Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[CPU] เอ้ย…หลุด Intel Core i7 7000 Skylake-X และ Kaby Lake-X และแพลตฟอร์ม X299 สิงหาคม 2017 มาแน่!

อินเทลวางแผนที่จะแถลงข้อมูลซีพียูเดสก์ทอประดับไฮเอนด์ Skylake-X และ Kaby Lake-X ในช่วงสิงหาคม 2017 นี้ ซึ่งข้อมูลล่าสุดที่หลุดมาจาก Benchlife แสดงให้เห็นถึงซีพียูรุ่นใหม่

อินเทลวางแผนที่จะแถลงข้อมูลซีพียูเดสก์ทอประดับไฮเอนด์ Skylake-X และ Kaby Lake-X ในช่วงสิงหาคม 2017 นี้ ซึ่งข้อมูลล่าสุดที่หลุดมาจาก Benchlife แสดงให้เห็นถึงซีพียูรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมแกนหลัก 10 core, 8 core, 6 core และ 4 core ให้เลือก และค่า TDP ที่ไม่สูงมากนัก นับเป็นข้อมูลที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

Intel-x299-SkylakeX-Kaby LkaeX (3)

Advertisement

โดยข้อมูลที่หลุดออกมานี้ แสดงให้เห็นถึงซีพียู Skylake-X และ Kaby Lake-X ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Gamecom 2017 ในประเทศเยอรมัน ซึ่งจะมาพร้อมแพลตฟอร์ม X299 เพื่อการใช้งานร่วมกับซีพียู 14nm เหล่านี้ โดยที่ Kaby Lake-X จะเป็นชิพที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูง ด้วยความเร็วสัญญาณนาฬิกาและการจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น

Intel-x299-SkylakeX-Kaby LkaeX (2)

โดยซีพียูที่คาดว่าจะเปิดตัว มีตั้งแต่ 10 core, 8 core, 6 core และ 4 core ซึ่งหลักๆ จะเป็นสถาปัตยกรรม Skylake ส่วนถ้าเป็นตัว 4-Core จะเป็นสถาปัตยกรรม Kaby Lake ที่จะเปิดตัวบนแพลตฟอร์มเมนสตรีมในช่วงถัดไป สำหรับซีพียู Skylake-X ทั้งหมดจะมีค่า TDP 140W ส่วนที่เป็น Kaby Lake-X นั้นจะมีค่า TDP ต่ำกว่า คือที่ประมาณ 112W เท่านั้น ซีพียูทั้งหมดจัดอยู่ในซีรีส์เดียวกับ Core i7-7000 ในตลาด นอกจากนี้ยังมีเรื่องรายละเอียดของซีพียูอีก 4 รุ่น ที่ไม่ได้อยู่ใน X series แต่เป็น K series แต่ก็ไม่ได้เป็นการยืนยันว่าจะไม่มีซีพียู Extreme Edition เพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งมีแนวโน้มเป็นไปได้ว่า ซีพียูในรุ่นที่เป็น 10-core นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่า COre i7-6950X อย่างไรก็ดีข้อมูลเหล่านี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ อย่างน้อยก็น่าจะเป็นระบบ Cache ของระบบ ที่อาจมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับประสิทธิภาพ

Intel-x299-SkylakeX-Kaby LkaeX (1)

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่ Intel X299 ที่ออกมารองรับ Kaby Lake-X และ Skylake-X แพลตฟอร์มนี้มาพร้อมซ็อกเก็ต LGA2066 สามารถใช้งานได้ร่วมกับซีพียูทั้ง 2 เจนเนอเรชั่น โดยชิปเซ็ตนี้สนับสนุน PCIe Gen 3.0 21 lane พร้อมกับแรม DDR4 2667 (แบบ Native) Quad-channel ซึ่งมีเฉพาะซีพียู Kaby Lake-X เท่านั้นที่รองรับ Dual Channel DDR4 2667 ในแบบ Native รวมไปถึงการรองรับพื้นฐานทั่วไป เช่น USB 3.0, USB 2.0 และ SATA 3.0 รวมถึงคอนโทรลเลอร์ Intel LAN อีกด้วย ต้องคอยมาดูกันว่า เมื่อเปิดตัวซีพียูทั้ง 2 รุ่นออกมาแล้ว ผลทดสอบจะเป็นอย่างไร เพราะน่าจะเปิดในช่วงหลังของ AMD Ryzen รุ่นใหม่ ที่หลายคนตั้งตารอกัน

Intel-x299-SkylakeX-Kaby LkaeX (4)

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

แม้โน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดีและพกพาสะดวกก็ตาม แต่พีซีตั้งโต๊ะสักเครื่องที่เป็นสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 โดยเฉพาะก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะสามารถปรับแต่งสเปคและอัพเกรดได้สะดวกรวมทั้งมีประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเลือกหน้าจอคุณภาพสูงสำหรับงานกราฟฟิคโดยเฉพาะมาใช้ได้อีกด้วย หากจำกันได้ ผู้อ่านหลายท่านน่าจะได้เห็นบทความแนะนำโน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิค “6 โน๊ตบุ๊ค สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 เพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ” ไปแล้ว โดยในบทความดังกล่าวมีเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับสเปคคอมงานกราฟฟิคเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจได้ทำความเข้าใจกันก่อน ส่วนบทความนี้จะเน้นไปในส่วนของพีซีโดยเฉพาะAdvertisement สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องโฟกัสชิ้นส่วนไหนบ้าง? หากผู้อ่านท่านไหนเคยประกอบคอมพิวเตอร์พีซีเล่นเกมตามบทความจัดสเปคคอมมาบ้างแล้ว ก็สามารถใช้พื้นฐานความเข้าใจในแนวเดียวกันได้บ้าง แต่สิ่งแตกต่างกันสำหรับคอมงานกราฟฟิคนั้นจะเป็นกราฟฟิคการ์ด...

PC Review

ต้องบอกว่าชั่วโมงนี้ แม้จะมีกระแสมากมายของตลาดซีพียูในรุ่นใหม่ๆ ออกมาก็ตาม แต่ในสายของฮาร์ดคอร์เกมเมอร์หรือผู้ใช้ในกลุ่มมืออาชีพแล้ว Intel X-series ก็ยังคงได้รับการยอมรับอย่างมาก ในแง่ของประสิทธิภาพในการประมวลผล ด้วยจุดเด่นของแกนหลักหลายคอร์

Notebook News

ด้วยความแตกต่างจากเมนบอร์ดอื่นๆ ที่อาจไม่ได้ถูกออกแบบโดยวิศวกรที่เป็นนักโอเวอร์คล็อกหรือแข่งขัน OC แต่สำหรับ X299 OC Formula เท่านั้นที่เป็นเมนบอร์ดที่ได้รับการออกแบบจากนักโอเวอร์คล็อกตัวจริงอย่าง Nick Shih

PC Review

ต้องเรียกว่าเป็นอีกช่วงการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีของผู้ใช้คอมพิวเตอร์อีกครั้งหนึ่ง สำหรับการมาของซีพียู Intel X series ที่เริ่มมีวางจำหน่ายกันในท้องตลาดแล้วเวลานี้ โดยเข้ามาในกลุ่มตลาดเพาเวอร์ยูสเซอร์ กับซีพียูในกลุ่มของ Core i7 และ Core i9

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก