Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Steam Tips] มาเปลี่ยนภาพไอคอนเกมง่าย ๆ บน Steam ของคุณเพื่อความสวยงามในคลังเกมกันเถอะ

ภาพไอคอนเกมบน Steam จะเห็นได้ก็ต่อเมื่อเราเข้าเปิดดูในหัวข้อคลังเกมแล้วเลือกมุมมองแบบตาราง (Grid View) ก็จะพบรายชื่อเกมพร้อมกับไอคอนหน้าปกแต่ละเกมที่เรามีซึ่งภาพเหล่านี้เราสามารถเปลี่ยนมันได้เพื่อความสวยงาม

ภาพไอคอนเกมบน Steam จะเห็นได้ก็ต่อเมื่อเราเข้าเปิดดูในหัวข้อคลังเกมแล้วเลือกมุมมองแบบตาราง (Grid View) ก็จะพบรายชื่อเกมพร้อมกับไอคอนหน้าปกแต่ละเกมที่เรามีซึ่งภาพเหล่านี้เราสามารถเปลี่ยนมันได้เพื่อความสวยงามเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่หลีกหนีความซ้ำซากจำเจครับ

cov0

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าวิธีการเปลี่ยนรูปไอคอนหรือหน้าปกเกมมันทำกันอย่างไรในวันนี้ก็มีวิธีการเปลี่ยนภาพแบบง่าย ๆ มานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันและได้ลองเปลี่ยนด้วยตนเองได้ครับ

การเปลี่ยนภาพปกเกมในไลบราลีของเราก่อนอื่นจะต้องรับทราบขนาดของรูปที่จะเปลี่ยนก่อนซึ่งรูปจะต้องมีขนาด 920×430 pixel ครับและควรเป็นภาพไฟล์ PNG หรือ JPG จะดีที่สุดและเมื่อเรารู้ขนาดภาพที่ต้องใช้ก็มาในส่วนของการหารูปกันดีกว่าว่ามีแหล่งดาวน์โหลดรูปใหม่ ๆ จากที่ไหนกันบ้าง

cov2

แหล่งดาวน์โหลดรูปใหม่ที่แนะนำเลยก็คือรูปจากเว็บไซต์ Jinx’s ครับเพราะในเว็บนี้จะรวบรวมรูปหน้าปกเกมบน Steam เอาไว้เยอะมากแทบจะทุกเกมก็ว่าได้ สามารถค้นหารายชื่อเกมได้ง่ายโดยจะแบ่งหมวดหมู่ตามตัวอักษรอีกด้วยเข้าไปดูได้ ที่นี่ หรือถ้ายังไม่พอใจก็มีอีกเว็บไซต์คือ steamgriddb ก็จะมีช่องค้นหาให้พิมพ์ชื่อเกมที่ต้องการได้เลยเข้าไปดูได้ ที่นี่

ถ้าหากได้รูปที่ต้องการแล้วก็ทำการดาวน์โหลดมันจากนั้นก็ไปที่หมวดคลังเกมและเลือกมุมมองแบบตาราง (Grid View) แล้วก็จะพบกับบรรดาเกมในคลังของเราครับ เมื่อเห็นแล้วก็ให้คลิกขวาบนหน้าปกเกมที่เราต้องการเปลี่ยนรูปแล้วเลือกหัวข้อ “ตั้งรูปภาพแบบกำหนดเอง” จากนั้นก็เลือกภาพที่ดาวน์โหลดมาแล้วกดปุ่ม “กำหนดรูปภาพ” ได้เลย

cov3

“ไปที่หน้าคลังเกม”

cov4

“เปลี่ยนมุมมองเป็น Grid View ตามวงกลมสีแดง”

cov5

“คลิกขวาที่รูปเกมที่ต้องการแล้วเลือก ตั้งรูปภาพแบบกำหนดเอง”

เมื่อได้ภาพแล้วเราก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงแล้วล่ะครับกับภาพไอคอนหน้าปกเกมที่เปลี่ยนไปจากเดิมสวยกว่าเดิมด้วยแต่ถ้าต้องการเปลี่ยนกลับเป็นภาพเดิมก็ให้คลิกขวาที่รูปแล้วเลือกหัวข้อ “ลบรูปภาพแบบกำหนดเอง”

cov6

“เมื่อเลือกรูปแล้วรูปไอคอนเกมก็จะเปลี่ยนทันที”

จะเห็นได้ว่าการเปลี่ยนรูปภาพในคลังเกมไม่ใช่เรื่องยากเลยแถมยังดูสวยงามขึ้นโดดเด่นกว่าคลังเกมของคนอื่นอีกต่างหาก ทั้งนี้รูปภาพเพื่อน ๆ สามารถนำภาพอื่น ๆ อะไรก็ได้หรือจะตกแต่งเองมาใช้ก็ได้ครับขอแค่มีขนาด 920×430 pixel หรือ 460×215 pixel

นอกจากนี้หากใครยังคิดว่าแหล่งโหลดรูปยังไม่มากพอก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Steambanners.booru.org , NeoGAF , Reddit/Steamgrid ได้เลยจุใจแน่นอนครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...