Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Overwatch] นักเรียนเกาหลีไอเดียเจ๋งสร้างเครื่องเล่น VR เสมือนจริงสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

ได้มีกลุ่มนักเรียนชาวเกาหลีในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งได้ริเริ่มสร้างอุปกรณ์เครื่องเล่น VR สำหรับ Overwatch โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์เป็นปืนของเล่นเอาไว้ใช้ยิงและเปลี่ยนกระสุน มีแท่นยืนที่สามารถหันไปมาซ้าย-ขวาได้ราวกับว่าไปอยู่ในสนามรบจริงกันเลยทีเดียว

ได้มีกลุ่มนักเรียนชาวเกาหลีในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งได้ริเริ่มสร้างอุปกรณ์เครื่องเล่น VR สำหรับ Overwatch โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์เป็นปืนของเล่นเอาไว้ใช้ยิงและเปลี่ยนกระสุน มีแท่นยืนที่สามารถหันไปมาซ้าย-ขวาได้ราวกับว่าไปอยู่ในสนามรบจริงกันเลยทีเดียว

Advertisement

vro4

ในส่วนของรายละเอียดของอุปกรณ์ก็ไม่เป็นที่ชัดเจนนักแต่จากรายงานของ Akshon Esports ได้บอกว่าพวกเขาได้นำอุปกรณ์ไอทีชนิดต่าง ๆ มาประกอบกันได้แก่ ชิป Arduino , IMB เซ็นเซอร์ , อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว , ตลับลูกปืน , โครงเหล็ก , แว่น Samsung VR พร้อมกับสมาร์ทโฟน และเกม Overwatch

vro

เมื่ออุปกรณ์ทั้งหมดมารวมกันก็จะได้เครื่องเล่น VR เกม Overwatch สุดล้ำออกมาซึ่งก็มีวีดีโอสาธิตการใช้งานออกมาให้ดูกันอีกด้วยครับโดยได้ใช้ Soldier 76 ทดสอบการใช้สกิลต่าง ๆ ผ่านปุ่มกดที่อยู่บนปืนหรือใช้ท่า Ultimate ด้วยการแตะด้านข้างของแว่น VR เพื่อเปิดใช้ท่า Tactical Visor เรียกว่าเท่สุด ๆ

อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ดังกล่าวอาจจะไม่ใช่ของใหม่เท่าไหร่เพราะมันเคยมีอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Virtuix Omni ที่เป็นเครื่องเล่นลักษณะคล้าย ๆ กันออกมาเปิดตัวก่อนหน้านี้แล้วแต่ถึงอย่างนั้นในฉบับของนักเรียนเกาหลีกลุ่มนี้จะพิเศษตรงที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมาเองครับ

vro7

vro6

vro5

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสร้างสรรค์ที่น่าสนใจมิใช่น้อยและคาดว่าอนาคตพวกเขาคงจะปรับปรุงเครื่องเล่นดังกล่าวให้ใช้งานได้คล่องกว่านี้แน่นอน

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก