Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] Lenovo นำเสนอชุดอุปกรณ์ Windows Holographic VR headset คาดราคา 10,000 บาท

lenovo-vr-headset

Lenovo ได้แสดงให้เห็นถึงอุปกรณ์ VR headset คุณภาพสูงในงาน CES 2017  กับอุปกรณ์ต้นแบบนี้ทำงานร่วมกับไมโครซอฟต์วินโดว์โฮโลแกรมแพลตฟอร์ม (Microsoft’s Windows Holographic platform) ของเล่นชิ้นถัดมาจาก Oculus Rift หรือ HTC Vive, ความโดดเด่นที่เห็นได้ชัดเลยก็คือขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา – Lenovo ได้ออกแบบให้อุปกรณ์มีน้ำหนักเพียง 350กรัม เมื่อเปรียบเทียบกับ HTC Vive ที่มีน้ำหนัก 555กรัม

ส่วนดีไซน์ก็มีความหรูหราสวมใส่สบาย ได้รับแรงบันดาลใจจาก PlayStation VR’s ตัวกระจกเลนส์หน้าจอถูกออกแบบให้ถนอมสายตาของผู้ใช้งาน พร้อมดีไซน์สายรัดศรีษะที่แน่นหนาเพื่อความปลอดภัยระหว่างการสวมใส่อุปกรณ์ VR headset มาพร้อมหน้าจอแบบ OLED พาเนล ความละเอียด 1440 x 1440 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่สูงกว่า Vive เบื้องต้นเรายังไม่ทราบข้อมูลแน่ชัดในส่วนของเทคโนโลยีการแทรกกิ้งและการควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวอุปกรณ์ เพราะทาง Lenovo ยังไมได้จัดส่งสินค้าให้เราได้ทดสอบ คงต้องรอติดตามข้อมูลจากสเปคและการวีวิวเจ้า VR headset นี้อีกครั้งหนึ่ง

ชุดอุปกรณ์ VR headset จะเริ่มจัดจำหน่ายในช่วงปีนี้ ทาง Lenovo ยังไม่แจ้งราคาที่เป็นทางการ แต่เราคาดว่าจะอยู่ราวๆ $300. (ประมาณ 10,500 บาท)

ที่มา : theverge

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Slim 5 Pro 16 เป็นโน๊ตบุ๊คสาย Content Creator รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H พร้อมการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1650 ที่เน้นประสิทธิภาพที่ดีในหน้าจอ 16″ ความละเอียด Quad...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad D330 ภาคต่อของ Lenovo IdeaPad Miix ที่อัพเกรดและแก้ส่วนที่เป็นจุดอ่อนออกไปแล้ว จะน่าใช้ขนาดไหนนะ? Lenovo IdeaPad D330 อาจจะไม่คุ้นหูผู้ใช้ชาวไทยมากนัก แต่ถ้าบอกว่านี่คือภาคต่อของ Lenovo IdeaPad Miix Series หรือโน๊ตบุ๊คแบบแยกชิ้นเป็นแท็บเล็ตกับคีย์บอร์ดอย่างเดียวก็ได้ ทำให้ใช้งานได้ยืดหยุ่นตามสไตล์ได้ดียิ่งขึ้น จะใช้เป็นแท็บเล็ตอย่างเดียวหรือวางโต๊ะเป็นโน๊ตบุ๊คสักเครื่องก็ได้ ทำให้ผู้ใช้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คพกพาง่ายมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้อกัน และยังมีรุ่น LTE...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...