Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Logitech G933 Artemis Spectrum หูฟัง RGB ไร้สายพลังแรงสำหรับคอเกม

img_0875

สำหรับคอเกมมิ่งอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดเสียมิได้นอกจากเมาสืกับคีย์บอร์ดดีๆก้คือหูฟังดีๆอีกสักตัว เพราะภาวะเป็นตายในเกมนอกจากการสั่งงานที่แม่นยำแล้ว หูฟังยังถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้เล่นเกมสนุกยิ่งขึ้นทั้งการฟังเสียเอฟเฟกในเกม ดื่มด่ำกับบรรยากาศ รวมถึงเสียงที่ชมชัดซึ่งจะช่วยให้ได้ยิ่นเสียศัตรูในเกมได้ดีอีกด้วย แค่เสียฝีเท้าเบาๆก็ช่วยให้เราเอาตัวรอดจากวิกฤตได้สบาย และแม้จะไม่เล่นเกมก็ยังช่วยให้การดูหนังฟังเพลงได้อารมณ์ไม่น้อยเหมือนกัน แต่จะดีแค่ไหนถ้าหูฟังไรสายด้วย มีไฟ RGB ด้วย อีกทั้งยังออกแบบให้รองรับการเล่นเกมด้วยกับรีวิว Logitech G933

Advertisement

สเปค Logitech G933

11

 

ฟีเจอร์ Logitech G933

spec

ฟีเจอร์เด็ดๆที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น

 • การออกแบบสำหรับคอเกม พร้อมรองรับระบบเสียง 7.1 Channel เลยทีเดียว
 • รองรับการใช้งานหลากหลายไม่จำกัดแค่เฉพาะคอมเท่านั้น
 • หลอดไฟ RGB ที่สามารถปรับให้แสดงผลได้ถึง 16 ล้านสี
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ความถี่ 2.4GHz
 • มาพร้อมคีย์ลักที่หูฟังที่สามารถปรับได้ตามต้องการ
 • ปรับแต่งรูปแบบเสียงได้ตามต้องการ
 • ไมค์ตัดเสียงรบกวน ที่สามารถเก็บซ่อนได้
 • รองรับสวมใส่ที่ยาวนานโดยไม่รู้สึกลำคาญ

 

img_0813

img_0819 img_0820

แรกพบสบตาจากกล่อง ก็โชว์ชื่อหน้าตาได้เป็นอย่างดี พร้อมฟีเจอร์ออปชั่นต่างๆของ Logitech G933 การันตีความเป็น RGB ด้วยไฟสีฟ้าสว่าง นอกจากรุ่นสีดำที่ทีมงานได้มารีวิวแล้วยังมีรุ่นสีขาวด้วยนะครับ สวยงามดีทีเดียว

img_0824 img_0827

เปิดกล่องมาก็จะพบ Logitech G933 และเมื่อหยิบตัวกร๊อบหูฟังขึ้นมา จะมีคู่มือเบื่องต้นเปิดมาให้เห็นเลย พร้อมกล่องเก็บอุปกรณ์เสริมเป็นสาย Micro-USB สำหรับชาร์ต และอัพเดทเฟอร์มแวร์ สายต่อแจ็คขนาด .35 และสุดท้ายสายต่อเสียงพร้อมชาร์ตไฟในตัว

img_0828

img_0848 img_0847

img_0850 img_0849

การออกแบบของ Logitech G933 ที่ทีมงานได้มาทดสอบจะเป็นสีดำสนิท จะมีเพียงแค่ไฟ LED และ Logo G ที่จะโปร่งแสง ดูเผินๆโครงหูฟังก็เหมือนตัว G เหมือนกันนะครับ โดยการดีไซน์โค้งมน เข้ารูปกับศีรษะ แต่ก็มีการแทรกสีเทาเงาเพื่อให้รู้สึกถึงความแข็งแกร่งสำหรับคอเกมไปด้วย โดยหูฟังด้านซ้าย จะเป็นส่วนของการสั่งงาน และไมค์ รวมถึงที่เก็บตัวส่งสัญญาณ ส่วนหูฟังด้านขวาจะเป็นที่เก็บแบตเตอรี่

img_0830img_0831

Logitech G933 สามารถบิดได้อีกเกือบๆ 45 องศา เพื่อปรับให้เข้ากับรูปศีรษะ พวกถึงเพื่อการจัดวางได้มั่นคงเวลาไม่ได้ใช้งาน

img_0843

img_0844 img_0845

บริเวณฟองน้ำ Logitech G933 จะเปนแบบผ้าตาขายที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้นานโดยไม่ร้อน และตัวผ้าเองก็ช่วยให้เข้ากับรูปศีรษะได้อย่างพอดี พร้อมดีไซน์เล็กๆรูปสามเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ Logitech Gaming Series โดยขนาดของหูฟังใหญ่จนสามารถครอบหูได้ทั้งหมดแม้จะเป็นคนตัวใหญ่ ทำให้เก็บเสียงได้เป็นอย่างดี

img_0840

img_0842img_0835

ก้านหูฟังจะมีฟองน้ำช่วยกันกระแทกและทำให้เมื่อใช้งานไม่เลื่อนหลุด โครงภายนอกเป็นพลาสติก แต่ภายในเป็นเหล้กกล้า สามารถง้างได้กว้างโดยไม่มีปัญหา และยังสามารถเลื่อนก้านหูฟังได้ถึง 11 ระดับ

img_0857

ในส่วนของออปชั่นที่ส่าสนใจ ก็จะเป็นปุ่มมาโคร 4 ปุ่มที่สามารถปรับได้ตามต้องการ ด้านล่างสุดจะเป็นปุ่มเพิ่มลดเสียง และปุ่มเปิดปิดด้านบนสุด ขอบด้านข้างจะเป็นแถบ LED สำหรับแสดงผลไฟ RGB โดยจะต้องใช้คู่กับโปรแกรม Logitech Gaming Software เพื่อปรับแต่งแสงสี รวมถึงปุ่มมาโครสำหรับใช้งาน

img_0851 img_0853

ไมค์จะซ่อนอยู่ด้านหน้า สามารถกองออกมาเพื่อใช้งาน โดยจะมีเสียงแจ้งถึงการเปิดใช้งาน รวมถึงปลายก้านจะสามารถดึงตัวไมค์ออกมาและปรับจอให้เข้ากับตำแหน่งปากของเราได้ด้วย

img_0858

ด้านล่างหูฟังด้านซ้ายจะเป็นพอร์ต Micro-USB สำหรับสายชาร์ตรวมถึง data กรณีอัพเดทเฟอร์มแวร์ และ แจ็ค 3.5 สำหรับต่อ audio

img_0860

img_0862 img_0872

บริเวณฝาครอบหูฟังด้านนอกยังออกแบบมาสำหรับเก็บตัวสงสัญญาณแบบ USB จึงไม่ต้องห่วงว่าตัวส่งสัญญาณจะหายอีกต่อไป ส่วนด้านขวาจะเป็นที่สำหรับเก็บแบตเตอรี่ โดยการเปิดสามารถทำได้อย่างง่ายๆโดยการเปิดฝาจากร่องที่ทำไว้ เพราะเป็นแม่เหล็กจึงไม่ต้องใช้อุปกรณ์ และยังติดแน่นในระดับหนึ่งจึงไม่ต้องห่วงว่าฝาปิดจะหลุดง่ายๆ

img_0863

img_0867 img_0869

ตัวส่งสัญญาณจะเป็น USB 2.0 ส่งสัญญาณ 2.4 GHz ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานได้ อีกทั้งทำให้สามารถสงสัญญาณได้ไกล และมีความต่อเนื่องอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถทำหน้าที่เป็น Sound Card ด้วยช่อง 3.5 มิล ที่ด้านหลัง สามารถต่อออกทั้งตัวหูฟัง Logitech G933 และลำโพงอื่นๆได้อีกด้วย โดยจะมีไฟ led แสดงสถนะการเชื่อมต่ออีกด้วย ถ้ากะพริบสแดงว่า Logitech G933 ปิดหรือหลุดการเชื่อมต่อ

Logitech Gaming Software

1 2

3 4

5 6

ส่วนของซอฟแวร์ Logitech Gaming Software จะเป็นซอฟแวร์กลางที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างภายใต้แบรนด์ Logitech ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด ฟูฟัง และแน่นอนว่าการควบคุม Logitech G933 ก็ต้องใช้โปรแกรมนี้ด้วย แต่ถ้าไม่ลงโปรแกรมก็สามารถใช้งานได้นะครับ แต่ไม่ครบทุกฟังค์ชั่น โดย Logitech G933 จะแบ่งเป็น 6 ส่วนหลัก

 1. หน้าแสดงอุปกรณ์หลักพร้อมสถานะแบตเตอรี่
 2. ปรับแต่งปุ่มมาโคร
 3. ปรับแต่งไฟ RGB โดยสามารถเลือกได้ทั้ง ติดค้าง เปลี่ยนสีไปเรื่อย หรือสีเดียวกะพริบ เลือกสีได้ตามต้องการ
 4. สถานะแบตเตอรี่
 5. รูปแบบเสียง
 6. เปิดปิด DTS รวมถึงระบบเสียงแบบ 7.1 Channel

 

img_0879

ทดสอบใช้งาน

เริ่มต้นที่การสวมเข้าศีรษะ กระชับสามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ ไม่แข็งหรือแน่นจนเกินไป ส่วนนึงมาจากการใช้ฟองน้ำแบบผ้าด้วยละครับ ที่ช่วยใส่ได้สบาย แม้ใส่นานๆก็ไม่ร้อนอบในหูหรือหวดหัวเมื่อล้าใส่นานๆได้สบายๆอยู่

ปุ่มมาโครสามารถใช้งานพื้นฐานได้เช่นปิดเสียงไมค์ ปิด LED หรือการปรับรูปแบบเสียง ปุ่มเพิ่มลดเสียงเป็นแบบลูกกลิ่ง ค่อนข้างนุ่มนวล โดยจะลิงค์กับ Master Volume ไม่ต้องปรับแยก ระบบเสียงเดิมๆอาจจะไม่โดดเด่นเท่าไร แต่เมื่อลงไดร์ฟเวอร์ และปรับโหมดเสียงแล้ว จะได้ระบบเสียงที่ดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลย

 • เล่นเกม ให้รายละเอียดของเสียงที่ชัดเจน เช่นเสียงฝรเา้า กระสุน แยกทิศทางเสียงได้ชัดเจนว่าอยู่บริเวณไหน ซ้าย ขวา หน้า หลัง จัดว่าเหมาะกับการเล่นเกม
 • ดูหนัง เมื่อปรับเป็นเสียง DTS 7.1 จะทำให้ได้มิติเสียงในภาพยนตร์ที่ชัดเจนขึ้น เสียงกลางเด่น แต่เสียงระเบิดจะออกแห้งๆไม่ค่อยดูมีมิติเท่าไร
 • ฟังเพลง เสียงกลางโดยเฉพาะเสียงร้องชัดเจน เสียงเครื่องดนตรีจัดว่าจัดเจนคมชัดอยู่ แต่รวมๆแล้วอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการหูฟังสำหรับฟังเพลงเป็นหลักเท่าไร

แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมงต่อเนื่องได้สบายๆ โดยถ้าเราไม่ได้มีการเปิดเพลงหรือใช้งานเกิน 5-10 นาที ตัวหูฟังจะเข้า save mode อัตโนมัติ โดยหูฟังจะตัดการทำงาน ก้แค่เพียงกดปุ่มใดๆตัวหูฟังก็จะเชื่อมต่อพร้อมทำงานทันที

อีกหนึ่งจุดเด่นการระบบส่งสัญญารไร้สายแบบ USB ที่หลายๆท่านอาจจะกลัวว่าสัญญาณมันหลุดง่ายหรือไม่ ตอบเลยว่าไม่จากการใช้งานถ้าแบตเตอรี่ไม่หมดก็ใช้งานต่อเนื่องยาวๆได้โดยที่เสียงไม่หายหรือขาดแต่อย่างใด เหนือกว่า Bluetooth ด้วยระยะสัญญาณที่ไกลมาก ระดับ 10 เมตร ใช้งานได้อย่างสบายๆ

orci-wuqzs

img_0881 img_0882

img_0883 img_0884

ไฟ LED ที่สามารถปรับได้ตามต้องการ สวยงามกำลังดี

สรุป

Logitech G933 เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการหูฟังสำหรับเล่นเกมเป็นหลักด้วยรายละเอียดของเสียงในเกมที่คมชัดไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว หรือจะดูหนังก็ยังจัดว่าโอเคอยู่ พร้อมระบบไรสายที่สามารถใช้งานได้สะดวก ส่งสัญญาณได้ไกลและเสถียรกว่าแบบ Blutooth สำหรับคอเกมที่เน้นความสะดวกไม่ชอบให้มีสายมาเกะกะรกรุงรัง และยังมาพร้อมออปชั่นเสริมจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นไฟ RGB หรือปุ่มมาโคร เพื่อคอเกมและนักแต่งคอมไปพร้อมๆกัน สุดท้ายราคาค่าตัว 6,990 บาท สูงกว่าหูฟังเกมทั่วไปสักหน่อย แต่ก็ได้ออปชั่นเพิ่มขึ้นอีกหลายอย่างเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • ฟังค์ชั่นเหนือกว่าคู่แข่งด้วยปุ่มมาโคร
 • มีไฟ LED RGB ปรับสีได้ละเอียดตามต้องการ
 • สามารถส่งสัญญาณไรสายได้ไกล ใช้ในบริเวณบ้านสบายๆ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานพอสมควร และหากไม่ใช้งาน ก็จะเข้า save mode อัตโนมัติ
 • รูปทรงดีไซน์สวยงามสำหรับคอเกม
 • ก้านไม่แข็งเกินไปใช้งานนานๆได้สาย
 • เสียงคมชัดเหมาะแก่การเล่นเกม โดยเฉพาะรายละเอียดของเสียงเช่นเสียงฝีเท้า

ข้อสังเกตุ

 • ขนาดใหญ่ จัดเก็บได้ยาก พกพาไม่สะดวก
 • ราคาสูงไปหน่อย
 • ควรจะมีกล่องมาให้สำหรับการจัดเก็บหรือพกพา

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ลำโพงคอมดีๆ ปี 2023 นี้มีให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่ราคาเบาไปจนตัวพรีเมี่ยมเลย! คนที่ชื่นชอบเรื่องไอทีรู้ว่าอุปกรณ์คอมแทบทุกชิ้นสามารถอ่านกระดาษสเปคแล้วตัดสินใจซื้อได้ ยกเว้นลำโพงคอมเพียงชิ้นเดียวเท่านั้นที่ทำอย่างนั้นแทบไม่ได้เลย เพราะเรื่องของเสียงเกี่ยวข้องกับรสนิยมของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบเสียงแหลมเคลียร์ เบสฟังสบายหู แต่บางคนก็ตรงกันข้ามอยากได้เสียงเบสหนัก โทนเสียงทึบดุดัน เพราะชอบเพลงร็อคและเมทัล ถ้าได้ลำโพงสไตล์นั้นไปก็คงจะส่ายหน้า ดังนั้นอุปกรณ์คอมที่เกี่ยวข้องกับรสนิยมและความชอบของแต่ละคนจึงเอากระดาษสเปคมาดูได้ แต่ก็ต้องไปทดลองฟังเสียงของลำโพงตัวนั้นด้วย ว่าถูกใจหรือเปล่า? แต่ถ้าไม่คิดมากจะซื้อมาต่อคอมให้ได้ยินเสียงของหนังที่ดูเพลงที่ฟังอย่างนี้ก็ไม่ต้องคิดมากก็ได้ ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะลงทุนกับลำโพงคอมดีๆ สักตัว ณ ตอนนี้ก็มีตั้งแต่รุ่นราคาไม่แพงแค่ 2,000 บาทก็ใช้ฟังเพลงได้แล้ว หรือจะจริงจังก็ซื้อแบบเป็นตู้ลำโพงมีพอร์ตเชื่อมต่อหลายๆ...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Buyer's Guide

เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะดีต่อสายทำงานกันนะ?  Advertisement เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีเป็นคำถามยอดนิยมในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้เพราะผู้ใช้หลายๆ คนที่ทำงาน Work From Home แล้วหาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาจัดโต๊ะคอมให้บรรยากาศดีถ่ายรูปสวยขึ้น แล้วหลายคนก็คิดต่อว่าจะซื้อเมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะถนอมข้อมือและดีต่อสุขภาพ ไม่ให้อาการ Office syndrome ถามหาในอนาคตด้วย ซึ่งปัจจัยหลายๆ ข้อนี้รวมกันก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันมาซื้อเมาส์บลูทูธที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมาส์เหล่านี้จะมีคำว่า Ergonomic ตามท้ายมาด้วยเสมอ ด้านดีไซน์ของเมาส์บลูทูธที่ออกแบบมาให้ถูกหลักสรีรศาสตร์ที่มีขายในท้องตลาด ณ ตอนนี้มี...

CONTENT

คีย์บอร์ดบลูทูธปี 2023 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกหลายรุ่นเลย ใช้งานดีจัดโต๊ะคอมก็สวยนะ! ในยุคนี้ที่อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth แล้ว คีย์บอร์ดบลูทูธก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะไม่ต้องใช้สาย USB ก็เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทันที ยิ่งใครหันมาพกแท็บเล็ตติดตัวแทนโน๊ตบุ๊คถ้าไม่มีเคสคีย์บอร์ดแบบ iPad ก็ต้องหันมาใช้คีย์บอร์ดบลูทูธเหล่านี้แทนเพื่อให้พิมพ์งานได้ถนัดยิ่งขึ้นแทนที่จะพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดบนหน้าจอตามปกติและปัจจุบันนี้บางรุ่นยังเชื่อมต่อด้วย USB 2.4GHz ได้และมีสวิตช์สลับโหมดการเชื่อมต่อติดมาให้ จึงสับสวิตช์สลับอุปกรณ์ไปมาได้ง่ายๆ อีกด้วยAdvertisement ข้อดีอีกอย่างของคีย์บอร์ดบลูทูธนอกจากใช้กับแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก