Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Recommend] รวม 16 เกม VR น่าลองเล่นจัดเต็มมีทุกแนวเล่นได้ทั้ง Oculus Rift และ HTC Vive

แว่น VR หรือ Virtual Reality ก็ได้วายขายไปกันพักใหญ่ ๆ แล้วพร้อมกับมีเกมที่พัฒนามาเพื่อแว่นดังกล่าวก็ทยอยออกมาเรื่อย ๆ ให้ได้ลองเล่นกันแต่ถ้าใครมีโครงการจะซื้อแว่น VR มาเล่นแต่ยังไม่รู้ว่ามีเกมไหน

แว่น VR หรือ Virtual Reality ก็ได้วายขายไปกันพักใหญ่ ๆ แล้วพร้อมกับมีเกมที่พัฒนามาเพื่อแว่นดังกล่าวก็ทยอยออกมาเรื่อย ๆ ให้ได้ลองเล่นกันแต่ถ้าใครมีโครงการจะซื้อแว่น VR มาเล่นแต่ยังไม่รู้ว่ามีเกมไหนที่รองรับหรือน่าสนใจบ้างในวันนี้ก็มีการรวบรวมเกมแนว VR จำลองเสมือนจริงสนุก ๆ มาให้ลองเล่นกัน

Z3cJVPmuTA7exjghrV5AU5-650-80

Advertisement

 

Thumper

รองรับ: Oculus Rift , HTC Vive

Link: Official site

เกมดนตรีที่ผสมผสานความรุนแรงสะใจเอาไว้ด้วยโดยผู้เล่นจะต้องกดปุ่มตามจังหวะดนตรีแต่ตัวเกมจะมีงานภาพวิชวลที่เด่นมาก ๆ กับภาพโทนสีสันฉูดฉาดเหมือนหลุดเข้าไปในมิติอีกมิติเลยทีเดียวและข้อดีนี้ถ้าเล่นกับแว่น VR ก็จะได้ประสบการร์ที่สุดยอด

 

Obduction

รองรับ: Oculus Rift

Link: Humble Store

เกมที่เน้นการสำรวจโลกผจญภัยในดินแดนปริศนาโดยผู้เล่นจะได้พบกับสภาพภูมิประเทศที่หลากหลายและแตกต่างพร้อมกับการเคลื่อนไหวที่สมจริงเพื่อสอดคล้องกับการใช้แว่น VR มันจะทำให้เราเข้าไปในโลก Obduction พร้อมกันนี้ตัวเกมก็ไม่ได้ให้เดินสำรวจเพียงอย่างเดียวแต่จะมีปริศนามินิเกมให้เล่นเป็นระยะ ๆ อีกด้วย

 

Chronos

รองรับ: Oculus Rift

Link: Official site

เกมผจญภัยในโลกแฟนตาซีที่คล้าย ๆ กับ Obduction แต่แตกต่างตรงที่เน้นความเป็น RPG สวมบทบาทท่องโลกฝ่าฝันอุปสรรคและศัตรูมากมายหรืออาจจะเรียกว่าเป็น Zelda เวอร์ชั่น VR ก็ว่าได้เพราะมีส่วนที่คล้ายคลึงกัน Chronos จะเน้นบรรยากาศเกมที่เป็นแฟนตาซีสุดตื่นตาและเหล่ามอนสเตอร์ที่สุดอลังการเป็นอีกมิติใหม่สำหรับเกม RPG ครับ

 

Elite: Dangerous

รองรับ: Oculus Rift , HTC Vive

Link: www.elitedangerous.com

สำหรับเกมนี้ก็มีมานานหลายปีแล้วและการที่มันรองรับแว่น VR ก็ถือว่าลงตัวมาก ๆ ครับเพราะเราจะได้เดินทางท่องอวกาศได้อย่างสมจริงขึ้นซึ่งตัวเกมมีจุดเด่นเรื่องแบบนี้อยู่แล้วพร้อมกับระบบเกมที่ให้อิสระว่าจะทำอะไรบนห้วงอวกาศและการที่แว่น VR รองรับเกมนี้เราจะได้เห็นรายละเอียดของยานอวกาศและประสบการณ์การกระโดดข้ามดวงดาวสุดตื่ตาตื่นใจ

Keep Talking and Nobody Explodes

รองรับ: HTC Vive, Oculus Rift

Link: Humble Store

เป็นเกมที่น่าเล่นกับเพื่อนสนิทที่สุดครับเพราะเป็นเกมที่ต้องใช้ความสามัคคีสูงเราจะได้กู้ระเบิดแต่ขณะเดียวกันเพื่อนอีกคนที่มองไม่เห็นระบิดต้องบอกวิธีกู้ระเบิดที่ถูกต้องด้วยหนังสือคู่มือไม่งั้นเกมจะโอเวอร์ เป็นเกมที่ทดสอบควมไว้ใจของเพื่อนได้เป็นอย่างดีและตัวเกมก็มีความยากสุดท้าทายเรียกว่าการกู้ระเบิดสักลูกไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

Superhot VR

รองรับ: Oculus Rift

Link: Oculus Store

เกมพีซี FPS สุดเท่สู่เกม VR ที่เราจะต้องจัดการศัตรูที่อยู่ตรงหน้าให้หมดโดยมีจุดเด่นคือถ้าเราเคลื่อนไหวศัตรูก็จะเคลื่อนไหวตามและถ้าหยุดพวกมันก็จะหยุดด้วยเช่นกันทำให้ผู้เล่นต้องวางแผนให้ดี ๆ ว่าจะจัดการศัตรูแบบไหนถึงจะเจ็บตัวน้อยที่สุดและเมื่อมันพอร์ตลงแว่น VR ก็เหมือนกับเราได้รับบทเป็นสายลับหรือเหมือนกับเป็น John Wick กันเลยทีเดียว

 

Hover Junkers

รองรับ: HTC Vive

Link: Steam

เป็นเกมแอ็คชั่นชู้ตติ้ง FPS โดยผู้เล่นจะต้องยิงศัตรูในขณะที่ขับยานไปด้วย สำหรับเกมนี้จะไม่เน้นอะไรมากนอกจากความมันส์ระห่ำที่จะได้รับควบคุมปืนด้วยคอนโทรลเลอร์และความสมจริงในการรีโหลดกระสุนแต่ข้อเสียเพียงหนึ่งเดียวของเกมนี้คือเป็นเกม Multiplayer ดังนั้นถ้าจะเล่นต้องออนไลน์หาคู่หูมาร่วมหัวจมท้ายด้วยครับ

 

Accounting

รองรับ: HTC Vive

Link: Steam

เป็นเกมแหวกแนวที่พาผู้เล่นเข้าไปในโลกในจิตใจที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ตัวเกมเปิดกว้างให้ทำอะไรก็ได้ในโลกแห่งนั้นจะควักไส้ , ทุกสิ่งของก็สุดแล้วแต่จะปรารถนาเป็นไม่กี่เกมที่ให้อิสระและไม่มีภารกิจที่เจาะจงแน่นอนใครที่เบื่อ ๆ จากงานก็มาระบายอารมณ์กับเกมนี้ได้เลย

 

Job Simulator

รองรับ: HTC Vive , Oculus Rift

Link: Official site

สวมบทบาทจำลองชีวิตมนุษย์เงินเดือนเป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้ทำหน้าที่เป็นพนักงานออฟฟิศขนาดแท้ตั้งแต่ถ่ายเอกสารพิมพ์งานหรือหยิบจับอะไรก็ได้ที่อยู่บนโต๊ะทำงานเช่นแก้วกาแฟคลิปหนีบกระดาษดินสอหรือปากกา ใครอยากลองเป็นมนุษย์ออฟฟิศในเกมก็เข้าไปซื้อเกมนี้กันได้เลย

 

The Lab

รองรับ: HTC Vive , Oculus Rift

Link: Steam

เกมที่รวมมินิเกมขำ ๆ มาไว้ด้วยกันครับเหมาะสำหรับคนที่อยากคลายเครียดเช่นเกมยิงธนู , โหม่งดาวเคราะห์เหมือนลูกบอล , สำรวจโลก , ผจญภัยตะลุยปีศาจ หรือ ปากิ่งไม้ให้สุนุขไปคาบเป็นต้น เชื่อว่าใครที่เล่นเกมนี้ต้องได้รับความสนุกฟินจนเพลินอย่างแน่นอน

 

Fantastic Contraption

รองรับ: HTC Vive , Oculus Rift

Link: Steam

เกมสุดแฟนตาซีที่ให้ผู้เล่นเสกและสร้างสิ่งของวัตถุรูปทรงอะไรก็ได้แล้วนำมาประกอบให้มันเคลื่อนไหวฝึกฝนทักษะและความคิดสร้างสรรค์ให้บรรเจิดเหมาะสำหรับเด็กน้อยวัยกำลังโตหรือวัยรุ่นที่ชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เกมนี้จะทำให้จินตนาการของคุณเป็นจริงได้ครับ

 

Euro Truck Simulator 2 และ American Truck Simulator

รองรับ: Oculus Rift , HTC Vive

Link: Official site

ขับรถบรรทุกกินลมชมวิวและทำภารกิจให้ลุล่วงด้วยการขับรถไปให้ถึงจุดหมายตัวเกมจะเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่งเราจะได้อยู่ห้องคนขับรถที่นอกจากจะบังคับพวงมาลัยแล้วยังสามารถปรับหมุนคลื่นวิทยุหรือเปิดไฟเลี้ยวได้ด้วยเป็นเกมซิมูเลชั่นที่เหมาะสำหรับคนอยากลองขับรถบรรทุกหรือฝึกหัดขับเพราะเกมนี้มีความสมจริงมากทีเดียว

 

The Gallery Episode 1: Call of Starseed

รองรับ: HTC Vive , Oculus Rift

Link: Steam

นี่ก็เป็นเกมผจญภัยที่ตอบโขทย์คนชอบใช้สมองเพราะเกมนี้นอกจากจะได้ผจญภัยสำรวจดินแดนสุดลึกลับแล้วผู้เล่นจะต้องแก้ปริศนาที่ตัวเกมจัดมาเช่นการหาทางออกจากถ้ำอาจจะต้องใช้ความช่างสังเกตและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและปริศนาในเกมนี้ก็ไม่ใช่ง่าย ๆ จัดว่าท้าทายพอตัวดีทีเดียว

 

Space Pirate Trainer

รองรับ: HTC Vive , Oculus Rift

Link: Steam

เป็นเกม Space Invaders เวอร์ชั่นเสมือนจริงก็ว่าได้ครับเพราะตัวเกมจะมีเป้าหมายหลักคือป้องกันยานเอเลี่ยนข้าศึกด้วยปืนพกสุดล้ำโดยศัตรูจะมาเป็น Wave และจะมีความยากขึ้นในแต่ละ Wave ด้วยใครที่คิดว่าตนเองเร็วพอที่จะถล่มเอเลี่ยนนับร้อยในพริบตาเดียวขอเชิญมาลองเกมนี้ได้เลยแล้วคุณจะพบกับความโหด-มันส์-สะใจ!

 

Eve: Valkyrie

รองรับ: HTC Vive , Oculus Rift , OSVR

Link: Official site

เกมท่องอวกาศแต่เน้นในส่วนของการขับยานรบต่อกรกับข้าศึกในมุมมองบุคคลที่หนึ่งในห้องนักบินเมื่อใช้แว่น VR ควบคู่กับเกมนี้จะทำให้รู้สึกว่าเราเป็นนักบินจริง ๆ ถ้าอยากได้ประสบการณ์แบบนักบินเครื่องบินรบอวกาศ Eve: Valkyrie ตอบสนองความต้องการของคุณได้แน่นอน

 

Alien: Isolation

รองรับ: Oculus Rift , HTC Vive

Link: Official site

เกมนี้แค่เล่นในเวอร์ชั่น PC ก็สยองพอแล้วแต่การที่มันพัฒนาลงแว่น VR ผู้เล่นก็จะสัมผัสถึงความหลอนมากขึ้นไปอีกกับการเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนตัวรายให้ได้แต่นอกจากจะต้องเอาตัวรอดแล้วผู้เล่นจะต้องเจอกับบรรยากาศที่กดดันและชวนให้หวาดระแวง ดังนั้นการผสมผสานระหว่างตัวเกมกับแว่น VR จึงเป็นอะไรที่ลงตัวเหมาะสมที่สุดครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก