Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] 7 เครื่องมือน่าใช้สำหรับปรับแต่งรูป/หน้าปกบน Social Media ให้สวยเด่นเกินใคร (โหลดฟรีด้วยนะ)

เชื่อว่าหลายท่านคงจะประสบปัญหาการอัปโหลดภาพหน้าปกหรือภาพโปรไฟล์ลงบนเหล่า Social Media อย่างพวก Facebook หรือ Twitter ไม่มากก็น้อยนะครับกับการปรับขนาดรูปให้เท่ากันหรือต้องการตกแต่งภาพโปรไฟล์

เชื่อว่าหลายท่านคงจะประสบปัญหาการอัปโหลดภาพหน้าปกหรือภาพโปรไฟล์ลงบนเหล่า Social Media อย่างพวก Facebook หรือ Twitter ไม่มากก็น้อยนะครับกับการปรับขนาดรูปให้เท่ากันหรือต้องการตกแต่งภาพโปรไฟล์กับภาพหน้าปกให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าหากใช้เครื่องมือเสริมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ครับ

fb

เครื่องมือที่ว่าก็จะเป็นตัวช่วยเสริมให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งรูปหรือปรับขนาดรูปให้เข้ากับตัว Social Media ที่ใช้อยู่ได้ง่ายขึ้นโดยจะมีเครื่องมือดังกล่าวมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้ถึง 7 แบบด้วยกันดังนี้ครับและที่สำคัญทั้งหมดเป็นเครื่องมือใช้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

AP Social Media Image Maker

Link

so2

เป็นเครื่องมือปรับขนาดรูปให้พอดีกับ Social Media ที่เราต้องการโดยจะมีให้เลือกเยอะมากตั้งแต่ Facebook , Youtube , Twitter , Google Plus , Pinterest , Tumblr , Linkedln , Vimeo เป็นต้น ตัวเครื่องมือมีวิธีใช้ง่ายมากเพียงแค่เลือก Social Media ที่ต้องการจากนั้นอัปโหลดภาพแล้วทำการปรับขนาดภาพตามใจชอบได้เลย (สามารถแต่งรูปเพิ่มเติมได้ด้วย)

 

Social Image Resizer tool

Link

so3

นี่ก็เป็นเครื่องที่มีการทำงานคล้ายกับด้านบนคือมี Social Media ให้เลือกตามต้องการแต่เครือ่งมือนี้จะเน้นหนักที่การปรับแต่งรูปเพียงอย่างเดียวไม่มีฟังค์ชั่นตกแต่งรูปเข้ามา เป็นเครื่องมือง่าย ๆ ที่ทำให้รู้ว่าการปรับขนาดรูปไม่ใช่เรื่องยากเลย

 

TimelineCoverBanner

Link

so4

ถ้าหากคุณผู้อ่านใช้แต่ Facebook อย่างเดียวเครื่องมือตัวนี้น่าจะเหมาะสมกว่าครับเพราะเราสามารถเลือกหน้าปก Cover ให้มีลวดลายต่าง ๆ ได้โดยมีลายให้เลือกเพียบและยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อเป็นซิกเนเจอร์ของตนเองได้ด้วยแต่เครื่องมือชิ้นนี้อาจจะใช้ยากนิดหน่อยสามารถเข้าไปดูวีดีโอสอนการใช้งานเบื้องต้น ที่นี่ ครับรับรองไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน

 

Timeline Cover Photo Maker

Link

so5

เครื่องมืออีกชิ้นสำหรับผู้ใช้ Facebook ที่อยากทำปกสวย ๆ โดยจะมีเครื่องมือย่อยใช้ตกแต่งเพียบอาทิเช่นปรับค่าสีของรู , เพิ่มตัวอักษร , ใส่เอ็ฟเฟ็กต์ ชนิดที่ว่าเหมือนยกเครื่องมือใน Photoshop มาไว้ในนี้เลยและถ้าได้รูปตามต้องการก็กด Download รูปและนำอัปขึ้นหน้าปกได้เลย

 

Fotor

Link

so

ใครที่เป็นสาวก Twitter ต้องมาดูครับกับเครื่องมือตัวนี้ที่ช่วยปรับแต่งภาพ Header ให้สวยขึ้นโดยสามารถเลือกจาก Template ที่มีให้หรืออัปโหลดรูปของเราแล้วนำไปตกแต่งเพิ่มเติมก็ยังได้ครับโดยสามารถตกตแ่งภาพเพิ่มเติมได้ตั้งแต่ปรับความคมชัด/เพิ่มตัวอักษร/ใส่แบ็คกราวเพิ่มเติมและเครื่องมือชิ้นนี้ใช้ปรับภาพบนกับ Facebook , Google Plus , Youtube ได้อีกด้วย

 

Themeleon

Link

so7

เครื่องมือฟรีที่ทาง Twitter สนับสนุนอย่างเป็นทางการซึ่งผู้ใช้จะได้ปรับแต่งสีตกแต่งรูปภาพได้อิสระมาก ๆ เพราะมีเครื่องมือย่อยที่ลึกและละเอียดสามารถตกตแ่งทุกส่วนบนหน้าหลัก Twitter ได้เต็มที่โดยจะมีรูปตัวอย่างแสดงให้หเ็นก่อนใช้งานจริงอีกด้วยและจำเป็นจะต้อง Login Account Twitter เพื่อใช้งานก่อนถึงจะใช้ได้ครับ

 

Free Twitter Designer

Link

so8

แม้ว่าจะไม่มีเครื่องมือตกแต่งเยอะเท่าไหร่แต่มันเน้นหน้าตาการใช้งานที่ง่ายมาก ๆ ครับโดยผู้ใช้จะสามารถปรับสีหน้า Twitter ได้ตั้งแต่ตัวอักษรหรือพื้นหลังไล่ลงมาจนถึงเส้นขอบแต่ถ้าคิดว่ามันยุ่งยากไปก็มีแบบสำเร็จจรูปให้เลือกใช้ก็ได้ซึ่งเหมาะกับมือใหม่หรือใครก็ตามที่มีหัวศิลป์ด้านการใช้สีก็น่าจะชอบเครื่องมือนี้เป็นพิเศษนะครับ

ที่มา: onlinetechtips

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...