Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2017] “Best Meets Best” … MSI ประสานพลังของสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วย Core i Gen 7 + GTX 10 Series

ในงาน CES 2017 นั้นทาง MSI ได้ขนขบวนทัพโน๊ตบุ๊ค(และ PC Desktop) มาเปิดตัวใหม่อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อแคมเปญ “Best Meets Best” ที่รวมเอาความสุดยอดของฮาร์ดแวร์ที่จะช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ

ในงาน CES 2017 นั้นทาง MSI ได้ขนขบวนทัพโน๊ตบุ๊ค(และ PC Desktop) มาเปิดตัวใหม่อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อแคมเปญ “Best Meets Best” ที่รวมเอาความสุดยอดของฮาร์ดแวร์ที่จะช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมของคุณเปลี่ยนไปอย่างสิ่งเชิง ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงของ Intel, ชิปกราฟิกสุดเจ๋งซีรีส์ล่าสุดทางของ NVIDIA พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ไม่ว่าจะในส่วนของชิปเสียงที่เหมือนยกเอาประสบการณ์ของโรงภาพยนตร์มาใส่เอาไว้ กระทั่งส่วนเล็กๆ ที่มีความสำคัญในการเล่นเกมอย่างคีย์บอร์ดก็ได้ระการเปลี่ยนยกชุดเช่นกันครับ

msi-best-meets-best-600-01

Advertisement

จากโลโก้ของเครื่องจากแคมเปญ “Best Meets Best” นั้นคุณจะเห้นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่รวมพลังของ 3 ส่วนหลักมาไว้ด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 ของทาง Intel สถาปัตยกรรม Kaby Lake
  • ชิปกราฟิก GeForce GTX ซีรีส์ 10 ของทาง NVIDIA
  • การยกระดับให้กับโน๊ตบุ๊คใหม่ทั้งหมดของทาง MSI อันประกอบไปด้วยดัไซน์ใหม่(ที่รองรับกับฮาร์ดแวร์ใหม่) ระบบเสียงแบบใหม่, คีย์บอร์ดที่ใช้สวิทช์ตัวใหม่(รวมถึงดีไซน์ใหม่) และการรองรับการเล่นเกมในโลกเสมือนจริง(VR) อย่างเต็มรูปแบบ

Intel 7 Gen Kaby Lake and NVIDIA GTX 1000 Series

intel kaby lake 600 01

สำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ทาง MSI เลือกใช้นั้นเป็นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake จากทาง Intel ซึ่งเป็นรุ่นที่ 7 แล้วครับ หน่วยประมวลผลที่ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกได้ในแต่ละรุ่นของโน๊ตบุ๊คนั้นจะแตกต่างกันไปด้วยนี้ครับ

  • โน๊ตบุ๊คซีรีส์ GT จะมาำร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i7-7820HK ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 3.8 Ghz และที่ Turbu Boost อยู่ที่ 4.2 GHz ซึ่งแรงที่สุดในบรรตัวเลือก
  • สำหรับในรุ่นอื่นๆ นั้นนอกเหนือไปจาก i7-7820HK แล้วจะมีตัวเลือก i7-7700HQ และ i5-7300HQ มาให้เลือกครับ

นอกเหนือไปจากประสิทธิภาพขั้นต่ำของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake ที่จะสูงกว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมก่อนหน้าอย่าง Skylake(รุ่นที่อ้างอิงคือ i6-6820HK) หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake นั้นยังดีกว่าเดิมตรงที่มาพร้อมกับความสามารถในการเข้าและถอดรหัสวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ให้ประสิทธิภาพสูงกว่า 6% – 10% นอกเหนือไปจากนั้นแล้วยังรองรับการเข้าและถอดรหัสวีดีโอแบบ V9 และ HEVC 10-bit ในระดับฮาร์ดแวร์ด้วยอีกครับ

หมายเหตุ – รุ่นของหน่วยประมวลผลในแต่ละรุ่นที่สามารถเลือกได้นั้นแตกต่างกันไปตามระดับของรุ่นและราคาซึ่งผู้ซื้อควรตรวจสอบราคาที่ร้านก่อนจะดีที่สุดครับ

msi-best-meets-best-600-03

มาต่อกันที่ชิปกราฟิกจากทาง NVIDIA ในซีรีส์ 1000 ไม่ว่าจะเป้นรุ่นท๊อปอย่าง GTX 1080 เชื่อมต่อกันแบบ SLI(บนรุ่น GT) ตามมาด้วย GTX 1080, GTX 1070, GTX 1060, GTX 1050 Ti และ GTX 1050 ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าชิปกราฟิกซีรีส์ 900 เมื่อเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่นถึง 40% ทำให้ถึงแม้ว่าคุณจะมีงบประมาณพอซื้อแค่รุ่นต่ำสุดอย่าง GTX 1050 แต่ก็สามารถรับรองได้ว่าคุณจะสามารถเปิดเล่นเกมที่คุณชอบที่ความละเอียด 1080p ได้อย่างสบายๆ ครับ

msi-best-meets-best-600-02

จุดเด่นทั้งหมดนั้นคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าตัวเครื่องทั้งหมดนั้นได้รับการออกแบบมาอย่างดีและให้สมกับยุคสมัยด้วยนั้นนิดเหนือไปจากตัวโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่นจะรองรับการเล่นเกมในรูปแบบปกติแล้วทาง MSI ยังใส่ใจในการเล่นเกมกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกด้วย ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถใช้ฟังค์ชัน “one click to VR” จากแอปพลิเคชัน Dragon Center(ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันควบคุมฮาร์ดแวร์ที่คุณสามารถ Overclocked ได้ด้วยในรุ่นที่หน่วยประมวลผลมีรหัส K) เพื่อเปิดให้เครื่องทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงครับ

msi-best-meets-best-600-04

msi-best-meets-best-600-05

ด้วยประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์และการออกแบบดีไซน์เครื่องให้เหมาะสมกับการเล่มที่สุดนั้น ทาง MSI ยอกว่าตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่นั้นจะมีประสิทธิภาพสูงสุดในการเล่นเกมกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงมากสุดถึง 25%(โดยแต่ละรุ่นก็จะมีประสิทธิภาพแต่ต่างกันไปตามฮาร์ดแวร์ภายในครับ) ไม่เพียงแค่นั้นนะครับนอกเหนือไปจากประสิทธิภาพของการเล่นเกมแล้ว ทางผู้ใช้จะยังสามารถเห้นประสิทธิภาพที่แตกต่างไปจากเครื่องรุ่นเดิมไม่ว่าจะเปนเรื่องการใช้งานมัลติมีเดียหรือการใช้เล่นสื่อความละเอียดระดับ 4K ก็จะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นครับ

ท่านใดที่กลัวว่าฮาร์ดแวร์แรงแล้วเครื่องจะร้อนมากหรือไม่นั้นบอกได้เลยครับว่าหมดกังวัลเรื่องนี้่ได้เลยเพราะในเครื่องแต่ละรุ่นนั้นทาง MSI ได้ดีไซน์ระบบระบายความร้อนมาใหม่ให้เหมาะสมกับฮาร์ดแวร์ที่ใช้ตัวอย่างเช่น GT83VR และ GT73VR ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่สามารถ Overclock แถมยังมาพร้อมกับกราฟิกชิปที่เชื่อมต่อกันแบบ SLI อีกนั้น ทาง MSI ก็ได้ออกแบบให้มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบพัดลม 2 ตัวซึ่งภายในจะมีท่อนำความร้อนมากกว่า 10 ท่อวางไว้ภายในสำหรับการระบายความร้อนครับ

สำหรับโน๊ตบุ๊คที่เน้นความบางแต่ยังเล่นเกมได้เต็มที่อย่าง GS73VR, GS63VR และ GS43VR นั้นก็มาพร้อมกับระบบพัดลมที่มีคุณภาพสูงโดยมีท่อนำความร้อนอยู่ภายในถึง 5 ท่อโดยที่จะแปลกใจกับการที่ตัวเครื่องที่บางนั้นแต่ไม่มีความร้อนสะสมเลยหล่ะครับ ปิดท้ายกับซีรีส์ GT72VR, GT62VR, GE, GP และ GL นั้นทาง MSI ก็ได้เพิ่มระบบระบายความร้อนที่มีชื่อว่า Cooler Boost 4 ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของทาง MSI โดยตรงเอามาไว้สำหรับระบายความร้อนกราฟิกชิปครับ

Cherry MX Speed Sliver Switches

msi-best-meets-best-600-06

อีกจุดหนึ่งที่เปลี่ยนไปบนโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมปี 2017 ของทาง MSI ก็คือคีย์บอร์ดครับเพราะจากเดิมที่ทาง MSI ใช้ Steelseries มาโดยตลอกนั้น ในปีนี้เพื่อให้นักเล่นเกมทั้งหลายได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นทาง MSI จึงได้เปลี่ยนมาใช้คีย์บอร์ดที่ใช้สวิทช์ของทาง Cherry ในรุ่น MX Speed Sliver Switches ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจรวมถึงคำรับประกันจากนักเล่นเกมมืออาชีพว่ามันสามารถที่จะใช้งานในการเล่นเกมได้ดีกว่าเดิมจริงๆ ครับ

สวิทช์ของทาง Cherry ในรุ่น MX Speed Sliver Switches ที่ MSI เลือกใช้นั้นจะมาพร้อมกับการตอบสนองต่อการกดที่ว่องไวแถมยังจะมาพร้อมกับแรงตอบกลับในการกดที่กำลังหมดสมกับนักเล่นเกม(และรวมไปถึงการพิมพ์โดยปกติ) ตัวป้นคีย์บอร์ดกับแผงจะอยู่ห่างกันแค่ 1.2 mmโดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ผู้ใช้สามารถที่จะออกแรงกดแป้นคีย์บอร์ดได้ด้วยแรงกดเพียงแค่ 45 g เท่านั้นเรียกได้ว่าถ้าเกมนัดไหนต้องใช้เวลาลาดยาวหล่ะก็นิ้วของคุณนั้นจะสามารถเก็บแรงไว้กดแป้นในระยะยาวได้กว่าคู่แข่งหล่ะครับ

นอกเหนือไปจากเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้งานเพื่อการเล่นเกมแล้ว สวิทช์ของทาง Cherry ในรุ่น MX Speed Sliver Switches ยังมาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลไฟส่องสว่างแบบ RGB ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะกำหนดสีสันบนตัวแป้นได้มากถงึ 16.7 ล้านสี ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนคีย์บอร์ดของคุณให้แตกต่างจากเพื่อนไม่เหมือนใครได้แบบสบายๆ ผ่านแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้ง่ายอีกด้วยครับ

ESS SABRE HiFi and Nahimic VR

msi-best-meets-best-600-07

สิ่งที่ทาง MSI พัฒนาขึ้นเพื่อตอบรับการการเล่นเกมให้มากที่สุดไม่ใช่เฉพาะในเรื่องของหน่วยประมวลและกราฟิกชิปซึ่งเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนเกมให้ออกมามีประสิทธิภาพเท่านั้นนะครับ ทว่าทาง MSI ยังใส่ใจไปถึงเรื่องของเสียงสำหรับนักเล่นเกมที่ในคราวนี้นนั้นทาง MSI ใส่ชิป ESS Sabre HiFi DAC ซึ่งเป้นส่วนของการเปลี่ยนสัญญาณดิจิทัลให้เป็นอนาล็อกมาให้ด้วยบนโน๊ตบุ๊คซีรีส์ GT และ GS ซึ่งถือได้ว่าเป็นโนณตบุ๊เครื่องแรกที่มาพร้อมกับชิปดังกล่าวที่ให้มาตรฐานสัญญาณเสียงความคมชัดสูงที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลกครับ

msi-best-meets-best-600-08

msi-best-meets-best-600-09

สิ่งที่คุณจะได้พบนั้นนอกเหนือไปจากการที่จะเห็นได้ว่าโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นที่มาพร้อมกับ ESS นี้จะมีช่องสำหรับต่อสัญญาณเสียงแบบ 7.1 แล้วนั้น ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ต่อสัญญาณเสียงออกแบบ 7.1 แต่คุณก็จะยังได้รับประสบการณ์ในการฟังที่เต็มรูปแบบอย่างที่เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ในเรื่องของการฟังเพลงในระดับปกติไปจนถึงการเล่นเกมที่รับรองได้ว่าประสบการณ์ของคุณนั้นจะเปลี่ยนไปอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนด้วยครับ

ในชิปเสียงนี้จะมาพร้อมกับตัวต้นทานที่ปรับได้ตั้งแต่ 16 Ohm – 600 ohm สามารถให้ลายละเอียดของเสียงได้มากกว่าเดิม สนับสนุน 32bit/384KHz sampling rate และ 127dB DNR ที่เรียกได้ว่าเหนือกว่าชิปเสียงของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบแยกบ้างรุ่นของ Desktop PC อีก ดัง นั้นแล้วเรื่องเสียงนี่รับรองได้เลยครับว่าคุณจะได้เปรียบมากกว่าใครๆ โดยเฉพาะการเล่นเกมแบบ FPS ครับ

หมายเหตุ – ทั้งนี้คุณภาพเสียงขึ้นอยู่กับชุดหูฟังและลำโพงที่คุณเลือกใช้งานร่วมด้วยครับ

msi-best-meets-best-600-10

และด้วยทุกสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็เลยก่อให้เกิดความสามารถสุดท้ายอย่าง Nahimic VR ซึ่งเป็นเอนจิ้นในการขับเคลื่อนทางด้านเสียงที่เกมสำหรับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงให้การสนับสนุนครับ ด้วยฮาร์ดแวร์ด้านเสียงของทาง MSI ทั้งหมดรวมถึง Nahimic VR ที่จะสามารถจำลองเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 ช่องเสียงให้กับคุณได้นั้นก็ย่อมจะทำให้การเล่นเกมในโลกเสมือนจริงของคุณได้รับประสบการณ์สุดยอดรอบทิศทางอย่างเต็มรูปแบบครับ

หมายเหตุ – Nahimic VR จะสามารถจำลองเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 เสียงมายังชุดหูฟังของคุณได้ แต่ทว่าชุดหูฟังของคุณนั้นต้องรองรับการให้เสียงแบบ 7.01 ทิศทางหรือรองรับการสร้างเสียงแบบ 3 มิติซึ่งจะต้องเป็นลำโพงแบบที่เชื่อมต่อผ่านทางพอร์ต HDMI หรือไม่ก็ USB เท่านั้นครับ

สรุป

msi-best-meets-best-600-11

msi-best-meets-best-600-12

มาในครั้งนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง MSI จัดเต็มจริงๆ ครับ แถมนอกเหนือไปจากจะจัดเต็มแล้วนั้นทาง MSI ยังเร็วอีกด้วยต่างหากเนื่องจากว่าในตอนนี้นั้นเริ่มมีโน๊ตบุ๊คบางรุ่นของปี 2017 นี้นั้นวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วด้วย ที่สำคัญนั้นราคาของโน๊ตบุ๊รุ่นที่เปิดตัวออกมานั้นบอกได้คำเดียวครับว่าไม่น่าเชื่อว่าจะมาพร้อมกับสเปคแบบจัดเต็มอย่างนี้ อย่างไรก็ตามแต่สำหรับผู้ที่รอรุ่นใหญ่นั้นอาจจะต้องรออีกสักพักนะครับถึงจะได้มีวางจำหน่ายให้ซื้อกัน(มีข่าวมาว่าอีกไม่นานนี้แล้วหล่ะครับ)

ที่มา : MSI

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

PR-News

กลับมาอีกครั้งกับ MSI ในงาน COMMART COM TECH ประจำปี 2024 ที่บูธหมายเลข B12 Hall EH98-99 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา วันที่ 7 – 10 มีนาคม 2024 ในครั้งนี้ MSI ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง...

PR-News

MSI แบรนด์เกมมิ่งโน้ตบุ๊กชั้นนำระดับโลก ได้นำไลน์อัพเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จัดแสดงให้กับเหล่าพาร์ทเนอร์และสื่อมวลชนประเทศไทย ในงาน MSIology: AI ERA of COMPUTING เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 พร้อมเผยราคาและรุ่นที่จะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2567 นี้ พร้อมเปิดตัวสินค้า Gaming Handheld รุ่นใหม่ที่เป็นสินค้าไฮไลต์ของปี อย่าง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก