Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] 7 เครื่องมือน่าใช้สำหรับปรับแต่งรูป/หน้าปกบน Social Media ให้สวยเด่นเกินใคร (โหลดฟรีด้วยนะ)

เชื่อว่าหลายท่านคงจะประสบปัญหาการอัปโหลดภาพหน้าปกหรือภาพโปรไฟล์ลงบนเหล่า Social Media อย่างพวก Facebook หรือ Twitter ไม่มากก็น้อยนะครับกับการปรับขนาดรูปให้เท่ากันหรือต้องการตกแต่งภาพโปรไฟล์

เชื่อว่าหลายท่านคงจะประสบปัญหาการอัปโหลดภาพหน้าปกหรือภาพโปรไฟล์ลงบนเหล่า Social Media อย่างพวก Facebook หรือ Twitter ไม่มากก็น้อยนะครับกับการปรับขนาดรูปให้เท่ากันหรือต้องการตกแต่งภาพโปรไฟล์กับภาพหน้าปกให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าหากใช้เครื่องมือเสริมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ครับ

fb

เครื่องมือที่ว่าก็จะเป็นตัวช่วยเสริมให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งรูปหรือปรับขนาดรูปให้เข้ากับตัว Social Media ที่ใช้อยู่ได้ง่ายขึ้นโดยจะมีเครื่องมือดังกล่าวมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้ถึง 7 แบบด้วยกันดังนี้ครับและที่สำคัญทั้งหมดเป็นเครื่องมือใช้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

AP Social Media Image Maker

Link

so2

เป็นเครื่องมือปรับขนาดรูปให้พอดีกับ Social Media ที่เราต้องการโดยจะมีให้เลือกเยอะมากตั้งแต่ Facebook , Youtube , Twitter , Google Plus , Pinterest , Tumblr , Linkedln , Vimeo เป็นต้น ตัวเครื่องมือมีวิธีใช้ง่ายมากเพียงแค่เลือก Social Media ที่ต้องการจากนั้นอัปโหลดภาพแล้วทำการปรับขนาดภาพตามใจชอบได้เลย (สามารถแต่งรูปเพิ่มเติมได้ด้วย)

 

Social Image Resizer tool

Link

so3

นี่ก็เป็นเครื่องที่มีการทำงานคล้ายกับด้านบนคือมี Social Media ให้เลือกตามต้องการแต่เครือ่งมือนี้จะเน้นหนักที่การปรับแต่งรูปเพียงอย่างเดียวไม่มีฟังค์ชั่นตกแต่งรูปเข้ามา เป็นเครื่องมือง่าย ๆ ที่ทำให้รู้ว่าการปรับขนาดรูปไม่ใช่เรื่องยากเลย

 

TimelineCoverBanner

Link

so4

ถ้าหากคุณผู้อ่านใช้แต่ Facebook อย่างเดียวเครื่องมือตัวนี้น่าจะเหมาะสมกว่าครับเพราะเราสามารถเลือกหน้าปก Cover ให้มีลวดลายต่าง ๆ ได้โดยมีลายให้เลือกเพียบและยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อเป็นซิกเนเจอร์ของตนเองได้ด้วยแต่เครื่องมือชิ้นนี้อาจจะใช้ยากนิดหน่อยสามารถเข้าไปดูวีดีโอสอนการใช้งานเบื้องต้น ที่นี่ ครับรับรองไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน

 

Timeline Cover Photo Maker

Link

so5

เครื่องมืออีกชิ้นสำหรับผู้ใช้ Facebook ที่อยากทำปกสวย ๆ โดยจะมีเครื่องมือย่อยใช้ตกแต่งเพียบอาทิเช่นปรับค่าสีของรู , เพิ่มตัวอักษร , ใส่เอ็ฟเฟ็กต์ ชนิดที่ว่าเหมือนยกเครื่องมือใน Photoshop มาไว้ในนี้เลยและถ้าได้รูปตามต้องการก็กด Download รูปและนำอัปขึ้นหน้าปกได้เลย

 

Fotor

Link

so

ใครที่เป็นสาวก Twitter ต้องมาดูครับกับเครื่องมือตัวนี้ที่ช่วยปรับแต่งภาพ Header ให้สวยขึ้นโดยสามารถเลือกจาก Template ที่มีให้หรืออัปโหลดรูปของเราแล้วนำไปตกแต่งเพิ่มเติมก็ยังได้ครับโดยสามารถตกตแ่งภาพเพิ่มเติมได้ตั้งแต่ปรับความคมชัด/เพิ่มตัวอักษร/ใส่แบ็คกราวเพิ่มเติมและเครื่องมือชิ้นนี้ใช้ปรับภาพบนกับ Facebook , Google Plus , Youtube ได้อีกด้วย

 

Themeleon

Link

so7

เครื่องมือฟรีที่ทาง Twitter สนับสนุนอย่างเป็นทางการซึ่งผู้ใช้จะได้ปรับแต่งสีตกแต่งรูปภาพได้อิสระมาก ๆ เพราะมีเครื่องมือย่อยที่ลึกและละเอียดสามารถตกตแ่งทุกส่วนบนหน้าหลัก Twitter ได้เต็มที่โดยจะมีรูปตัวอย่างแสดงให้หเ็นก่อนใช้งานจริงอีกด้วยและจำเป็นจะต้อง Login Account Twitter เพื่อใช้งานก่อนถึงจะใช้ได้ครับ

 

Free Twitter Designer

Link

so8

แม้ว่าจะไม่มีเครื่องมือตกแต่งเยอะเท่าไหร่แต่มันเน้นหน้าตาการใช้งานที่ง่ายมาก ๆ ครับโดยผู้ใช้จะสามารถปรับสีหน้า Twitter ได้ตั้งแต่ตัวอักษรหรือพื้นหลังไล่ลงมาจนถึงเส้นขอบแต่ถ้าคิดว่ามันยุ่งยากไปก็มีแบบสำเร็จจรูปให้เลือกใช้ก็ได้ซึ่งเหมาะกับมือใหม่หรือใครก็ตามที่มีหัวศิลป์ด้านการใช้สีก็น่าจะชอบเครื่องมือนี้เป็นพิเศษนะครับ

ที่มา: onlinetechtips

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

Telegram เป็นแอพพลิเคชันสัญชาติรัสเซีย มีจุดกำเนิดมาจากสองพี่น้องชาวรัสเซียชื่อ Pavel Durov และ Nikolai Durov โดยถือกำเนิดขึ้นในราวปี 2013 (ก่อนหน้านี้ทั้งสองพี่น้องได้ให้กำเนิด “VK” ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมของทางรัสเซียมาแล้ว) ได้รับการสนับสนุนโดยบริษัท Pavel ตัวแอพพลิเคชันนี้ทั้งเป็นแอพพลิเคชันที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี! โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าบริการใด ๆ แอพพลิเคชันนี้ยังเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกาฯ เยอรมัน อินโดนีเซีย ฮ่องกง หรือแม้กระทั่งประเทศไทย อัพเดตข้อมูลเมื่อเดือนเมษายน...

Other News

Facebook ได้ทำการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ในการระดมทุน ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถระดมทุนสำหรับเพื่อตัวเอง หรือคนอื่น ทั้งนี้ตัว Facebook จะเน้นในกิจกรรมที่มีคุณลักษณะเป็นแคมเปญกับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรหรือบุคคล

Other News

ประเด็นปัญหาสังคมมากมายถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อโซเชียล และถูกแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็วราวกับไฟลามทุ่ง เรื่องราวเหล่านี้พบเห็นได้แทบทุกวัน ถ้าหากคุณผู้อ่านเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มผูhเสพสื่อโซเชียล ซึ่งสื่อเหล่านี้ทุกคน ทุุกเพศ ทุกวัย และทุกระดับการศึกษาสามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก ตรงจุดนี้เองทำให้เกิดสังคมตามน้ำแพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้าง

Other News

อาจะเป็นเพราะบุพเพสันนิวาส รักแรกพบ หรืออะไรก็ตามแต่ ที่ทำให้นักธุรกิจหนุ่ม ได้ลงเอยด้วยการแต่งงานกับเซเลปสาวชาวอินโด ซึ่งทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันแค่เพียง 7 วันเท่านั้น โดยที่ทั่งคู่ได้รู้จักกันผ่านแอพหาคู่ยอดนิยมอย่าง Tinder