Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] รวม 10 โปรแกรม Burn CD-DVD น่าใช้ไรท์แผ่นง่าย ๆ พร้อม Link ดาวน์โหลดให้ฟรี ๆ

เมื่อพูดถึงโปรแกรมเบิร์นแผ่นหรือไรท์แผ่น CD-DVD หลายคนก็คงนึกถึงเจ้าโปรแกรม Nero ที่แถมมากับตัวเครื่องแต่ทราบหรือไม่ว่ามันยังมีโปรแกรมอื่นที่สามารถทำหน้าที่ได้เหมือนกันอีกครับและถ้าใครกำลังแสวงหาโปรแกรมไรท์แผ่น

เมื่อพูดถึงโปรแกรมเบิร์นแผ่นหรือไรท์แผ่น CD-DVD หลายคนก็คงนึกถึงเจ้าโปรแกรม Nero ที่แถมมากับตัวเครื่องแต่ทราบหรือไม่ว่ามันยังมีโปรแกรมอื่นที่สามารถทำหน้าที่ได้เหมือนกันอีกครับและถ้าใครกำลังแสวงหาโปรแกรมไรท์แผ่นตัวใหม่ที่นอกเหนือจาก Nero แล้วในบทความนี้น่าจะช่วยเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ใช้ไม่มากก็น้อยล่ะครับ

cd

Advertisement

สำหรับโปรแกรมที่จะนำเสนอในครั้งงนี้ก็คือโปรแกรมไรท์แผ่น CD และ DVD ในรูปแบบฟรีดาวน์โหลดไม่เสียเงินเป็นจำนวน 10 โปรแกรมด้วยกันแต่จะมีโปรแกรมตัวไหนบ้างมาติดตามกันเลย

CDBurnerXP

Link

cd5

เริ่มกันด้วยโปรแกรมไรท์แผ่นตัวนี้จะมีพร้อมฟังค์ชั่นการใช้งานที่ครบครันเพราะมันสามารถไรท์แผ่นได้ทั้ง CD , DVD , Blu-Ray , HD-DVD บันทึกเสียง Audio ลงแผ่นหรือมีการสร้างจำลองไฟล์ ISO ได้ด้วยแม้ฟังค์ชั่นการใช้งานจะเยอะแต่หน้าจออินเตอร์เฟซกลับเรียบง่ายแสดงชัดเจนว่าตัวโปรแกรมมันสามารถทำอะไรได้บ้างเรียกว่าโปรแกรมเดียวจบครบทุกอย่าง

 

Ashampoo Burning Studio

Link

cd4

ถ้า CDBurnerXP ยังไม่ถูกใจ Ashampoo Burning Studio ก็น่าจะเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจเพราะมันสามารถไรท์แผ่นได้ตั้งแต่ CD , DVD , Blu-Ray รวมถึงจำลองไฟล์ ISO , IMG , CUE และ ASHDISC นอกจากนี้โปรแกรมดังกล่าวได้ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้จะมีระบบการเข้ารหัส Encryption และมีระบบออโต้เซฟเผื่อไฟดับหรือมีคนเตะปลั๊กไฟ

 

DVDStyler

Link

cd3

เป็นโปรแกรมแบบ Open Source มีหน้าตาการใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ใช้ง่ายเพียงแค่ลากและวางไฟล์ที่ต้องการซึ่งรวม ๆ แล้วคุณคลิกเพียงไม่กี่ครั้งก็สามาถเบิร์นแผ่นได้แล้วแต่โปรแกรมนี้จะเน้นที่แผ่น DVD เท่านั้น รองรับกับไฟล์ได้เยอะมากเช่น ASF , AVI , FLV , M2P , MKV , MOV , MP4 เป็นต้น ใครชอบไรท์แผ่น DVD ล้วน ๆ ต้องโปรแกรมนี้ครับ

 

AnyBurn

Link

cd2

โปรแกรมนี้จะไรท์ได้ทั้ง CD , DVD และ Blu-ray พร้อมกับเครื่องมือการจำลองไฟล์ได้หลายไฟล์ได้แก่ ISO , BIN , CUE , VMDK , VHD , VDI , IMG , DMG , VCD และ WIM ความสามารถของมันยังมีอีกคือการ rip แผ่น CD ได้พร้อมกับใช้เนื้อที่น้อยและรองรับกับ Windows 10 อีกต่างหากงานนี้ไม่โหลดมาไม่ได้แล้วครับ

 

WinX DVD Author

Link

cd6

อีกโปรแกรมที่เน้นการไรท์ลงแผ่น DVD ครับโดยโปรแกรมนี้จะรองรับการแปลงไฟล์ได้หลายนามสกุลได้แก่ Avi , Wmv , DivX , Mpeg , Xvid , RM , RMVB และ Asf แต่จุดเด่นที่เด่นสุดก็คือความเร็วในการเบิร์นที่จัดว่าเร็วมาก ๆ ไม่ต้องรอให้เสียเวลาและหน้าตาอินเตอร์เฟซก็จะมีส่วนคล้ายกับโปรแกรม Nero อีกด้วยดังนั้นการใช้งานจึงไม่ยากนัก

 

ImgBurn

Link

cd7

มันสามารถไรท์แผ่นได้ทั้ง CD/DVD/HD-DVD/Blu-Ray พร้อมกับหน้าตาการใช้งานที่เปิดโปรแกรมมาทุกคนจะต้องเข้าใจได้อย่างแน่นอนเพราะมีการแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนว่าอยากให้โปรแกรมทำอะไรบ้าง นอกจากจะไรท์ให้แล้วใันยังมีฟีเจอร์ตรวจสอบความผิดพลาดหลังการไรท์ให้ด้วย มีกำหนดความเร็ว/จำนวนการสำรองว่าจะเอากี่แผ่นก็มีให้ ใช้ง่ายมีประสิทธิภาพต้อง ImgฺBurn ครับ

 

BurnAware

Link

cd8

เป็นโปรแกรมเบิร์นแผ่นที่ทรงประสิทธิภาพอีกโปรแกรมรองรับกับแผ่น CD , DVD และ Blu-Ray รองรับไฟล์ BDMV กับ AVCHD ได้ซึ่งสองตัวนี้จัดว่าเป็นไฟล์คุณภาพสูงหาได้ยากที่โปรแกรมไรท์แผ่นจะรองรับพร้อมกับฟังค์ชั่นปรับความเร็วการไรท์แผ่นได้หลายระดับ จำลอง ISO ได้และมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากคลิก 2-3 คลิกคุณก็เริ่มกระบวนการเบิร์นได้แล้ว

 

InfraRecorder

Link

cd9

แม้ว่ามันจะไม่รองรับ Blu-Ray แต่มันก็สนับสนุนแผ่น CD กับ DVD หลายประเภทเช่น CD-R , CD-RW , DVD+R , DVD-R , DVD+RW , DVD-RW , DVD-RAM สามารถตรวจสอบความผิดกติหลังการเบิร์นหรือจะทำซ้ำอีกรอบก็ย่อมได้ เรียกว่ามีโปรแกรมนี้ดีต่อเครื่องกันเลยทีเดียว

 

FinalBurner

Link

cd11

โปรแกรมที่คล้ายกับ Nero แต่ต่างกันตรงที่เป็นโปรแกรมฟรีไม่เสียเงินนั่นเองไรท์แผ่นได้ทั้ง CD หรือ DVD หรือจำลอง ISO ก็ได้แต่อีกความสามารถที่มีก็คือ rip CD และบันทึกไฟล์ Audio CD ได้และสามารถอิมพอร์ตไฟล์ได้ตั้งแต่ MP3 , WMA , OGG , WAV , AAC ดังนั้นบอกลาโปรแกรม Nero ไปได้เลยครับ

 

DVD Flick

Link

cd10

ปิดท้ายกันด้วย DVD Flick ที่นอกจากจะเขียน DVD แล้วมันยังสามารถสร้างแผ่นหนัง DVD ได้ครับพ่วงด้วยฟังค์ชั่นเสริมอย่างการใส่ซับไตเติ้ลหรือชื่อเรื่องได้ด้วย รองรับวีดีโอฟอร์แมตได้ถึง 40 ฟอร์แมตปรับคุณภาพไฟล์ให้เข้ากับแผ่นแบบ DVD ได้อีกก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบของฟรีกันนะครับ

ที่มา: techsupportalert , techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่น่าสนใจ สำหรับใช้จับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก่อนหน้านี้ทีมงานได้นำเสนอการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ในแบบที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมกันไปแล้ว ซึ่งก็อาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้งานหลาย ๆ คน ที่รู้สึกว่าฟีเจอร์อาจมีจำกัด หรืออยากได้ลูกเล่นอื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น เราเลยจะพามาดูกันว่าโปรแกรมสำหรับจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่น่าสนใจมีอะไรกันอีกบ้าง แล้วมีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจ โปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่ดีที่สุด 2022 WinSnap Screenshot Captor PhotoScape X LightShot GreenShot...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด AutoCAD ใช้ง่าย ประหยัดเวลา คำสั่งไหนก็สบาย อัพเดต 2022 สำหรับใครที่ทำงานเขียนแบบ แล้วใช้งานโปรแกรมตระกูล CAD ทั้งหลายนั้น หลายๆ ครั้งงานก็ด่วน ต้องการความรวดเร็ว คงจะดีกว่ามากๆ ถ้าเรามีคีย์ลัดสำหรับการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโปรแกรม AutoCAD ที่นักเขียนแบบหลายๆ คนนิยมใช้งานกัน วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมานำเสนอคีย์ลัด AutoCAD...

Tips & Tricks

How To ใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง อัพเดพ 2021 เราเคยได้นำเสนอ โปรแกรมสำหรับดาวน์โหลด YouTube ที่น่าสนใจกันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาลงลึกกันเพิ่ม ด้วยการสอนใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ที่เราเลือกมาแนะนำ มาดูกันเลยว่าโปรแกรมที่เรานำมาแนะนำนั้น มีวิธีการใช้งานกันอย่างไรบ้าง Freemake Video...

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดสำหรับ Windows ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดไว กี่ไฟล์ก็ไม่หวั่น ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า ทุกวันนี้เว็บเบราว์เซอร์แต่ละตัว ล้วนมีตัวช่วยสำหรับการดาวน์โหลดในตัวเองอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าอยากได้ตัวช่วยในการดาวน์โหลดที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงานก็อยากจะมาแนะนำ โปรแกรมช่วยในการดาวน์โหลด สำหรับช่วยให้การดาวน์โหลดโปรแกรมและไฟล์ต่างๆ ให้เราดาวน์โหลดได้รวมเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกัน โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด IDM การดาวน์โหลดไฟล์และการใช้งานเบื้องต้น การตั้งค่าบนเว็บเบราวร์เซอร์ โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดอื่นๆ ที่น่าสนใจ สำหรับโปรแกรมที่เราอยากแนะนำ รวมไปถึงวิธีการใช้งานต่างๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก