Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Nokia] หลุด !!! สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัว อย่าง Nokia 8 ที่เผยถึงสเปคและรายละเอียดครบๆ

เป็นที่แน่นอนแล้วครับว่าสมาร์ทโฟนยี่ห้ออันดับหนึ่งของเมื่อ 10 ปีที่แล้วอย่าง Nokia นั้นกำลังจะกลับมาโดยอยู่ใต้ชายคาบ้านใหม่ที่มีชื่อว่า HMD Global ซึ่งในงาน CES 2017 นั้นทาง HMD Global ได้มีการนำสมาร์ทโฟน Nokia 8

เป็นที่แน่นอนแล้วครับว่าสมาร์ทโฟนยี่ห้ออันดับหนึ่งของเมื่อ 10 ปีที่แล้วอย่าง Nokia นั้นกำลังจะกลับมาโดยอยู่ใต้ชายคาบ้านใหม่ที่มีชื่อว่า HMD Global ซึ่งในงาน CES 2017 นั้นทาง HMD Global ได้มีการนำสมาร์ทโฟน Nokia 8 ไปวางโชว์ตัวไว้ที่บูธผมกับให้ผู้ที่เดินเข้าชมบูธนั้นสามารถทดลองใช้งานได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ได้จากการทดลองใช้งานตัวเครื่องนั้นก็บอกได้แค่เพียงความสวยงามของตัวเครื่องที่นำเอาดีไซน์สุดเด็ดของ Nokia สมัยยังครองตลาดอยู่มาปรับปรุงใหม่และรับรู้ว่า Nokia 8 นั้นมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ครับ

Nokia-8-launch 600 01

Advertisement

ตามรายงานนั้นระบะเอาไว้ครับว่า Nokia 8 นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับบนสุดของทาง HMD Global ภายใต้ชื่อแบรนด์ Nokia(หลังจากนี้จะขอเรียก Nokia เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันครับ) อย่างไรก็ตาม Nokia 8 นั้นจะถูกแบ่งย่อยเป็นรุ่นต่างโมเดลกันอีกซึ่งในตอนนี้นั้นมีข่าวลือออกมาว่าจะมี 2 โมเดล(ตามข้อมูลข่าวหลุดที่หลุดมาทีหลังมีการโชว์ตัวเครื่อง) โดยรุ่นท๊อปนั้นจะมาพร้อมกับสเปคดังนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 835
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 6 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 128 GB
  • กล้องหลังความละเอียด 24 MP มาพร้อมกับ image stabilization (OIS) และ electronic image stabilization (EIS)

คลิปเปรียบเทียบระบบ OIS และ EIS ที่ทาง Nokia บอกว่าดีที่สุดในโลกสมาร์ทโฟนเท่าที่เคยมีมา

สำหลับโมเดลรุ่นรองลงมานั้นจะมานั้นจะถูกลดสเปคมาใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 821 และมาพร้อมกับหน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลที่น้อยกว่ารุ่นแท๊บ(ตามข่าวไม่ได้่บอกแต่คาดว่าน่าจะเป็นหน่วยความจำ 3 GB และแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 32 GB) นอกเหนือไปจากนั้นแล้วส่วนของกล้องนั้นก็น่าจะถูกลดสเปคลงด้วยซึ่งอยากจะมีความละเอียดเท่าตัวท๊อปแต่ไม่ได้มาพร้อม OIS และ EIS แบบเดียวกันครับ งานนี้แฟนรุ่นเก๋าของ Nokia นั้นต้องลุ้นกันหน่อยนะครับว่า Nokia จะแร่งให้ Nokia 8 เปิดวางตลอดได้เร็วที่สุดเมื่อไรครับ

ที่มา : androidcommunity

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

จะซื้อแท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้! “แท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี” มักคำถามสำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คแล้ว แต่ต้องการแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์เสริมเอาไว้หยิบมาใช้แบบเร่งด่วนหรือพกพาติดตัวไปทำงานที่ไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊ค เช่น ใช้อ่านหนังสือ Ebook, จดการประชุม, ถ่ายภาพเพื่อใช้ทำงาน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันนี้ ตลาดแท็บเล็ตก็ยังคึกคึกอย่างต่อเนื่อง มีแท็บเล็ตตั้งแต่ราคาเริ่มต้นไม่กี่พันบาทไปจนรุ่นเรือธงประสิทธิภาพดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่น แถมยังหาซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างเคสคีย์บอร์ดหรือปากกามาติดเสริมได้อีกด้วยAdvertisement แต่ก่อนจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักตัวหนึ่ง ผู้เขียนขอแนะนำให้ลองคิดดูก่อนว่าเราต้องการแท็บเล็ตไว้ทำอะไรบ้าง? อย่างเช่น ต้องการใช้อ่านหนังสือหรือเปิดเว็บไซต์อย่างเดียว...

Buyer's Guide

หูฟังบลูทูธราคาหลักพันต้นๆ ก็มีแบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ให้เลือกไปใช้ แล้วคาดหวังคุณภาพเสียงได้เลย ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำหูฟังบลูทูธทรงเฮดโฟนรุ่นคุณภาพสูงไปแล้ว แต่ระดับราคาที่เลือกมาแนะนำนั้นอยู่ระดับราคาค่อนข้างสูงจนอาจจะเข้าถึงได้ยากแม้ว่าฟีเจอร์จะน่าสนใจแค่ไหนก็ตามที แต่ถ้าใครอยากฟังเพลงด้วยเฮดโฟนบลูทูธแล้วได้คุณภาพเสียงดีไว้ใจได้ล่ะก็ ตอนนี้ก็มีหูฟังต่อบลูทูธได้และราคาไม่แพงมากให้เลือกซื้อในระดับราคาพันต้นจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ไว้ใจคุณภาพทั้งเรื่องเสียงและงานประกอบได้เลยAdvertisement นอกจากนี้ หูฟังระดับราคาพันต้นนี้ถือว่าเป็นตัวเริ่มต้นที่ราคาไม่แพงและคุ้มกว่าจะไปซื้อหูฟังไม่มีแบรนด์ราคาหลักร้อยเป็นอย่างมาก เพราะคุณภาพเสียง, งานประกอบและการเชื่อมต่อโดยรวมทั้งหมดนั้นถือว่าดีกว่าและคุ้มจะจ่ายและทนทานใช้งานต่อเนื่องได้หลายปีอย่างแน่นอน 6 หูฟังบลูทูธน่าใช้ สายฟังเพลงราคาประหยัดน่าโดน! หูฟัง Bluetooth ราคาไม่แพงจากแบรนด์ชั้นนำที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำในบทความนี้จะอยู่ระดับราคาหลักพันต้นๆ คุณภาพดีไว้ใจได้และมีประกันศูนย์คอยดูแลอีกด้วยและฟีเจอร์เรียกว่าให้มาเพียงพอสำหรับสายฟังเพลงอย่างแน่นอน จะขาดก็เรื่องระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ที่ผู้ผลิตหลายๆ ค่ายสงวนเอาไว้กับหูฟังเกรดสูงกว่านี้เท่านั้น...

IT NEWS

Nokia อาจเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่กับชื่อ Nokia T20 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฟีเจอร์โฟน 3310 รุ่นปี 2017 พร้อมระบุจะเปิดตัวในวันที่ 6 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 7 ปีก่อนหน้านี้นั้นเราจะพบว่าทาง  HMD Global ผู้ถือสิทธิ์ชื่อ Nokia ได้เปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ไปแล้วกับรุ่น Nokia N1 ซึ่ง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก