Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] Kingston DataTraveler Ultimate GT ขนาด 2TB แฟลชไดร์ฟที่มีความจุสูงที่สุดในโลก

จะดีหรือไม่? หากคุณสามารถพกพาคลังข้อมูลขนาดใหญ่ไปใช้งานได้ในทุกๆ ที่ โดยไม่ต้องพี่งพาฮาร์ดดิสก์แบบต่อภายนอก (External HDD) ที่มีขนาดเทอะทะพกพายาก แถมยังต้องมีสาย USB ติดสอยห้อยตามไปตลอดเวลา

จะดีหรือไม่? หากคุณสามารถพกพาคลังข้อมูลขนาดใหญ่ไปใช้งานได้ในทุกๆ ที่ โดยไม่ต้องพี่งพาฮาร์ดดิสก์แบบต่อภายนอก (External HDD) ที่มีขนาดเทอะทะพกพายาก แถมยังต้องมีสาย USB ติดสอยห้อยตามไปตลอดเวลา เพราะถึงแม้ว่าแนวทางการพัฒนาจะเน้นให้มีขนาดเล็กลงแล้วก็ตาม ด้วยฟอร์มเฟคเตอร์แบบ 2.5 นิ้ว แต่เชื่อเถอะว่าหากมีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เล็กกว่านี้คุณคงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากกว่า

kingston2tb-0

Advertisement

Kingston หนึ่งในผู้นำด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลพร้อมเผยอาวุธลับล่าสุดออกสู่ตลาดด้วย Kingston DataTraveler Ultimate GT “แฟลชไดร์ฟขนาดพกพาความจุสูงที่สุดในโลก” มีให้เลือกใช้งานทั้งขนาด 1TB หรือสูงสุดที่ 2TB นี่คือโอกาสดีที่คุณจะได้ใช้งาน Kingston DataTraveler Ultimate GT ขนาดเล็กสำหรับใช้ร่วมกับแล็ปท็อปของคุณแทนที่จะให้ข้อมูลทั้งหมดอยู่ในแล็ปท็อปเพียงอย่างเดียว โดยเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2017

เห็นได้ชัดว่าแฟลชไดรฟ์ความจุสูงที่สุดในโลกมาพร้อมงานออกแบบที่สวยงาม แข็งแรงทนทานด้วยวัสดุโลหะพิเศษที่ให้แข็งแรงความทนทานผ่านการเชื่อมต่อ USB-3.0 อย่างไรนั้นสำหรับการใช้งานร่วมกับ USB-C จะต้องใช้ DataTraveler Ultimate GT ร่วมกับ USB 3.1 adapter เพื่อใช้งานร่วมกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ๆ

DataTraveler Ultimate GT จะเริ่มจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2017. ในส่วนของราคาทางคิงส์ตันยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ อย่างไรด้วยความจุที่สูงนี้ อาจทำให้มันเป็นแฟลชไดร์ฟที่มีราคาสูงที่สุดในโลกก็เป็นได้.

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Kingston KC3000 ที่กลับมาพร้อมสเปคขั้นสุด แรงที่สุดของ Kingston ด้วยสเปคที่รองรับ PCIe 4.0 เต็มรูปแบบ เพิ่มความจุขึ้น และยังเน้นในเรื่องความทนทาน แต่จะมีหน้าตา สเปคเต็มๆเป็นอย่างไร ตามไปอ่านกันเลยครับ Advertisement Kingston KC3000 เป็น SSD แบบ NVMe รุ่นล่าสุดจาก Kingston ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยการรองรับ...

Accessories review

ไม่ว่าท่านจะใช้ฮาร์ดดิสค์หรือ SSD พกพาที่แม้จะเร็ว จะจุเยอะ แต่สุดท้ายถ้าพูดถึงเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ผมว่าแฟลชไดร์ฟก็ยังเป็นหน่วยความจำยอดนิยมอยู่ดี ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ความจุเพียงพอ รวมไปถึงขนาดที่เล้กกะทัดรัดพกพาสะดวกกว่า อย่างแฟลชไดร์ฟที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้ Transcend JetFlash 920 เร็ว วัสดุดี ความจุสูง Advertisement Transcend JetFlash 920 เป็นแฟลชไดร์ฟระดบพรีเมี่ยมก็ว่าได้ด้วยวัสดุหรูหรา ความจุที่สูงระดับ 128 /...

Notebook News

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศถึงธุรกิจที่เติบโตเข้มแข็งต่อเนื่องจากความสำเร็จในปี 2562 โดยในไตรมาส 1 ปี 2563 ยังคงมีความต้องการ SSD สูงทั้งจากผู้บริโภค ลูกค้าองค์กร และผู้ผลิตอุปกรณ์เดิม (OEM) โดยตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา Kingston ได้บุกตลาด SSD ด้วยผลิตภัณฑ์ SSD แบบรายย่อย...

Accessories review

แม้ SSD แบบ PCIe จะพัฒนาก้าวไกลเพียงใด แต่ SSD แบบ SATA 2.5″ ที่อาจจะช้ากว่าแต่ก็ยังคงอยู่ยงคงกระพันในตลาดต่อไปด้วยจุดเด่นคือเรื่องของการใช้งานที่สะดวกและง่าย ต่อปุ๊ปติดปั๊ป ใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ ความจุต่อราคาที่ยังคุ้มค่าอยู่มาก อย่าง Kingston KC600 ที่ทีมงานรีวิวในวันนี้ที่ไม่ได้มีดีแค่ความจุ ความตุ้ม แต่ยังเข้ารหัสด้วยตนเองเชิงฮาร์ดแวร์ได้ด้วย Advertisement Kingston KC600 คือ...