Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] 7 โปรแกรมสตรีมมิ่งน่าเล่นที่จะแปลงโฉมคอมพิวเตอร์ของคุณให้กลายเป็นสถานีทีวี/วิทยุออนไลน์

ในยุคที่มีอินเตอร์แรงความเร็วสูงแบบนี้ก็ทำให้เกิดการสตรีมมิ่งกันอย่างมากมายหลายเจ้าและถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในบุคคลที่อยากจะสตรีมมิ่งดูหนังฟังเพลงอยู่แล้วล่ะก็ในวันนี้เราก็มีโปรแกรมเพื่อการนั้นมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้เอาไปลองทดสอบลองใช้กันดูครับ

ในยุคที่มีอินเตอร์แรงความเร็วสูงแบบนี้ก็ทำให้เกิดการสตรีมมิ่งกันอย่างมากมายหลายเจ้าและถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในบุคคลที่อยากจะสตรีมมิ่งดูหนังฟังเพลงอยู่แล้วล่ะก็ในวันนี้เราก็มีโปรแกรมเพื่อการนั้นมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้เอาไปลองทดสอบลองใช้กันดูครับ

me10

Advertisement

สำหรับโปรแกรมสำหรับแปลง PC ของท่านให้เป็น Media Center เพื่อการสตรีมมิ่งดูหนัง/ดูทีวี/ฟังเพลงแบบออนไลน์ที่น่าสนใจในวันนี้ก็จะมาแนะนำให้พิจารณาจำนวน 7 โปรแกรมด้วยกันครับ

 

XBMC (Kodi)

Link

me2

เป็นโปรแกรมประเภท Open Source ยอดนิยมที่มีข้อดีคือรองรับไฟล์วีดีโอและไฟล์เสียงได้ทุกรูปแบบทุกฟอร์แมตหรือเล่นแผ่น DVD และ Blu-ray โดยตรงได้ สามารถเพิ่ม Adds-on เพิ่มเติมเพื่อการสตรีมมิ่งได้สะดวกไม่ยุ่งยากและมันดีมากก็ตรงที่ใช้งานร่วมกันกับ PC ขนาดเล็กหรือขนาดกลางได้ดีไม่เกิดอาการกระตุกให้รู้สึกรำคาญ

 

PS3 Media Server

Link

me3

ถ้าหากอยากจะดูหนังฟังเพลงผ่านเครื่องคอนโซลก็สามารถทำได้ด้วย PS3 Media Server ที่มันจะช่วยดึงเอาหนังหรือเพลงที่อยู่ในคอมมาเล่นบนเครื่อง PS3 ได้สบาย ๆ ข้อดีของมันคือสามารถรับกับอุปกรณ์เกือบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น Xbox 360 , Sony Bravia TV , อุปกรณ์ของ Android , Samsung TV และ Boxee box แถมยังมีลูกเล่นให้ปรับแต่งเพียบ!

 

TVersity

Link

me4

อีกหนึ่งโปรแกรมที่มีดีพอ ๆ กับ XBMC ที่มาในรูปแบบฟรีดาวน์โหลดหรือเสียเงินอัพเกรดที่เราสามารถดูรายการดัง ๆ อย่าง Hulu , NFL , CNN ได้หรืออีกข้อดีของมันคือรับกับอุปกรณ์หลายแบบได้แก่ Xbox 360 , Wii , PS3 หรือบรรดาคอนเท้นท์ออนไลน์จำพวกภาพ , วีดีโอสตรีม รวมถึงมีระบบค้นหาไลบราลีที่สะดวกใช้ง่ายและรวดเร็ว

 

Subsonic

Link

me5

โปรแกรมนี้จะเน้นในเรื่องของเสียงเป็นหลักที่จะให้คุณเล่นไฟล์เพลงแบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ มีข้อดีตรงที่สามารถค้นหารายชื่อเพลงหรือศิลปินผ่านสถานีวิทยุได้ตามใจชอบและมีแอปพลิเคชั่นใน Android , iOS , Windows Phone 7 ที่ทำให้คุณสามารถสตรีมเพลงนอกบ้านได้อีกด้วยใครที่ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจห้ามพลาดครับ

 

FreeNAS

Link

me1

เป็น Open Source ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถแปลง PC ให้กลายเป็นที่เก็บไฟล์ข้อมูล/เป็นเซิร์ฟเวอร์/ตัวสำรอง Backup ข้อมูล โดย FreeNAS จะใช้ได้ทั้งกับ PC , Mac หรือ Linux ก็ได้เป็นโปรแกรมที่ใช้ง่ายมีหน้าตาเรียบ ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่ต้องการให้ PC สักเครื่องมาเป็นที่เก็บข้อมูลเพื่อการสตรีมมิ่ง

 

PlayOn

Link

me11

เป็นโปรแกรมที่รวมรายการชื่อดังสื่อวีดีโอภาพยนตร์ชื่อดังมาไว้ที่เดียวที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถดูหนังหรือทีวีแบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่านการเชื่อมต่อในรูปแบบทั้งไวรเลสหรือแบบ LAN สามารถรับสื่อบันเทิงออนไลน์ระดับโลกเช่น Hulu , Netflix , Amazon , YouTube , MTV แถมจุดเด่นอีกย่างก็คือคุณภาพภาพที่ได้จะคมชัดในระดับ HD

 

VLC Media Player

Link

me6

ใครจะรู้ว่า VLC โปรแกรมกรวยส้มตัวนี้จะสามารถสตรีมมิ่งดูหนังหรือทีวีออนไลน์ได้เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตแรง ๆ คุณก็สามารถรับความบันเทิงแบบออนไลน์ได้ทันที VLC เป็นโปรแกรมที่ใช้ง่ายไม่ยุ่งยากนักเพียงแค่นำ url ของรายการทีวีหรือหนังที่ต้องการเราก็สามารถรับชมได้แล้วจึงเรียกว่าครอบคลุมทุกส่วนทีเดียว (ดูวิธีทำอย่างละเอียด ที่นี่)

ทั้งหมดนี้ก็เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจทุกท่านสามารถเลือกใช้โปรแกรมได้ตามความต้องการของตนเองกันได้เลยครับ

ที่มา: online-tech-tips

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หนึ่งในโปรแกรมที่ผู้ใช้ Windows หลายท่านน่าจะคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะเวลาที่เครื่องมีปัญหา ทำงานช้า โปรแกรมค้าง เครื่องกระตุก นั่นก็คือโปรแกรม Task Manager ที่มาพร้อมกับ Windows มาอย่างยาวนาน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าโปรแกรมนี้มันบอกข้อมูลอะไรบ้าง และจะใช้งานได้อย่างไร Advertisement โปรแกรม Task Manager มีหน้าที่หลักก็คือแสดงรายชื่อของ process ที่ทำงานอยู่ในขณะนั้น ซึ่งหนึ่งโปรแกรมเองอาจจะมีหลาย process...

CONTENT

ถ้าพูดถึงโปรแกรมที่สายเทสต์ความแรงเครื่อง รวมถึงใช้เช็คสเปคคอมต้องรู้จัก ต้องเคยใช้ หรือกำลังใช้งานอยู่ ต้องมีชื่อของ CPU-Z ขึ้นมาแน่นอน ด้วยฟังก์ชันพื้นฐานที่ตอบโจทย์มาก คือสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นของ CPU แรม เมนบอร์ดได้ง่าย รวมถึงยังใช้ได้ฟรีด้วย แต่สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคย เวลาเปิดโปรแกรมขึ้นมาครั้งแรกก็อาจจะเกิดอาการงงได้ ว่าหัวข้อไหนคืออะไร และต้องดูอะไรบ้างเวลาจะเช็คเครื่อง ในบทความนี้จะมาดูรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกัน Advertisement ก่อนอื่น โปรแกรม CPU-Z มีให้ใช้งานบน Windows...

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมจําลอง Android เล่นเกมมือถือในคอมได้ง่ายๆ ลื่นปรื๊ดเหมือนเล่นผ่านมือถือ อัปเดต 2023 ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนั้น เกมมือถือมีเราได้เลือกเล่นกันเยอะมาก ทั้งเกมใหญ่ๆ ไปจนถึงเกมเล็กๆ ที่ไม่ต้องคิดเยอะ แต่บางคนก็ไม่ค่อยถนัด อยากจะเล่นในหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ หรือการควบคุมแบบที่คุ้นเคย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำโปรแกรมจําลอง Android ที่น่าใช้งาน ดาวน์โหลดฟรี แถมยังเล่นเกมมือถือได้ลื่นปรื๊ด ไม่ต้องกลัวกระตุก การตั้งค่าเบื้องต้นก่อนติดตั้งเกม แนะนำโปรแกรมจําลอง...

Tips & Tricks

วิธีอัดหน้าจอคอมง่ายๆ ทำได้ฟรี บน Windows 11 อัปเดต 2023 การอัดหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนกำลังมองหาวิธี ไม่ว่าจะเป็นการอัดหน้าจอเพื่อบันทึกเก็บไว้ หรือส่งต่อไปให้เพื่อน หรือบางคนที่เป็นสายทำคอนเทนต์ก็อาจต้องการอัดหน้าจอไว้เพื่อนำไปใช้งานต่อ ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีวิธีดีๆ มาแนะนำในการอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งบน Windows 11, macOS, iOS และ Android ที่สามารถทำได้ฟรีๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก