDMI และ SD card reader ครับ
  • ตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 50 Wh โดยสามารถที่จะใช้งานยาวนานต่อเนื่องได้ที่ 9 ชั่วโมง
  • ตัวเครื่องหนา 15.6 mm
  • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.247 kg

สำหรับรุ่น UX530 นั้นก็จะมีรายละเอียดของสเปคเหมือนๆ กันกับ UX430 ทว่าทาง ASUS ก็ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการมากเท่าไรครับ สิ่งที่เรารู้ตอนนี้ก็คือรุ่น UX530 นั้นจะมาพร้อมกับกราฟิกแยกรุ่น GeForce GTX 950 ซึ่งหากจะว่าไปก็ค่อนข้างแปลกที่ทาง ASUS ยังเลือกใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมเก่าอย่าง Maxwell ทั้งนี้ทาง ASUS ยังไม่ได้เผยข้อมูลของวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมา อย่างไรแล้วหากมีอะไรคืบหน้าเราจะนำมารายงานให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย