Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Scanner] HP Scanjet Enterprise 7000 s2 เพิ่มศักยภาพให้งานเอกสารในแบบดิจิตอล

HP Scanjet Enterprise Flow 7000 s2 เป็นเครื่องสแกนคุณภาพสูงสำหรับงานองค์กรที่ต้องการจัดเก็บเอกสารในรูปแบบของดิจิตอลไฟล์ที่มีปริมาณมากๆ และให้ความเร็วในการสแกนสูง เพื่อลดเวลาในการทำงาน

HP Scanjet Enterprise Flow 7000 s2 เป็นเครื่องสแกนคุณภาพสูงสำหรับงานองค์กรที่ต้องการจัดเก็บเอกสารในรูปแบบของดิจิตอลไฟล์ที่มีปริมาณมากๆ และให้ความเร็วในการสแกนสูง เพื่อลดเวลาในการทำงาน โดยเป็นเครื่องสแกนในแบบ Sheetfed ซึ่งเป็นเอกสารแบบเดี่ยวๆ ไม่ว่าจะเป็นบิลใบเสร็จ เอกสารสัญญา หนังสือราชการ รวมถึงเอกสารทั่วไปที่ใช้ระหว่างกันในองค์กร ให้ความละเอียดสูง สำหรับงานพื้นฐานและภาพถ่ายที่ต้องการคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น รองรับการสแกนอย่างต่อเนื่องได้ถึง และการทำเป็นดิจิตอลไฟล์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อใช้ในการส่งแฟกซ์ เก็บไว้ใน Database หรือส่งขึ้นไปยังระบบ Cloud ได้อีกด้วย พร้อมสนับสนุนการสแกน 2 หน้าพร้อมกัน และเทคโนโลยีต่างๆ สำหรับงานเอกสารในองค์กรที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-17

Advertisement

Specification :

 • Scanner type : Sheetfed
 • Digital sending standard features : Local or network folder; e-mail; SharePoint 2007 & 2010; Cloud destinations; Google Drive; Box; FTP; printer; fax; user-defined command-line application; web folder
 • Scan resolution, optical : Up to 600 dpi
 • Enhanced scanning resolution : None
 • Duty cycle (daily) : Recommended daily duty cycle: 3000 pages
 • Bit depth : 48-bit (internal), 24-bit (external)
 • Levels of grayscale : 256
 • Multifeed detection : Yes
 • Media types : Paper (plain, inkjet), envelopes, labels, cards (business, insurance, embossed, plastic ID, credit)
 • Media weights, supported ADF : 11 to 56 lb
 • Scan file format : PDF (image-only, searchable, MRC, PDF/A, encrypted), TIFF (single page, multi-page, compressed: G3, G4, LZW, JPEG), DOC, RTF, WPD, XLS, TXT, XML, XPS, HTML, OPF, JPG, BMP, PNG
 • Scan input modes : Control panel with Simplex or Duplex button, Scanning software
 • Scanner advanced features : Scan to Google docs and SharePoint; HP EveryPage technology; Ultrasonic multi-feed detection; Blank page removal; Color dropout; Long page support; Quick Set scan profiles; 48-bit internal/24-bit external bit depth
 • Control panel : 2 line, 16 character LCD, Buttons (Simplex, Duplex)
 • Automatic document feeder capacity : Standard, 50 sheets
 • Connectivity, standard : 1 Hi-Speed USB 2.0
 • Twain version : Version 2.1

Duplex

 • Automatic document feeder speed : Up to 45 ppm/90 ipm (black-and-white, grayscale, color, both 200 dpi and 300 dpi)
 • Scanning options (ADF) : Single-sided; Two-sided; Single-pass duplex

รูปลักษณ์และการใช้งาน

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-16

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-1

HP Scanjet Enterprise Flow 7000 s2 เป็นเครื่องสแกนในแบบ Sheet feed ที่เป็นแบบดูดกระดาษผ่านหัวสแกน ซึ่งข้อดีคือ ทำให้การออกแบบตัวเครื่องมีขนาดเล็กลง ไม่ใหญ่เหมือนเครื่องแบบ Flat ที่ใช้วางกระดาษ แล้วหัวสแกนเลื่อนผ่านไปมา โดยถือว่าเป็นรูปแบบที่เหมาะกับการใช้งานในสำนักงานหรือกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องย้ายที่อยู่บ่อยๆ เช่น ทำงานหรือเปิดบูธนอกสถานที่เป็นต้น

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-3

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเล็กกระทัดรัด เมื่อเทียบกับอัลตร้าบุ๊ก ทำให้ดูน่าใช้งาน และเป็นอะไรที่เรียบง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-4

ตัวเครื่องออกแบบมาในโทนสีขาว-ดำ เพื่อให้ดูเป็นสไตล์สำหรับการใช้งานในสำนักงาน ซึ่งให้ความเรียบง่าย แต่เข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ใช้พื้นที่การวางประมาณครึ่งหนึ่งของสแกนเนอร์แบบถาดด้วยซ้ำ

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-6

แผงควบคุมการทำงานด้านบน ประกอบด้วยปุ่มเพาเวอร์ ปุ่มตั้งค่าต่างๆ และหน้าจอ LED สำหรับบอกสถานะการทำงาน และกำหนดค่าต่างๆ ได้จากหน้าจอขนาดเล็กนี้

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-7

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-8

ปุ่มตัวเลือกจะให้เราสามารถกำหนดตัวเลขหรือฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ โดยเลื่อนขึ้น-ลง และกด OK และเลือกการสแกนได้ทั้งแบบหน้าเดียวหรือสองหน้าพร้อมกันได้จากปุ่มด้านขวามือนี้

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-9

การควบคุมถือว่าค่อนข้างง่ายและสะดวก แม้ว่าจะเป็นหน้าจอ LCD ขนาดเล็ก 2 บรรทัด 16 character แต่ก็มีคำอธิบายไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งที่ยาวขนาดไหนก็ตาม ตัวอักษรจะเลื่อนให้เราได้อ่านและช่วยในการทำงานได้ดีมากขึ้น

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-10

ถาดกระดาษขาเข้าอยู่ทางด้านบน สามารถใส่พร้อมกันได้ 50 แผ่น รองรับการสแกนต่อเนื่องพร้อมกันด้วยความเร็ว 45 แผ่นต่อนาที ซึ่งจัดว่าทำได้รวดเร็วมากทีเดียว

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-11

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-12

ถาดกระดาษขาออกด้านล่าง สามารถปรับพับตัวรับกระดาษได้ 2 ระดับ เพื่อควบคุมกระดาษที่สแกนแล้วให้อยู่ในสภาพที่เรียบร้อย ไม่กระจัดกระจาย

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-13

จะเห็นได้ว่าถาดกระดาษขาเข้าและขาออก ใช้พื้นที่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งทำให้เครื่องสแกนจาก HP รุ่นนี้ สามารถจัดวางในพื้นที่แคบๆ ได้ แม้กระทั่งโต๊ะทำงานขนาดเล็กๆ หรือตู้เสริม ที่จัดไว้ข้างโต๊ะทำงานปกติ

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-15

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-14

แม้นามบัตรที่มีขนาดเล็ก ก็ยังสามารถสแกนได้ และยังรองรับในขนาดที่เล็กกว่านี้อีกเช่นกัน ด้วยถาดกระดาษขาเข้าที่ปรับตัวล็อคกระดาษให้เลื่อนผ่านตัวสแกนไปได้ เหมือนกับการใช้เครื่องสแกนแบบถาดปกติ แต่สะดวกกว่า

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-19

ด้านหลังเป็นส่วนของการเชื่อมต่อ ไม่ได้มีความซับซ้อนมากมาย เช่นเดียวกับในเครื่องสแกนปกติ ซึ่งประกอบด้วยพอร์ต USB สำหรับต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์และสายเพาเวอร์

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-2

จากการทดสอบ ด้วยการจำลองรูปแบบการสแกนเอกสารในสำนักงาน HP Scanjet Enterprise Flow 7000 s2 ให้ความเร็วในการสแกนเอกสาร 10 หน้าได้ในเวลาไม่กีวินาทีเท่านั้น ยิ่งหากเป็นเอกสารที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความละเอียดสูงมาก เรียกว่าแทบจะไม่ต้องรอ เพราะเครื่องสามารถฟีดกระดาษผ่านตัวสแกนด้วยเวลาเพียงไม่กี่วินาที เช่นเดียวกับการสแกนเอกสารสี ที่แม้จะใช้ความละเอียดสูงขึ้น แต่ก็ใช้เวลาสั้นๆ ในการสแกน และยังลดเวลาในการหยิบกระดาษเข้าออกไปได้มากทีเดียว ซึ่งถ้าผู้ใช้ต้องการความละเอียดหรือใช้การสแกนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ควรเลือกติดตั้งโปรแกรม เช่น HP Smart Document Scan ก็จะช่วยในเรื่องการปรับแต่ง หรือบันทึกไฟล์ต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

Conclusion

HP SCANJET ENTERPRISE 7000 s2-5

ในภาพรวมของ HP Scanjet Enterprise Flow 7000 s2 เครื่องนี้ ต้องถือว่าเป็นสแกนเนอร์สำนักงานที่ออกแบบมาสำหรับจัดการกับเอกสารสำคัญต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะถ้ามองกันในแง่ประสิทธิภาพแล้ว ด้วยอัตราการสแกนที่มีความเร็วสูง เรียกว่า 40 กว่าแผ่นต่อนาที ทำให้ลดเวลาการจัดเก็บไฟล์ที่เป็นดิจิตอลได้นับเป็นร้อยๆ แผ่นในหนึ่งงาน และยังสแกนพร้อมกันทีละ 2 หน้า โดยที่เราไม่ต้องคอยพลิกกระดาษด้วยตัวเอง ด้วยหัวอ่านที่สแกนความเร็วสูง จึงใช้เวลาอันสั้น ไม่ว่าจะเป็นเอกสารในรูปแบบของบิล ใบเสร็จ เอกสารราชการหรือจะเป็นนามบัตร ซึ่งมีขนาดแตกต่างกัน รวมถึงสามารถเลือกรูปแบบการทำงานได้บนหน้าจอด้านบนเครื่องอีกด้วย แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด จึงทำให้นำไปใช้นอกสถานที่ได้สะดวกมากขึ้น อย่างไรก็ดีเครื่องสแกนจาก HP รุ่นนี้ ออกแบบมาเพื่องานเอกสารเท่านั้น ไม่ได้รองรับการสแกนที่เป็นหนังสือเป็นเล่ม และขนาดได้สูงสุดที่ A4 จึงถือว่าเป็นเครื่องสแกนที่เฉพาะกลุ่ม ซึ่งถ้าใครคิดว่ายังมีรูปแบบการสแกนที่ใช้เป็นวัตถุหรือเป็นเล่ม อาจจะต้องมองไปที่สแกนรุ่นใหญ่ที่เป็นแบบ Flat แทน ส่วนถ้าต้องการใช้ในการเอกสารที่มีความรวดเร็ว และไม่มีเสียงรบกวนในการทำงาน เครื่องสแกนรุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวทีเดียว

จุดเด่น

 • ขนาดเล็ก กระทัดรัด ประหยัดพื้นที่
 • ให้ความเร็วในการสแกนที่สูง
 • รองรับการสแกนแบบ 2 หน้าพร้อมกัน

ข้อสังเกตุ

 • หน้าจอควบคุมมีขนาดที่เล็ก แสดงรายละเอียดได้ไม่มาก
 • รองรับการสแกนแบบเอกสารเป็นแผ่นๆ เท่านั้น

ราคาประมาณ : 37,200 บาท

ติดต่อ : HP Thailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท ปลายปี 2022 นี้หาได้ไม่ยาก สเปคดีด้วย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคากำลังดีไม่ถูกไม่แพงเกินไป เป็นระดับราคาในใจของผู้ใช้หลายๆ คนที่รู้สึกว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาน่าจะไม่ตอบโจทย์ขอบเขตงานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ ยิ่งในช่วงปี 2022 นี้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาทจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็จัดสเปคมาให้ดีพร้อมเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้สบายๆ ปรับกราฟิคระดับ High แล้วเล่นบนจอ Full...

PR-News

เอชพี ประเทศไทย เปิดศูนย์บริการใหม่ HP Experience and Service Center เสริมสร้างประสบการณ์ยุคไฮบริดให้ลูกค้าสัมผัสกับสุดยอดเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์พีซี ที่ตอบโจทย์การทำงาน การเล่นเกม

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก