Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] Logitech G533 หูฟังไร้สายสำหรับนักเล่นเกมสุดเจ๋ง ฟีเจอร์ครบครัน ในราคา 5,500 บาท

หูฟังแบบไร้สายนั้นมีให้เราๆ ท่านเลือกซื้อกันได้สักพักแล้วหล่ะครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วการจะหาหูฟังไร้สายที่เหมาะสมกับการเล่นเกมนั้นก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากหน่อยเพราะยังมีตัวเลือกไม่มากแถมบางรุ่นบางยี่ห้อนั้นยังมีราคาที่ค่อนข้าง

หูฟังแบบไร้สายนั้นมีให้เราๆ ท่านเลือกซื้อกันได้สักพักแล้วหล่ะครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วการจะหาหูฟังไร้สายที่เหมาะสมกับการเล่นเกมนั้นก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากหน่อยเพราะยังมีตัวเลือกไม่มากแถมบางรุ่นบางยี่ห้อนั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างจะแพงเอามากๆ ด้วย ทว่าล่าสุดในงาน CES 2017 นั้นทาง Logitech ได้เพิ่มตัวเลือกของหูฟังเพื่อการเล่นเกมให้กับเราอีกรุ่นหนึ่งกับ Logitech G533 ซึ่งทาง Logitec บอกว่าพัฒนาขึ้นมาเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพา แถมราคาของมันนั้นก็ไม่แพงมากคืออยู่ที่ $149.99 หรือประมาณ 5,500 บาทเท่านั้นครับ

logitech-g533-600-01

อาจจะมีผู้ใช้บางท่านเถึยงว่าถ้าราคาระดับนี้นั้นหันไปมองหูฟังของ Sony แทนจะไม่ดีกว่าหรือ อยากให้ท่านใจเย็นๆ และดูสเปคของ Logitech G533 ก่อนครับ โดยสเปคของ G533 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • มาพร้อมตัวขับเสียงรุ่น Pro-G ขนาด 40 mm
 • รองรับการถอดสัญญาณเสียงแบบ  DTS X 7.1 Surround Sound
 • รองรับ Frequency response: 20 Hz – 20 KHz
 • ตัวขับมีความต้านทานไฟฟ้าหรือ Impedance: 32 Ohms
 • ความว่องไวต่อเสียง(Sensitivity): 107 dB SPL/mW
 • สายชาร์จยาว 2m
 • แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นาน 15 hr
 • สามารถใช้งานได้ไกลสุดจากตัวกระจายสัญญาณ 15 m
 • ไมโครโฟนมี Pickup Pattern แบบ Cardioid (Unidirectional)
 • ไมโครโฟนชนิด Pressure Gradient Electret
 • Condenser มีขนาดอยู่ที่ 4 mm
 • Condenser มี Frequency response อยู่ที่ 100 Hz – 20 KHz
 • ตัวกระจายสัญญาณใช้แบบ USB
 • ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 7 ขึ้นไป

ตามที่คุณ Vlad Savov ได้ฟังนั้นบอกได้เลยครับว่ามันสามารถใช้งานได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง, ฟังเพลงหรือแม้กระทั่วการเล่นเกมที่ทาง Logitech ต้องการให้ G533 เป็น อย่างไรก็ตามแต่แล้วส่วนของตัวขับเสียงนั้น G533 ได้สืบถอดความเจ๋งมาจากรุ่นพี่ของมันอย่าง G933 แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า G533 นั้นไม่รองรับการใช้งานกับ Mac หรือแม้กระทั่งเครื่องเกมคอนโซลด้วย ดังนั้นแล้วคงอาจจะต้องคิดหนักกันนิดหน่อยหล่ะครับถ้าคุณไม่ได้เล่นเกมแค่กับเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้น

หมายเหตุ – USB Dongle ที่เป็นตัวกระจายสัญญาณนั้นใช้เทคนิคการเชื่อมต่อกับ G533 พิเศษจาก Avnera ซึ่งนั่นเลยทำให้มันไม่สามารถใช้ในการจัดคู่กับอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Blurtooth อื่นๆ ได้เลยครับ

หมายเหตุ 2 – ท่านใดสนใจตอนนี้สามารถสั่ง Pre-order ได้แล้วครับ ส่วนท่านใดอยากลองของจริงก่อนนั้นทาง Logitech บอกเอไว้ว่าจะสามารถเริ่มกระจายของไปยังร้านค้าปลีกได้ในช่วงเดือนนี้ซึ่งกว่าจะเข้ามาในบ้านเรานั้นก็คงเป็นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ไม่ก็มีนาคมครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในตลาดเวลานี้ มีให้เลือกมากมาย ไม่เฉพาะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโน๊ตบุ๊คทำงาน และโน๊ตบุ๊คแบบพกพา ที่มีความบาง น้ำหนักเบาอีกด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับการทำงานได้ดีขึ้น เพราะไม่เพียงแค่ใช้กับงานเอกสาร หรือการทำงานในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในด้านมัลติมีเดีย และการเล่นเกมแบบเบาๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากกราฟิกที่เป็นแบบ Integrate มากับซีพียูเพียงอย่างเดียว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกราฟิกโน๊ตบุ๊คในรุ่นต่างๆ พร้อมกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ และการเพิ่มความแรงให้กับโน๊ตบุ๊ค จะทำอย่างไรได้บ้าง เลือกการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค 2021 ในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คได้ถูกจำแนกตามการใช้งานในรูปแบบต่างๆ มากมาย...

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...