Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini 3GB จับคู่ i3-6100 เป็นไงไปชมกัน

ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini เป็นอีกหนึ่งการ์ดจอที่น่าสนใจด้วยความแรงแบบฉบับ GTX 1060 ที่การันตีถึงความแรงได้แล้ว ยังมาในการออกแบบในขนาดมินิ สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการการ์ดจอไซท์เล็กแต่ยังให้ประสิทธิภาพจัดเต็มเหมือนการ์ดจอตัวใหญ่

img_0009 img_0012

Advertisement

ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini มาในกล่องเรียบๆตามสไตล์ ZOTAC พร้อมระบบสเปคสรรพคุณครบถ้วน โดยเฉพาะการรับประกัน 5 ปี ในแบบ Deva พร้อมสเปคการ์ดจอครบครัน โดยเฉพาะรูปตัวการ์ดจอ

img_9988 img_9989

ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini มาในขนาดมินิชมชื่อ ใหญ่กว่า 1050 Ti OC เล็กน้อยเท่านั้น เหมาะกับเคสขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่จำกัด การออกแบบที่เรียบง่าย ฮีตซิงค์อลูมิเนียมแบบฟินพร้อมพัดลมตัวเดียวขนาดใหญ่ตามมาตรฐาน ตัวการ์ดรวมฮีตซิงค์หน้าเท่ากับ 2 slot ขนาดกำลังเหมาะมือ

img_9991 img_9992

ฟินระบายความร้อนแบบมาตรฐาน ผลิตจากอลูมิเนียมแล้วระบายความร้อนด้วยพัดลม พร้อมพอร์ตสำหรับต่อไฟเพิ่มแบบ 6 พิน

img_9994

พอร์ตด้านหลังมีทั้ง HDMI ,Display Port 3 พอร์ต และ DVI-D อยู่อีก slot พร้อมช่องสำหรับระบายความร้อนให้ลมออกทางด้านหลังของตัวเครื่อง

img_0001 img_0020

ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดทำให้เมื่อประกอบลงเคสเล็กๆแล้วมีพื้นที่จัดสายได้มากขึ้น อากาสถ่ายเทก็สะดวก จะเห็นว่าตัวการ์ดยาวๆเท่าๆกับความกว้างของบอร์ด ITX เท่านั้น เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการประกอบลงเคสเล็กๆ แต่ต้องเพื่มพื้นที่สำหรับเพิ่มสาย 6pin สักหน่อย

สเปคเครื่องทดสอบ

System Configuration
CPU Intel Core i3 6100
Motherboard MSI H110i Pro
Memory Kingston HyperX FURY 16GB (2x8GB) 2,133 MHz DDR4
Graphic Card ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini 3GB DDR5
Harddisk SSD SanDisk Ultra Plus 256GB
CPU Cooler Intel heatsink
Power Supply Cooler Master G750M 750 Watt
OS Windows 10 Pro 64-bit

ทีมงานลองจับคู่ทดสอบกับตัว Intel Croe i3-6100 ดูนะครับว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะมี user หลายท่านเองก็สอบถามถึงการใช้การ์ดจอที่ค่อนข้างแรงอย่าง 1060 กับซีพียูรุ่นล่างๆว่าจะ ok ไหม ทีมงานก็เลยทดสอบให้เห็นกันไปเลยว่าไม่จำเป็นต้อง i5 i7 เสมอไป

Spec ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini

1060-3gb

ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini 3GB มาเป็นรุ่นแรม 3GB DDR5 ตามมาตรฐาน

 

ฟังค์ชั่นทดสอบ

 • ความละเอียด 1920 x 1080
 • รายละเอียดเกมระดับ High

โปรแกรมทดสอบ

3DMark (Time Spy)

1060-3gb-3dmark

ผลทดสอบจากเกม

Capture

ประสิทธิภาพเรียกได้ว่าเหลือๆสำหรับการเล่นเกม แม้ GTA V เฟรมจะไม่สูงมาก เนื่องจากเครื่องที่ทีมงานใช้ทดสอบเป็นเพียง Core i3 ซึ่งถ้าใช้ i5 หรือ i7 จะช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นอีกแน่นอนครับ

สรุป ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini 3GB

ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini 3GB แม้จะมาในขนาดที่มินิ แต่ประสิทธิภาพแรงไม่แพ้การ์ดจอขนาดใหญ่เลย ไม่ว่าจะเกมหนักๆก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด จากการทดสอบที่ความละเอียด Full HD ยังเหลือๆให้เพิ่มความละเอียดของเกมมากขึ้นไปได้อีก ไม่ว่าจะเพิ่มความละเอียดในเกม หรือเพิ่มฟังค์ชั่นลดรอยหยัดต่างๆก็สามารถปรับได้โดยที่ยังเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด รองรับการเล่นเกมใหม่ๆได้อีก 2-3 ปีได้อย่างสบายๆ

Zotac-1060-11

แม้จะเป็นพัดลมระบายความร้อนตัวเดียว และเป็นการ์ดขนาดเล็ก แต่ก็ยังสามารถระบายความร้อนได้อย่างดี ใช้งานในห้องพัดลมได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ก็รู้สึกได้ถึงความร้อนพอสมควร ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าควรเพิ่มพัดลมระบายความร้อนในเคสให้อากาสถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้นจะช่วยระบายความร้อนได้อีกเยอะ

จัดว่า ZOTAC GeForce® GTX 1060 Mini 3GB เป็นอีกหนึ่งการ์ดจอที่น่าสนใจด้วยขนาดที่เล้กกะทัดรัดเหมาะกับเคสที่ไม่ใหญ่มาก อีกทั้งประสิทะิภาพการใช้งานเรียกได้ว่าแรงไม่แพ้รุ่นใหญ่ ในราคา 7,590 บาท ถึอว่าคุ้มค่าน่าจับจองเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับเคสขนาดเล็ก
 • ประสิทธิภาพสูง
 • พอร์ตต่างๆมาเต็ม

จุดสังเกตุ

 • ตัวการ์ดจอมีความร้อนสูง
 • ต้องต่อไฟเพิ่ม
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ต้นปีอย่างนี้ซื้อโน๊ตบุ๊ค 2024 ยี่ห้อไหนดีถึงจะคุ้มจะน่าใช้!! เริ่มต้นปีก็มีแคมเปญ Easy e-Receipt เอาใจคนทำงานเสียภาษีแบบนี้ หลายๆ คนก็เริ่มคิดกันแล้วว่าจะช้อปโน๊ตบุ๊ค 2024 ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งาน ได้ประโยชน์เรื่องลดหย่อนภาษีแถมได้เปลี่ยนมาใช้โน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรงในรวดเดียวเลย ซึ่งสำหรับคนทำงานแล้วโน๊ตบุ๊คบางเบาก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นจนหลายๆ คนที่ไม่ได้ติดตามวงการโน๊ตบุ๊คอย่างใกล้ชิดก็คงไม่แน่ใจว่ารุ่นไหนคุ้มจะจ่ายบ้าง ซึ่งช่วงต้นปี 2024 นี้ โน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นก็มีโปรโมชั่นหั่นราคาเพื่อหลีกทางให้โน๊ตบุ๊คพร้อมชิปเซ็ตซีรี่ส์ใหม่ๆ ได้เตรียมตัวลงตลาดในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ แต่จริงๆ แล้วซีพียู Intel 13th...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากราคาจะเอื้อมถึงได้ สเปคก็แรงทรงพลังเอาเรื่อง! ถ้าคอมเก่าทำงานกับเรามาหลายปี แม้จะใช้งานดีแต่ไม่รองรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่หรือทำงานช้าไม่ทันใจแล้ว ก็ไม่ควรทนใช้เครื่องเก่าแล้วซื้อโน๊ตบุ๊ค 2024 มาใช้แทน นอกจากได้ซีพียูรุ่นใหม่ทรงพลังขึ้นแล้ว ยังติดตั้ง Windows 11 กับ Microsoft Office Hone & Student 2021 มาพร้อมใช้ ส่วนเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็ได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นล่าสุดทรงพลังเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้สบายๆ จะต่อจอแยกเล่นเกมที่บ้านหรือจะใช้ทำงานครีเอเตอร์ตัดต่อวิดีโอแต่งภาพนิ่งก็ทำได้เยี่ยมแค่หาอุปกรณ์เสริมมาเติมต่ออีกนิดก็พอแล้ว 6...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Alienware x16 ตัวเทพที่เกมเมอร์ต้องมี เด็ดขนาดไหนต้องเหลาให้ฟัง! ในอดีตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตระกูล Alienware คือสเปคแรงทรงพลังดีไซน์ล้ำแต่แลกกับความหนาหนัก ผิดกับ Alienware x16 ซึ่งเครื่องนี้นอกจากบางเบากว่าเดิมแต่ยังสืบทอดความยอดเยี่ยมของรุ่นพี่มาครบเครื่องไม่ว่าจะใช้ดีไซน์แบบ Legend 3 จัดการอัพเกรดซีพียู, จีพียูมาให้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด จับคู่ Intel 13th Gen และ NVIDIA GeForce RTX...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก