Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Recommend] แนะนำ 10 Skin Steam ภาพพื้นหลังโหลดฟรีน่าใช้ประจำปี 2017 พร้อมวิธีติดตั้ง

ภาพพื้นหลังหรือ Skin บน Steam นั้นก็เป็นสิ่งที่ช่วยจรรโลงใจทำให้หน้าจอ Steam ของเราไม่ซ้ำแบบใครและช่วยหลีกหนีความเบื่อหน่ายด้วยเพราะทุกครั้งที่เข้า Steam ก็จะพบกับพื้นหลังสีดำ ๆ ทุกวันคงจะเป็นอะไรที่ชวนเซ็งไม่น้อย

ภาพพื้นหลังหรือ Skin บน Steam นั้นก็เป็นสิ่งที่ช่วยจรรโลงใจทำให้หน้าจอ Steam ของเราไม่ซ้ำแบบใครและช่วยหลีกหนีความเบื่อหน่ายด้วยเพราะทุกครั้งที่เข้า Steam ก็จะพบกับพื้นหลังสีดำ ๆ ทุกวันคงจะเป็นอะไรที่ชวนเซ็งไม่น้อยฉะนั้นเรามาลองเปลี่ยนภาพพื้นหลังให้มีสีสันมากกว่าเดิมกันดีกว่าครับ

sk12

Advertisement

สำหรับการเปลี่ยนภาพพื้นหลังก่อนอื่นเราก็มาดูวิธีการทำกันก่อนสำหรับมือใหม่มีขั้นตอน Step ง่าย ๆ ดังนี้

  • ดาวน์โหลด Skin มาให้เรียบร้อย
  • แตกไฟล์แล้วนำไปวางไว้ที่โฟลเดอร์ Skin ที่ติดตั้งไว้เช่น C:—> Program Files —> Steam —> Skins
  • เปิด Steam ไปที่ตั้งค่า (Settings) แล้วเลือกหัวข้อ Interface จะเห็น Drop down พร้อมข้อความ “เลือก Skin ที่คุณต้องการใช้ใน Steam”
  • เลือก Skin ที่เราต้องการกดปุ่มตกลงและรีสตาร์ท Steam ใหม่อีกรอบ
  • เตรียมตัวรับชมการเปลี่ยนแปลงของ Skin ใหม่ได้เลย

เมื่อรู้วิธีติดตั้งแล้วจากนี้ไปก็จะมาดู 10 Skin ที่น่าใช้น่าดาวน์โหลดกันครับมาดูกันเลย

Air

Link

sk2

เปลี่ยนพื้นหลังสีดำทะมึนให้เป็นสีฟ้าสดใสที่จะทำให้หน้า Steam ของคุณสว่างขึ้นเหมือนได้ลอยบนฟ้ากันเลยทีเดียวซึ่ง SKin นี้ก็จะครอบคลุมไปถึงหน้าต่าง Friend ช่องแชทต่าง ๆ ด้วยเรียกว่าใช้ Skin ตัวนี้จะทำให้ดูโล่งสบายตากว่าเดิมเยอะเลยครับ

 

Digittaly unmastered

Link

sk11

หากใครชอบธีมประมาณเกม Deus Ex หรือภาพยนตร์ The Matrix จะต้องชอบแน่นอนเพราะ Skin นี้มาในแนวไฮเทคดิจิทัลในโทนสีเขียวและดำแม้จะดูเรียบ ๆ ไปนิดแต่ก็แฝงไปด้วยความล้ำสมัยไปด้วยเรียกว่าใช้ Skin ตัวนี้เพื่อนฝูงที่มาเห็นต้องหันมาหรือถ้าเล่นตามร้านเน็ตต้องมีคนเหลียวมองแน่นอน

 

PixelVision 2

Link

sk10

ถึงสีสันของมันจะเหมือนกับสีเดิมของ Steam แต่ถ้าสังเกตดี ๆ มันจะมีสีเข้มกว่าให้อารมณ์ดุดันราวกับเป็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์แมน ๆ บวกกับ Skin นี้ยังได้ปรับปรุงตัวอักษรให้มีความหนาขึ้นและการเว้นตัวอักษรจะอ่านง่ายขึ้นกว่าของเก่าเยอะจึงทำให้ Skin ตัวนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง

 

Plexed

Link

sk8

Skin โทนสีเข้มมาแบบน้ำทะเลลึกแต่ก็ไม่ทำให้รายชื่อเกมหรือตัวอักษรดูมืดเกินไปด้วยการใช้สีที่ตัดกับพื้นหลังและปรับตัวอักษรให้อ่านสบายตาเหมาะสำหรับคนชอบสีน้ำทะเลหรือคนที่อยากอ่านรายชื่อเกมแบบสบาย ๆ Skin ตัวนี้คือทางเลือกที่ดีตัวหนึ่งเลยล่ะครับ

 

Metro

Link

sk7

กับ Skin นี้นอกจากจะเปลี่ยนพื้นหลังแล้วมันยังปรับปรุงในส่วนของ UI ให้เรียบง่ายจัดระเบียบหน้าจอให้ดูเรียบร้อยมากขึ้นเป็นอะไรที่เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดเปลี่ยน Skin เพราะด้วย UI โฉมใหม่จะทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่าของเก่าเยอะ!

 

Compact

Link

sk3

เป็น Skin ที่ปรับขนาดหน้าจอกับบรรดา UI ให้เล็กลงกว่าปกติโดยถ้าหากขยายเป็น Full Screen จะพบว่าหน้าจอแสดงข้อมูลมันจะไปกองบริเวณซ้ายมือเกือบหมดซึ่งเป็นข้อดีสำหรับคนที่รัน Steam บนอุปกรณ์ขนาดเล็กครับเพราะจะได้ขนาดที่สมส่วนพอดีกัน

 

Enhanced Steam

Link

sk4

นี่ไม่ใช่ Skin แต่เป็น Plugin เสริมที่น่าใช้มาก ๆ ครับสำหรับการรัน Steam บนเว็บเบราเซอร์โดยจะรองรับทั้ง Google Chrome , Firefox , Opera โดย Plugin ตัวนี้จะมีดีตรงที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการตรวจสอบราคาเกมได้แม่นยำขึ้นสามารถบอกค่าส่วนต่างของการซื้อเกมแบบแยกหรือแบบเซ็ตและยังมีไฮไลท์สีช่วยเตือนด้วยว่าเกมไหนมีในคลังแล้วโหลดมาใช้คุ้มแน่นอนครับ

 

Flat Green Steam

Link

sk5

ถ้าอยากย้อนวันวานไปยัง Steam ยุคบุกเบิกต้องโหลด Skin นี้มาใช้ครับเพราะมันจะเปลี่ยนสีพื้นหลังเป็นสีเขียวแก่ผสมเทาซึ่งเป็นโทนสีที่ Steam เคยใช้มาก่อนเมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา (ก่อนปี 2010) นอกจากสีแล้วก็รวมไปถึงหน้าจอ UI ด้วยที่ย้อนยุคไปเหมือนกันใครชอบอะไรที่วินเทจเก่า ๆ หน่อยไม่ควรพลาด

 

Invert

Link

sk6

นี่ก็เป็นเวอร์ชั่นที่ 3 แล้วตั้งแต่มีการเริ่มพัฒนาตั้งแต่ปี 2010 กับ Skin ที่เน้นสีสว่างเป็นหลักคือสีขาวโปร่งแสงพร้อมกับตัวอักษรสีดำตัดกันอย่างลงตัวสำหรับคนที่ชอบอะไรสบาย ๆ ตาโปร่ง ๆ การใช้ Skin Invert ก็ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะครับ

 

Steam UI Customizer

Link

sk9

นี่ไม่ใช่ Skin สำเร็จรูปแต่เป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้ตกแต่ง Skin ได้เป็นของตนเองครับกล่าวคือผู้ใช้จะได้ตกแต่งสีภาพพื้นหลัง , หน้าต่างแชท , ตัวอักษรได้ตามใจชอบเลยเรียกว่ามันจะเป็นที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่นอน

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก