Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

[Recommend] แนะนำการ์ดจอรุ่นเก่าสุดคุ้ม สอยมาเล่นเกมแบบชิลๆ อย่าได้แคร์เพราะมันแค่ตกรุ่น

NVIDIA-GeForce-GTX-970-front

ตอนนี้แม้จะมีการ์ดจอรุ่นใหม่ๆออกมาเยอะมากมาย แต่ก็ยังมีผู้ใช้หลายๆท่านที่งบประมาณจำกัด และไม่ได้ซีเรียดความเก่าใหม่ แต่เน้นความคุ้มค่าเป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องเป็นการ์ดจอ 10X0 ก็ได้ แค่ 9X0 ซีรีย์ก็เพียงพอแล้ว หรือบางท่านที่อาจจะสนใจหาซื้อมือ 2 มาใช้งาน ซึ่งแม้จะเก่า ตกรุ่นแล้ว แต่ก็ยังสามารถหาซื้อได้ ราคาคุ้มค่ากว่า แถมยังให้ความแรงไม่แพ้การ์ดจอรุ่นใหม่ๆอีกด้วย โดยเฉพาะราคาการ์ดจอมือ 2 ที่แบบว่าหลายๆตัวคุ้มกว่าซื้อมือ 1 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่เน้นความคุ้ม แต่ว่าจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมกันครับ

Advertisement

งบน้อย ไม่เกิน 5,000 บาท

five_pictures1_3531_2015082016304955d59039a9f0b

Nvidia GTX 950

แม้จะเก่าตกรุ่นแล้ว แต่ก็ยังเป็นการ์ดจอที่ได้รับความนิยมอยู่ยังมีหลายๆแบรนด์ผลิตออกมาจกหน่ายด้วยชื่อชั้น GTX จึงการันตีได้ว่ายังสามารถเล่นเกมใหม่ๆได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Overwatch หรือ GTA V แรงน้อยกว่า 1050 แต่ก็ให้ราคาที่ถูกกว่าหลักพัน  เหมาะกับเพื่อนๆที่มีงบประมาณจำกัดมากๆ คุ้มกว่าซื้อ 1050 แน่นวล

  • และราคามือ 2 แบบมีประกันเท่าที่สำรวจจะอยู่แค่ 3,500 ถึง 4,500 เท่านั้น

รุ่นที่น่าสนใจ

งบกลาง 5,000 – 8,000 บาท

content-1

Nvidia GTX 960

อดีตการ์ดจอที่ยอดนิยมด้วยประสิทธิภาพแรงในระดับเล่นเกมหนักๆพวก BF1 หรือ tomb raider rise of the tomb raider ที่ความละเอียดระดับ High ได้สบายๆ หรือ Overwatch ก็สามารถปรับความละเอียดสูงได้สบาย แรงน้อยกว่า 1060 แต่ก็ยังแรงกว่า 1050 Ti ในราคาที่แพงกว่ากันราวๆพันนึง แต่ให้ประสิทะิภาพที่แรงกว่า เหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบของแรงๆ และไม่มีซีเรียดในความเก่าใหม่

  • ในส่วนของราคามือ 2 จะอยู่ที่ห้าพันต้นๆเท่านั้น เท่าๆกับ 1050 Ti มือ 1 แต่ให้ประสิทะิภาพแรงกว่าอยู่เยอะเลยทีเดียว

รุ่นที่น่าสนใจ

จัดหนัก 8,000 -10,000 บาท

Nvidia GTX 970

galax970exoc-4b

ถ้าเป็นผู้ที่เน้ความสดใหม่อาจจะเลือกสอย 1060 3GB ที่บางแบรนด์ถูกกว่า 970 อยู่เล็กน้อย หรือไม่ก็ข้ามไปตัวแรม 6GB แต่สำหรับผู้ที่งบจำกัดละก็ผมขอแนะนำ 970 4GB ที่ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าตัวรุ่นแรม 3GB ในราคาที่เท่าๆกันหรือแพงกว่าเล็กน้อย ซึ่งให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมเต็มที่ เล่นเกมในปัจจุบันที่ความละเอียดเกือบหรือสูงสุดได้แน่นอน ซื้อมาแล้วใช้งานได้อีก 2-3 ปีสบายๆ คุ้มแน่นวล

  • ราคามือ 2 ยิ่งน่าสอยด้วยราคาเพียง 6,500 – 7,000 บาท เท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มมากสำหรับคอเกม

รุ่นที่น่าสนใจ

PowerColor-RX-480-Red-Devil

AMD RX480

แม้จะไม่ถึงกับตกรุ่น แต่ก็จัดว่าค่อนข้างเก่าสักหน่อย แต่แม้จะเก่าแต่ความแรงก็ยังน่าสนใจไม่น้อยด้วยความแรงที่เล่นเกมหนักๆได้สบายๆ ในราคาเริ่มต้นมือ 1 สามารถหาได้ในราคาไม่ถึงหมื่น หรือ อยากได้ซิงค์สวยๆหรือ OC จากโรงงานก็หาได้ในราคาเพิ่มไปอีกไม่เท่าไร

  • มือ 2 จัดไปเบาๆแค่ 7,500 – 8,900 บาท เท่านั้น แล้วแต่ว่ารุ่นแรม 4 หรือ 8 GB

รุ่นที่น่าสนใจ

link อ้างอิงประสิทธิภาพ : http://gpu.userbenchmark.com/

สรุปส่งท้าย หลายท่านอาจจะมองว่า ราคาขนาดนี้ซื้อรุ่นใหม่ไม่ดีกว่าเหรอ แต่อย่าลืมครับว่ายังมีอีกหลายๆท่านที่ไม่ได้ซีเรียดเรื่องความเก่าใหม่ (ผมคนนึงละ ยังใช้ 750 Ti อยู่เลย) แต่เน้นความคุ้มค่า ไม่ได้ต้องการปรับทุกอย่างให้สุด แค่เล่นได้ตามที่ต้องการในงบประมาณจำกัดก็พอ โดยเฉพาะคนที่เล่นของมือ 2 ยิ่งน่าสนใจเพราะบางตัวมือ 1 อาจจะราคาต่างจากรุ่นใหม่ไม่มาก แต่ราคามือ 2 นี่ต่างกันหลายพันเลย ถ้าใครสนใจลองดูตามเว๊บของมือ 2 ก็ได้ครับ แล้วจะพบกว่าการ์ดตจอไม่จำเป็นต้องมือ 1 รุ่นใหม่เสมอไป (มือ 2 ก็มีรุ่นใหม่นะ แต่แค่ไม่ลดราคาเท่ารุ่นเก่า 555)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊ค Acer น้ำหนักเบา 2022 รุ่นเด่นทั้ง AMD, Intel มาให้เลือก ได้ Office แท้ทุกเครื่องแน่นอน!! ยุคนี้ที่เทคโนโลยีและเทคนิคการย่อขนาดชิ้นส่วนภายในอุปกรณ์ไอทีได้รับการพัฒนาให้ล้ำสมัยขึ้น จึงมีกลุ่มโน๊ตบุ๊ค Acer น้ำหนักเบา 2022 ออกมาวางขายมากขึ้น ซึ่งข้อดีนอกจากเรื่องน้ำหนักเบาตัวเครื่องก็บางพกพาสะดวก ใส่กระเป๋าสะพายข้างหรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คแบบสะพายข้างแฟชั่นสวยๆ ให้ภาพลักษณ์ดูทันสมัยยิ่งขึ้น และโน๊ตบุ๊ค Acer น้ำหนักเบา 2022...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท รุ่นดีๆ น่าใช้มีให้เลือกเยอะอยู่นะ! เวลาจะซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้งานก็อยากได้เครื่องสเปคแรงคุ้ม โปรแกรมครบซีพียูแรงมาใช้งานซึ่งในปัจจุบันนี้ โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาทตอนนี้เข้าข่ายตามที่ว่ามาข้างต้นอย่างแน่นอน จะหาเอาไว้ทำงานเอกสาร, เรียนออนไลน์หรือหาเอาไว้เป็นเครื่องสำรองเผื่อใช้ทำงานเอกสารก็ใช้งานได้ดีไม่ต่างกับโน๊ตบุ๊คสายทำงานช่วงราคา 20,000 บาทขึ้นไปเลย และบางรุ่นยังแถม Microsoft Office ของแท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วย เวลาซื้อไปแค่เปิดเครื่องแล้วล็อคอินให้เรียบร้อยก็พร้อมใช้งานในทันทีAdvertisement หากใครคิดว่าโน๊ตบุ๊ค...

Tips & Tricks

มือใหม่ประกอบคอม AMD Ryzen 5 ทำเองได้ ไม่กี่ขั้นตอน พร้อมปรับแต่ง AMD EXPO การ์ดจอไม่มี ก็เล่นเกมได้ มือใหม่ประกอบคอม วันนี้เรามาประกอบเซ็ตคอม AMD Ryzen รุ่นใหม่กันดีกว่า เรามาเอาใจสาวกค่ายแดงอย่าง AMD กันบ้าง ด้วยการประกอบคอม AMD Ryzen 7000 บนซ็อกเก็ต...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ตัวแรงเพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์ แซ่บแบบเกมมิ่งพีซีมีอาย!! 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพกพาง่ายและประสิทธิภาพดีขึ้นจนเทียบคอมประกอบได้ ซึ่ง Lenovo Legion 5i Pro ก็เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์สนใจเลือกซื้อเพราะสเปคต่อราคาคุ้มค่า เล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันนี้ตั้งค่ากราฟิคสูงสุดได้ลื่นไหลและรองรับ NVIDIA G-SYNC ป้องกันอาการภาพฉีกขาดตอนเล่นเกม แม้แต่ครีเอเตอร์หลายๆ คนก็หันมาเลือกซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้ไปทำงานมากขึ้น เพราะขอบเขตสีหน้าจอกว้าง 100%...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก