Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Overwatch] นักเรียนเกาหลีไอเดียเจ๋งสร้างเครื่องเล่น VR เสมือนจริงสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

ได้มีกลุ่มนักเรียนชาวเกาหลีในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งได้ริเริ่มสร้างอุปกรณ์เครื่องเล่น VR สำหรับ Overwatch โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์เป็นปืนของเล่นเอาไว้ใช้ยิงและเปลี่ยนกระสุน มีแท่นยืนที่สามารถหันไปมาซ้าย-ขวาได้ราวกับว่าไปอยู่ในสนามรบจริงกันเลยทีเดียว

ได้มีกลุ่มนักเรียนชาวเกาหลีในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งได้ริเริ่มสร้างอุปกรณ์เครื่องเล่น VR สำหรับ Overwatch โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์เป็นปืนของเล่นเอาไว้ใช้ยิงและเปลี่ยนกระสุน มีแท่นยืนที่สามารถหันไปมาซ้าย-ขวาได้ราวกับว่าไปอยู่ในสนามรบจริงกันเลยทีเดียว

vro4

ในส่วนของรายละเอียดของอุปกรณ์ก็ไม่เป็นที่ชัดเจนนักแต่จากรายงานของ Akshon Esports ได้บอกว่าพวกเขาได้นำอุปกรณ์ไอทีชนิดต่าง ๆ มาประกอบกันได้แก่ ชิป Arduino , IMB เซ็นเซอร์ , อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว , ตลับลูกปืน , โครงเหล็ก , แว่น Samsung VR พร้อมกับสมาร์ทโฟน และเกม Overwatch

vro

เมื่ออุปกรณ์ทั้งหมดมารวมกันก็จะได้เครื่องเล่น VR เกม Overwatch สุดล้ำออกมาซึ่งก็มีวีดีโอสาธิตการใช้งานออกมาให้ดูกันอีกด้วยครับโดยได้ใช้ Soldier 76 ทดสอบการใช้สกิลต่าง ๆ ผ่านปุ่มกดที่อยู่บนปืนหรือใช้ท่า Ultimate ด้วยการแตะด้านข้างของแว่น VR เพื่อเปิดใช้ท่า Tactical Visor เรียกว่าเท่สุด ๆ

อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ดังกล่าวอาจจะไม่ใช่ของใหม่เท่าไหร่เพราะมันเคยมีอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Virtuix Omni ที่เป็นเครื่องเล่นลักษณะคล้าย ๆ กันออกมาเปิดตัวก่อนหน้านี้แล้วแต่ถึงอย่างนั้นในฉบับของนักเรียนเกาหลีกลุ่มนี้จะพิเศษตรงที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมาเองครับ

vro7

vro6

vro5

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสร้างสรรค์ที่น่าสนใจมิใช่น้อยและคาดว่าอนาคตพวกเขาคงจะปรับปรุงเครื่องเล่นดังกล่าวให้ใช้งานได้คล่องกว่านี้แน่นอน

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง