Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Valve] ลือ! วงในเผยว่าเกม Half-Life 3 จะไม่เกิดขึ้นและจะไม่มีวันได้เล่นอีกต่อไป! เพราะไอเดียมันได้ตายไปแล้ว

เกม Half-Life 3 เป็นเกมที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรอคอยกันอย่างแน่นอนแม้ว่าความหวังการมาของมันแทบจะริบหรี่ก็ตามแต่ล่าสุดก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับเกมนี้อัปเดตออกมาแล้วแต่เป็นข่าวร้ายซะงั้นเพราะมีแหล่งข้อมูลได้เผยว่ามีคนแอบอ้างเป็นพนักงานบริษัท Valve ได้เปิดเผยว่าจะไม่มีเกม Half-Life 3 อีกต่อไป

เกม Half-Life 3 เป็นเกมที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรอคอยกันอย่างแน่นอนแม้ว่าความหวังการมาของมันแทบจะริบหรี่ก็ตามแต่ล่าสุดก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับเกมนี้อัปเดตออกมาแล้วแต่เป็นข่าวร้ายซะงั้นเพราะมีแหล่งข้อมูลได้เผยว่ามีคนแอบอ้างเป็นพนักงานบริษัท Valve ได้เปิดเผยว่าจะไม่มีเกม Half-Life 3 อีกต่อไป

hl2

จากแหล่งข้อมูลของคุณ Andrew Reiner แห่ง Gameinformer ผู้ดูแลข่าวเกี่ยวกับ Half-Life 3 ได้รับข้อมูลจากบุคคลนิรนามที่ได้อ้างว่าเป็นหนึ่งในทีมงาน Valve ว่าเกม Half-Life 3 จะไม่ปรากฏออกมาแม้ว่าแฟน ๆ จะคาดหวังให้มันเกิดขึ้นมากแค่ไหนก็ตาม

hl

บุคคลลึกลับผู้แอบอ้างคนนี้ก็ได้เสริมอีกว่าอันที่จริงทีมงานพัฒนาต่างก็คาดหวังและอยากให้มันเกิดขึ้นเหมือนกันแต่ว่าขาดกำลังการสนับสนุนที่เพียงพอรวมไปถึงกาลเวลาที่ทำให้อะไร ๆ หลายอย่างในบริษัทเปลี่ยนไปหรือความคาดหวังของผู้คนก็เป็นส่วนหนึ่งทำให้เป็นอุปสรรคยากต่อการพัฒนา

“ผู้คนต่างกดดันและคาดหวังให้พัฒนาภาค 3 แต่ไอเดียภาคต่อมันได้ตายลงไปแล้วและจะไม่มีวันเกิดขึ้นอีก”

จากแหล่งข้อมูลนี้ก็น่าจะเกิดคำถามผุดขึ้นมามากมายนะครับเพราะการมาบอกว่าจะหยุดพัฒนาเกมที่หลาย ๆ คนรอคอยก็เป็นเรื่องที่น่าตกใจพอควรแม้จะยังไม่เป็นที่คอนเฟิร์มจาก Valve แต่ก็มีแนวโน้มสูงที่ตัวเกมจะไม่เกิดขึ้นเพราะแหล่งข้อมูล Gameinformer ถือว่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่งทีเดียวครับสามารถดูรายละเอียดข้อมูลเต็ม ๆ ได้ ที่นี่

hl3

แต่การที่ตัวเกมจะไม่พัฒนาเอาดื้อ ๆ ก็คงจะมีเหตุผลล่ะครับแต่จากข้อมูลที่ได้รับมาคาดว่าคงเป็นปัญหาในบริษัทรวมกับความคาดหวังของผู้คนเพราะบุคคลนิรนามท่านนี้ยังได้บอกอีกว่ามันเหมือนการถูกให้ความหวังแต่ท้ายที่สุดมักก็จบลงด้วยการผิดหวังเสมอแต่ถึงอย่างไรนั้นก็คงต้องรอดูท่าทีของ Valve ต่อไปครับว่าข่าวนี้จะมีมูลมากน้อยแค่ไหน

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Valve หรือเจ้าของแพลตฟอร์มขายเกมชื่อดังเช่น Steam เผยรายชื่อเกมขายดีประจำปี 2020 โดยจัดอันดับแบบเป็นกลุ่มคือกลุ่ม Platinum (กลุ่มอันดับ 1-12), Gold (กลุ่มอันดับ 13-24), Silver (กลุ่มอันดับ 25-40), Bronze (กลุ่มอันดับ 41-100) ซึ่งนับจากยอดขายกับจำนวนช่วงโมงที่เพลย์เยอร์เล่นเล่นเกมนั้น ๆ ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนปีนี้...

CONTENT

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า...

Game News

  ผ่านมาแล้วนับสิบกว่าปี กับเกมในตำนานที่ครองใจใครหลายคนอย่าง Half-life จากค่าย Valve ที่ล่าสุดออกมาบอกข่าวดีกับแฟน ๆ ของเกมซีรี่ย์นี้ว่าจะมีการวางจำหน่าย Half-life ภาค Alyx ในวันที่ 23 มีนาคม 2020 นี้ Valve ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ถึงการกลับมาของเกม Half-life ภายใต้รูปแบบ VR...

GAMING ZONE

อีกหนึ่งเกมที่กำลังเป็นที่กล่าวขานอยู่ในปัจจุบันนี้นั้นคงหนีไม่พ้นการกลับมาของเกมดังในซีรีย์ Half-Life อย่าง Half-Life: Alyx ของทาง Valve ซึ่งหลังจากที่มีการเผย