Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Nintendo] สื่อวิเคราะห์ Nintendo Switch อาจเป็นเครื่องเล่นคอนโซลตัวสุดท้ายก็เป็นได้

ถึงแม้ว่าเครื่องเล่น Nintendo Switch จะได้เสียงตอบรับที่ดีเมื่อตอนเปิดตัวครั้งแรกและการเผยรายละเอียดฮาร์ดแวร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาฟังดูอาจจะเป็นเรื่องที่ดีแก่ทาง Nintendo แต่เหมือนว่าการเปิดตัวเครื่องเล่น

ถึงแม้ว่าเครื่องเล่น Nintendo Switch จะได้เสียงตอบรับที่ดีเมื่อตอนเปิดตัวครั้งแรกและการเผยรายละเอียดฮาร์ดแวร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาฟังดูอาจจะเป็นเรื่องที่ดีแก่ทาง Nintendo แต่เหมือนว่าการเปิดตัวเครื่องเล่นของปู่นินครั้งนี้อาจจะเป็นการเปิดตัวเครื่องเล่นคอนโซลครั้งสุดท้ายก็เป็นได้ครับ

zea3

Advertisement

จากการวิเคราะห์ของสื่อ Stuff ได้ให้ความเห็นว่าการมาของ Nintendo Switch มีแนวโน้มชะตากรรมเหมือนกับเครื่อง Wii U ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักเมื่อมันออกวางจำหน่ายพร้อมกับชี้ให้เห็นว่าเกมที่เครื่อง Switch รองรับนั้นมันก็มีอุปสรรคมากแม้ว่าจะมีเกมมากมายรองรับกับเครื่องเล่นนี้ก็ตาม

ซึ่งอุปสรรคที่ว่าก็คือการพอร์ตเกมของเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง Xbox One กับ PlayStation 4 ไปยัง Switch จะไม่สามารถทำได้เนื่องจาก Nintendo Switch มีสเปคด้อยกว่าชัดเจนถ้าเทียบกับ Xbox One กับ PS4 ซึ่งทั้งสองมีสเปคที่ใกล้เคียงกันการพอร์ตเกมไปมาจึงสามารถทำได้นั่นก็หมายความว่าถ้าผู้พัฒนาอยากจะพอร์ตเกมจริงๆ ก็คงต้องลงทุนกันเยอะหน่อย

zea2

ซึ่งการลงทุนก็นำไปสู่ความเสี่ยงว่ามันจะคุ้มค่าหรือไม่และนั่นก็ทำให้เกมจากเครื่องคอนโซลทั้งสองไม่สามารถนำมาเล่นได้ใน Switch แต่ปัญหาเรื่องเกมก็ไม่ใช่แค่ปัญหาเดียวแต่สื่อเจ้าเดิมก็ชี้ให้เห็นว่าแบตเตอรี่ของ Switch นั้นมันค่อนข้างน้อยเล่นไม่กี่ชั่วโมงก็หมดแล้วจึงอาจจะเป็นปัญหาสำหรับบางเกมที่เล่นออนไลน์หรือนำไปเล่นข้างนอก

ในส่วนของแบตเตอรี่อาจจะเป็นปัญหาเล็กน้อยที่ไม่ส่งผลอะไรแต่การมาของ Switch มันก็ส่งผลต่อเครื่องเล่นอื่น ๆ ในเครืออย่าง 3DS เพราะ Nintendo Switch มีข้อดีคือการนำไปเล่นนอกบ้านพกพาได้ซึ่งมันมีคุณสมบัติเหมือนกับ 3DS แม้ว่าเราจะยังไม่รู้ข่าวคราวใหม่ของ 3DS แต่ก็อาจจะส่งผลต่อการผลิตเครื่องรุ่นใหม่ก็เป็นได้

zea

นอกจากนี้เกมที่ลงบน Switch ก็อาจสร้างปัญหาใหญ่ตามมาได้ครับอย่างเช่น Legend of Zelda ที่เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดกับการที่ได้เล่นเกมนี้ที่ต้องจ่ายเป็นหมื่นบาทเพื่อได้เกมและเครื่องเล่นแต่กลับกันถ้าหากตัวเกมได้มีโอกาสลงในแพลตฟอร์มอื่นเช่น PS4 หรือ Xbox One มันย่อมมีราคาถูกกว่ากันมากแน่นอนซึ่งเทียบกันแล้วการเล่น Zelda บน Switch ดูจะไม่คุ้มนัก

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่การวิเคราะห์ให้ความเห็นกันเท่านั้นซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันว่าในวันที่ 3 มีนาคม ชะตากรรมของ Nintendo Switch จะเป็นอย่างไรต่อไป

ที่มา: Stuff

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่องAdvertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ 5...

Accessories review

เมื่อการเล่นเกมไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนเครื่องพีซี อุปกรณืสำหรับการเล่นเกมเองก็มีให้เลือกสำหรับเครื่องคอนโซลเช่นกันอย่าง RAZER KRAKEN X ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ XBOX ด้วยการออกแบบเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ Advertisement ก่อนหน้านี้ทีมงาน NBS เคยรีวิว RAZER KRAKEN X ในรูปแบบ PC กันมาแล้ว วันนี้ RAZER เองก็ได้พัฒนารูปแบบการใช้งานเพื่อชาวคอนโซลที่มีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่น PS5...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย Advertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก