Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] แนวคิดรถแห่งอนาคตสุดแจ่ม ที่ผสมผสานความทันสมัยกับความคลาสสิคได้อย่างลงตัวของ Volkswagen

ขึ้นชื่อว่า Volkswagen แล้วนั้นเรื่องรถตู้สำหรับโดยสารส่วนตัวนั้นไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง Volkswagen ได้ออกมาเปิดตัวรถสุดแนวที่ผสมผสานความทันสมัยกับความคลาสสิคได้อย่างลงตัวภายใต้ชื่อแนวคิดเก๋ๆ

ขึ้นชื่อว่า Volkswagen แล้วนั้นเรื่องรถตู้สำหรับโดยสารส่วนตัวนั้นไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง Volkswagen ได้ออกมาเปิดตัวรถสุดแนวที่ผสมผสานความทันสมัยกับความคลาสสิคได้อย่างลงตัวภายใต้ชื่อแนวคิดเก๋ๆ ที่ถูกตั้งชื่อว่า I.D. Buzz โดยรถตู้คันแรกที่ได้มีการนำเสนอนี้นั้นจะมาในรูปแบบของ microbus ซึ่งเป็นไปตามสไตล์รถยนต์ของทาง Volkswagen ที่ทำมาโดยตลาด สิ่งที่คาดการณ์ไว้ได้เลยว่าต้องมี(และมี) บนรถยนต์รุ่นนี้นั้นก็คือระบบขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติครับ

Volkswagen I.D. Buzz concept 600 01

Volkswagen ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรของ I.D. Buzz ออกมามากครับ แต่ก้าวนี้นั้นก็ทำให้เราเห็นได้ว่าแม้แต่ Volkswagen เองก็สนใจในการก้าวไปข้างหน้าด้วยเรื่องของการขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติของตัวรถยนต์ด้วยเช่นเดียวกัน ในเรื่องของระบบปัญญาประดิษฐ์ที่จะใช้บนตัวรถยนต์รุ่นนี้นั้นยังคงเป็นปริศนาที่ต้องคอยทาง Volkswagen มานำเสนอต่อไป ทว่าสิ่งหนึ่งที่เราสามารถรับรู้ได้จากรูปที่เปิดตัวออกมานั้นก็คือ Volkswagen ยังคงมีการดีไซน์ในรูปแบบเดิม เพิ่มเติมก็คือเรื่องของความทันสมัยที่อาจจะน่าตั้งคำถามครับว่าทำไมส่วนด้านหลังของหลังคารถต้องมีกระจกด้วยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา