Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[CES 2017] Razer นำเสนอ Project Valerie โน๊ตบุ๊คเล่นเกมหน้าจอระดับ 4K จำนวน 3 หน้าจอ สุดอลังการ

เนื่องจากผู้ผลิตหลายๆ รายเริ่มผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ๆ(อย่าง MSI และ Acer) ดังนั้นหนึ่งในผู้ผลิตที่ได้ชื่อว่าเกิดมาจากการผลิตอุปกรณ์และโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมอย่าง Razer

เนื่องจากผู้ผลิตหลายๆ รายเริ่มผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ๆ(อย่าง MSI และ Acer) ดังนั้นหนึ่งในผู้ผลิตที่ได้ชื่อว่าเกิดมาจากการผลิตอุปกรณ์และโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมอย่าง Razer เองนั้นก็คงจะอยู่เฉยๆ ไม่ได้เหมือนกันครับ ครั้นจะไปผลิตโน๊ตบุ๊คหน้าจอใหญ่ๆ แบบเดียวกันกับผู้ผลิตรายอื่นนั้นก็อาจจะดูซ้ำกันไปหน่อย ในงาน CES 2017 นี้ทาง Razer ก็เลยทำการเปิดตัวแนวคิดโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K แตกต่างด้วยการเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีหน้าจอต่อกันแบบ 3 จอในชื่อ “Project Valerie” ครับ

razer-project-valerie-600-00

หากมองตามรูปแบบปกติแล้วนั้น Project Valerie จะเหมือนกันกับ Blade Pro ที่มีความหนามากขึ้นกว่าเดิมครับ สิ่งที่เพิ่มเข้ามาอย่างหน้าจออีกทั้ง 2 จอนั้นจะถูกซ่อนเอาไว้ที่จอกลางซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะกางออกมาได้ วิธีการที่จะนำเอาหน้าจอทั้ง 2 ที่ซ่อนไว้อยู่นี้ก็คือผู้ใช้ต้องดึงเลื่อนออกมาครับ(บานพับสำหรับดึงหน้าจอทั้ง 2 ของ Project Valerie จะใช้วัสดุอลูมิเนียมที่มีความแข็งแกร่งพร้อมกันนั้นก็จะมีตัวล๊อกเพื่อที่เวลาใช้งานจะได้ไม่มีการเขยื้อนของหน้าจอ) เมื่อดึงออกมาแล้วนั้นทางผู้ใช้ก็จะต้องทำการตั้งค่าการใช้งานในรูปแบบของ multi monitor ครับ

razer-project-valerie-600-01

razer-project-valerie-600-02

จุดเด่นที่เจ๋งกว่าเครื่องอื่นๆ เลยก็คืออต่ละหน้าจอของ Project Valerie นั้นจะมาพร้อมกับความละเอียดที่ระดับ 4K ซึ่งนั่นทำให้เมื่อใช้งานทั้ง 3 หน้าจอแบบต่อกันก็จะมีความละเอียดสูงถึง 11,520 x 2,160 pixels แถมหน้าจอแต่ละหน้าจอนั้นยังรองรับกับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ด้วยอีกทำให้เมื่อรวมกับการที่ Project Valerie มาพร้อมกับชิปกราฟิกรุ่น GTX 1080 แล้วนั้นก็จะสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นครับ

razer-project-valerie-600-04

ส่วนที่เป็นบานพับของ Project Valerie

razer-project-valerie-600-03

razer-project-valerie-600-05

Project Valerie นั้นจะมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ราวๆ 1.5 นิ้ว(หรือประมาณ 38.1 mm) โดยตัวเครื่องจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 5.4 kg ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นก็อยู่ในระดับที่สามารถรับได้เพราะว่าความหนาของตัวเครื่อง Project Valerie นั้นยังน้อยกว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วขึ้นไปถึงแม้ว่าน้ำหนักนั้นจะเยอะกว่าอยู่หน่อยก็ตาม

น่าเสียดายที่ Project Valerie นั้นยังคงเป็นแนวคิดอยู่ซึ่งทาง Razer เองนั้นก็ยังไม่ได้บอกเอาไว้ว่า Project Valerie จะพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไร ทว่าจากสเปคของหน้าจอนั้นคาดการณ์ได้เลยครับว่าราคาต้องแรงแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

MSI GE76 Raider ที่สุดของ Gaming Notebook ตัวท็อปสุดของ MSI ได้ขนาด 17.3″ รุ่นล่าสุดปี 2021 อย่าง MSI GE Series รุ่นใหม่ ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวแล้ว เป็นชิปประมวลผล Intel Core i9-10980H ตัวแรงลื่น ผสานการทำงานการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง...

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus G15 GA503 ใช้สเปก AMD Ryzen 5000H และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ดีไซน์บางเบา หน้าจอ 15.6″...

Buyer's Guide

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในตลาดเวลานี้ มีให้เลือกมากมาย ไม่เฉพาะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโน๊ตบุ๊คทำงาน และโน๊ตบุ๊คแบบพกพา ที่มีความบาง น้ำหนักเบาอีกด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับการทำงานได้ดีขึ้น เพราะไม่เพียงแค่ใช้กับงานเอกสาร หรือการทำงานในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในด้านมัลติมีเดีย และการเล่นเกมแบบเบาๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากกราฟิกที่เป็นแบบ Integrate มากับซีพียูเพียงอย่างเดียว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกราฟิกโน๊ตบุ๊คในรุ่นต่างๆ พร้อมกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ และการเพิ่มความแรงให้กับโน๊ตบุ๊ค จะทำอย่างไรได้บ้าง เลือกการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค 2021 ในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คได้ถูกจำแนกตามการใช้งานในรูปแบบต่างๆ มากมาย...

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...