Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

[Recommend] รวม 20 ซอฟต์แวร์ PC ยอดนิยมและน่าใช้ในปี 2016 ที่เพื่อนๆ ควรมีไว้ติดเครื่อง

แม้จะผ่านปี 2016 ไปแล้วแต่ว่าในช่วงปีดังกล่าวก็ได้มีหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นมากมายโดยเฉพาะฝั่งไอทีบรรดาซอฟต์แวร์บน PC และ Labtop ทั้งหลายที่ทยอยพัฒนาออกมาหรือซอฟต์แวร์ตัวเก่าที่อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง

แม้จะผ่านปี 2016 ไปแล้วแต่ว่าในช่วงปีดังกล่าวก็ได้มีหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นมากมายโดยเฉพาะฝั่งไอทีบรรดาซอฟต์แวร์บน PC และ Labtop ทั้งหลายที่ทยอยพัฒนาออกมาหรือซอฟต์แวร์ตัวเก่าที่อัปเดตกันอย่างต่อเนื่องและเพื่อเป็นการทบทวนเราจะมาดูกันว่าในปีที่แล้วมีซอฟต์แวร์ตัวไหนที่ฮิตที่นิยมมีไว้ติดเครื่องกันบ้าง

Advertisement

s0

 

Google Chrome

Link

s11

สุดยอดเบราเซอร์ที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กันมาก ๆ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความเร็วและประสิทธิภาพโดยรวมที่ไม่เป็นสองรองใครบวกกับการอัปเดตต่อเนื่องก็ทำให้มันกลายเป็นเบราเซอร์ที่ทุกคนต้องโหลดมาใช้แทน IE ทันทีถึงแม้ว่ามันจะกิน Ram มหาศาลก็ตาม

 

Ninite

Link

s9

เป็นซอฟต์แวร์ที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้สุด ๆ เนื่องจากมันเป็นโปรแกรมที่รวบรวมโปรแกรมอื่น ๆ ที่ควรมีไว้ติดเครื่องแบบครอบจักรวาลตั้งแต่เบราเซอร์ , โปรแกรมฟังเพลง/ดูหนัง , โปรแกรมแอนตี้ไวรัส มีการจัดหมวดหมู่ชัดเจนเลือกได้เลยว่าต้องการลงโปรแกรมอะไรบ้างชนิดที่ว่าลง Ninite แล้วก็ไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรมอื่น ๆ เพิ่มอีกเลย

 

AVG Anti-virus free

Link

s8

ตัวแอนตี้-ไวรัสขั้นเทพที่นิยมมานานจะช่วยป้องกัน PC ของคุณไม่ให้โดนไวรัสหรือเหล่ามัลแวร์เข้ามาในเครื่องของคุณได้ซึ่งรวมไปถึง USB ที่เสียบเข้ามาจากภายนอกมันก็จะช่วยสแกนหาไวรัสได้อย่างละเอียดยิบได้ด้วยครับ

 

Malwarebytes

Link

s7

เป็นซอฟต์แวร์ที่มุ่งเน้นกำจัดมัลแวร์และสปายแวร์โดยเฉพาะ โดยมันจะกำจัดพวกมัลแวร์ในเครื่องที่ติดมาจากการลงโปรแกรมอื่น ๆ โดยไม่รู้ตัว มีระดับการใช้งานหลัก 3 แบบ 3 ระดับคือกำจัดแบบอัตโนมัติ , แบบปรับแต่งเอง , กำจัดทุกส่วนในเครื่องของคุณในแบบที่ว่าลงโปรแกรมนี้ครั้งเดียวพวกมัลแวร์กับสปายแวร์หายเกลี้ยงแน่นอน

 

PC Decrapifier

Link

s6

ถึงแม้ว่าเราจะมีวิธีการฟอแมตหรือล้างเครื่องเพื่อกำจัดโปรแกรมหรือขยะที่ไม่ต้องการออกแต่ PC Decrapifier มันทำได้ดีกว่าเร็วกว่านั้นครับเพราะมันจะแสดงรายการโปรแกรมทั้งหมดที่เรามีอยู่ในเครื่องและเพียงแค่ติ๊กถูก (ติ๊กถูกหลาย ๆ โปรแกรมพร้อมกันได้) เท่านั้นมันก็จะช่วยลบโปรแกรมที่เราไม่ต้องการทิ้งทันทีรวมถึงช่วยลบไอคอนทิ้งให้อีกด้วย

 

CCleaner

Link

s12

เชื่อว่าโปรแกรมซอฟต์แวร์ตัวนี้จะต้องมีอยู่ในเครื่องทุกคนแน่นอนครับกับโปรแกรมที่ช่วยกำจัดไฟล์ขยะจากการท่องอินเตอร์เน็ตให้หายเกลี้ยงในพริบตาซึ่งจะทำให้ PC ของคุณทำงานได้เร็วเหมือนตอนซื้อคอมใหม่ ๆ และมันยังสามารถแก้ไขค่า Registry ให้เป็นปกติด้วยและนั่นจึงทำให้ CCleaner เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย

 

Secunia PSI

Link

s4

ถ้าหากโปรแกรมอื่น ๆ ที่มีอยู่เป็นเวอร์ชั่นเก่าไม่อัปเดตอัตโนมัติขึ้นมาการติดตั้ง Secunia PSI จึงเป็นเรื่องที่ดีครับเพราะมันจะช่วยตรวจสอบโปรแกรมเจ้าปัญหาเหล่านั้นให้อัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้ในทันที โดยมันจะแสดงรายชื่อให้เห็นชัดเจนและสามารถเลือกได้ว่าจะให้โปรแกรมไหนถูกอัปเดตเรียกว่าเป็นตัวช่วยให้โปรแกรมของคุณไม่ล้าหลัง

 

VLC Media Player

Link

s3

หลาย ๆ คนอาจจะมีชื่อเรียกมันเล่น ๆ ว่าโปรแกรมกรวยส้มซึ่งเจ้า VLC ตัวนี้มีข้อดีตรงที่มันรองรับไฟล์ในการดูหนังแทบทุกประเภทหรือสามารถรองรับแผ่น Blu-Ray ก็ได้ ตัวโปรแกรมสามารถปรับแต่งรายละเอียดได้เยอะทั้งเสียงระบบซับไตเติ้ลหรือควบคุมการเล่นหนัง VLC Media Player ตัวนี้จัดให้ได้ทุกอย่างครับ

 

Paint.net

Link

s2

ลืมโปรแกรม Paint ที่ติดตั้งในเครื่องไปได้เลยเพราะ Paint.net มันทำงานได้ดีกว่านั้นไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งเฉดสี , เพิ่มเอฟเฟ็กต์ , ปรับขนาดรูปภาพบวกกับขนาดไฟล์ที่น้อยจึงทำให้มันทำงานได้เร็วแม้จะอยู่ในคอมรุ่นเก่าก็ตามและมันยังเป็นฟรีซอฟต์แวร์ด้วยครับ

 

Sumatra PDF

Link

s

ถึงแม้ว่าเราจะมี Adobe Reader เป็นโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ก็ตามแต่ Sumatra PDF ก็เป็นโปรแกรมมาแรงแซงทางโค้งที่หลาย ๆ คนชอบใช้เช่นกันด้วยขนาดที่เล็กไม่กินพื้นที่ติดตั้งง่ายแถมยังรองรับไฟล์ e-book ได้หลายรูปแบบอีกต่างหากแม้หน้าตาของมันจะดูไม่สวยงามแต่เรื่องคุณภาพของมันจัดเต็มครับ

 

Rivatuner

Link

s14

ถือว่าเป็นโปรแกรมยอดฮิตอีกโปรแกรมไม่ว่าจะปีไหน ๆ กับโปรแกรมช่วย Overclock เร่งสัญญานาฬิกาของการ์ดจอให้ทำงานได้เต็มที่มากขึ้นซึ่งข้อดีของมันคือสามารถใช้กับการ์ดจอฝั่ง Nvidia หรือ ATI ก็ได้หรือจะเป็นในส่วนของการปรับแต่งที่ยืดหยุ่นตามความต้องการและตัวโปรแกรมติดตั้งง่ายแถมเป็นโปรแกรมฟรีอีกต่างหาก

 

KMPlayer

Link

s19

อีกโปรแกรมดูหนังที่นิยมไม่แพ้ VLC กับข้อดีของมันคือลูกเล่นการปรับแต่งที่ให้การดูหนังได้อรรถรสมากขึ้นรองรับไฟล์หนังได้ทุกประเภทปรับแต่งซับไตเติ้ลเล่นได้ทั้งแผ่น CD หรือ DVD และหน้าตาโปรแกรมที่เรียบง่ายทำให้ดูไม่รกรุงรังเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกระดับ

 

USB Disk Security

Link

s23

เป็นตัวช่วยกำจัดไวรัสใน USB ของคุณให้สะอาดเกลี้ยงเกลาช่วยป้องกันไม่ให้คอมของคุณติดไวรัสที่มาจาก USB โดยตัวโปรแกรมจะช่วยคัดกรองสิ่งผิดปกติออกมาให้ผู้ใช้ได้ตรวจสอบหรือสามารถกู้คืนไฟล์บางอย่างใน USB ให้กลับมาเป็นปกติเน้นการกำจัดไวรัสและมัลแวร์เป็นหลักดังนั้นการมีโปรแกรมนี้ติดเครื่องจะเป็น USB มาจากที่ไหนก็ตามรับมือได้บ่ยั่นแน่นอน

 

PhotoScape

Link

s15

เป็นโปรแกรมยอดฮิตติดลมบนทุกสมัยก็ยังมีคนนิยมใช้กันอยู่กับจุดเด่นที่ความง่ายดายของการใช้งานมีลูกเล่นปรับแต่งภาพเยอะหรือจะจัดเรียงปรับตำแหน่งใส่กรอบรูปโปรแกรมตัวนี้ทำได้หมดและไม่กินพื้นที่ด้วยจึงทำให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชอบอะไรง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเหมือนการใช้ Photoshop

 

7 Zip

Link

s20

โปรแกรมบีบอัดไฟล์และแตกไฟล์ที่ทรงประสิทธิภาพที่ได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้กับความสามารถการบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดเล็กมาก ๆ ได้อย่างรวดเร็วและเกิดความเสียหายน้อยที่สุดหรือจะเป็นการแตกไฟล์ที่รองรับไฟล์ได้เยอะมาก ๆ กว่า 20 ไฟล์กันเลยทีเดียวดังนั้นในปี 2016 ที่ผ่านมามันจึงได้รับความนิยมตลอดและในปี 2017 นี้ความนิยมก็คงไม่ต่างกันครับ

 

Steam

Link

s10

สำหรับคอเกมต้องรู้จักแน่นอนกับโปรแกรมซอฟต์แวร์ตัวนี้ที่ช่วยให้การซื้อเกมแบบดิจิทัลทำได้ง่ายขึ้นโดยมันมีเกมหลากหลายแนวให้เลือกซื้อเลือกเล่นกันไม่หวาดไม่ไหวแถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาเกมปล่อยออกมาตลอดทั้งปีซึ่งในปี 2016 ที่ผ่านมาก็มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมากบ่งบอกเลยว่ามันเป็นโปรแกรมเพื่อคอเกมอย่างแท้จริง

 

Line PC

Link

s17

เป็นโปรแกรมจากในมือถือแต่เราก็สามารถใช้มันบน PC หรือ Laptop ได้เช่นกันซึ่งคุณสมบัติของมันก็จะเหมือนกันทุกประการนั่นคือการแชทสนทนาสามารถตั้งกลุ่มเฉพาะได้หรือมีสติ๊กเกอร์สวย ๆ ให้ใช้กันมากมาย

 

Internet Download Manager

Link

s16

โปรแกรมนี้ก็เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้การดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ ๆ ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมเพราะเป็นตัวช่วยดาวน์โหลดชั้นเลิศมาพร้อมฟังค์ชั่นการใช้งานที่ครบครันปรับแต่งความเร็วในการดาวน์โหลดได้ทำให้หมดปัญหาการนั่งรอเป็นเวลานานเหมาะสำหรับคนที่ชอบโหลดไฟล์ใหญ่ ๆ เป็นอย่างยิ่ง

 

Music Maker Jam

Link

s21

โปรแกรมสำหรับคอดนตรีตัวจริงกับความสามารถในการผสมเสียงเครื่องดนตรีด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็นเสียงกลอง กีต้าร์ เบส ราวกับว่าคุณเป็นนักมิกซ์เพลงชื่อดังเลยทีเดียวครับ โดยโปรแกรมนี้จะมีสำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 ฉะนั้นใครที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการนี้ลองเอามาเล่นกันดูนะครับ

 

Defraggler

Link

s13

เจ้า Defraggler ก็เป็นโปรแกรมที่ช่วยจัดเรียงข้อมูลในเครื่องให้เป็นระเบียบเพื่อเพิ่มความเร็วการทำงานให้เป็นปกติลดอาการคอมอืดหรือเหมาะสำหรับการใช้งานที่มีการบันทึกเก็บข้อมูลหนัก ๆ ไว้ซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยจัดเรียงข้อมูลใหม่พร้อมมีหน้าจอแสดงผลว่ามันดำเนินการไปถึงไหนแล้วและรองรับได้ทั้ง NTFS และ FAT32 ครับ

ที่มา: pcworld

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หนึ่งในโปรแกรมที่ผู้ใช้ Windows หลายท่านน่าจะคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะเวลาที่เครื่องมีปัญหา ทำงานช้า โปรแกรมค้าง เครื่องกระตุก นั่นก็คือโปรแกรม Task Manager ที่มาพร้อมกับ Windows มาอย่างยาวนาน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าโปรแกรมนี้มันบอกข้อมูลอะไรบ้าง และจะใช้งานได้อย่างไร Advertisement โปรแกรม Task Manager มีหน้าที่หลักก็คือแสดงรายชื่อของ process ที่ทำงานอยู่ในขณะนั้น ซึ่งหนึ่งโปรแกรมเองอาจจะมีหลาย process...

CONTENT

ถ้าพูดถึงโปรแกรมที่สายเทสต์ความแรงเครื่อง รวมถึงใช้เช็คสเปคคอมต้องรู้จัก ต้องเคยใช้ หรือกำลังใช้งานอยู่ ต้องมีชื่อของ CPU-Z ขึ้นมาแน่นอน ด้วยฟังก์ชันพื้นฐานที่ตอบโจทย์มาก คือสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นของ CPU แรม เมนบอร์ดได้ง่าย รวมถึงยังใช้ได้ฟรีด้วย แต่สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคย เวลาเปิดโปรแกรมขึ้นมาครั้งแรกก็อาจจะเกิดอาการงงได้ ว่าหัวข้อไหนคืออะไร และต้องดูอะไรบ้างเวลาจะเช็คเครื่อง ในบทความนี้จะมาดูรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกัน Advertisement ก่อนอื่น โปรแกรม CPU-Z มีให้ใช้งานบน Windows...

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมจําลอง Android เล่นเกมมือถือในคอมได้ง่ายๆ ลื่นปรื๊ดเหมือนเล่นผ่านมือถือ อัปเดต 2023 ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนั้น เกมมือถือมีเราได้เลือกเล่นกันเยอะมาก ทั้งเกมใหญ่ๆ ไปจนถึงเกมเล็กๆ ที่ไม่ต้องคิดเยอะ แต่บางคนก็ไม่ค่อยถนัด อยากจะเล่นในหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ หรือการควบคุมแบบที่คุ้นเคย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำโปรแกรมจําลอง Android ที่น่าใช้งาน ดาวน์โหลดฟรี แถมยังเล่นเกมมือถือได้ลื่นปรื๊ด ไม่ต้องกลัวกระตุก การตั้งค่าเบื้องต้นก่อนติดตั้งเกม แนะนำโปรแกรมจําลอง...

Tips & Tricks

วิธีอัดหน้าจอคอมง่ายๆ ทำได้ฟรี บน Windows 11 อัปเดต 2023 การอัดหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนกำลังมองหาวิธี ไม่ว่าจะเป็นการอัดหน้าจอเพื่อบันทึกเก็บไว้ หรือส่งต่อไปให้เพื่อน หรือบางคนที่เป็นสายทำคอนเทนต์ก็อาจต้องการอัดหน้าจอไว้เพื่อนำไปใช้งานต่อ ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีวิธีดีๆ มาแนะนำในการอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งบน Windows 11, macOS, iOS และ Android ที่สามารถทำได้ฟรีๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก