Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[G.SKILL] เปิดเผยรายละเอียดหน่วยความจำแรม DDR4 สำหรับแพลตฟอร์ม Intel Kaby Lake

G.SKILL International Enterprise Co., Ltd., หนี่งในผู้ผลิตหน่วยความจำและอุปกรณ์เกมมิ่งระดับโลกประกาศเปิดตัวหน่วยความจำไฮสปีด DDR4 ที่ออกแบบมาสำหรับหน่วยประมวลผล 7th Gen

แรงไม่บันยะบันยังกับหน่วยความจำ DDR4-4266MHz CL19 8GBx2 และ DDR4-4133MHz CL19 8GBx4

 00-tridentz_rgb4

Advertisement

ไทเป, ไต้หวัน (วันที่ 4 มกราคม 2017) – G.SKILL International Enterprise Co., Ltd., หนี่งในผู้ผลิตหน่วยความจำและอุปกรณ์เกมมิ่งระดับโลกประกาศเปิดตัวหน่วยความจำไฮสปีด DDR4 ที่ออกแบบมาสำหรับหน่วยประมวลผล 7th Gen Intel® Core™ processors และเมนบอร์ด Z270 ในตระกูล Trident Z series.

หน่วยความจำมาพร้อมมีขนาด 16GB (8GBx2) และ 32GB (8GBx4) kits ออกแบบมาสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีทั่วไป, โดยในส่วนของชุด kits ขนาด 8GB ถือว่าเป็นหน่วยความจำที่เป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก. เมื่อ Intel’s ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Kaby Lake, G.SKILL จึงได้พัฒนาความเร็วในส่วนของ frequency speeds หรือความถี่ของสัญญาณนาฬิกาให้สูงถึง DDR4-4266MHz พร้อมอัตรา CL19-19-19-39 สำหรับขนาด 16GB (8GBx2) kits และ DDR4-4133MHz CL19-21-21-41 สำหรับขนาด 32GB (8GBx4) kits.

ความแรงที่รอการพิสูจน์ 16GB (8GBx2) Kit – DDR4-4266 CL19-19-19-39
โดยปกติแล้วหน่วยความจำที่มีความถี่สัญญาณนาฬิกาสูงๆ (High frequency) มักจะพบกับปัญหาเกี่ยวกับค่า CL ที่สูงเกินไป แต่ปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นกับหน่วยความจำรุ่นนี้เพราะมันได้รับการออกแบบให้มีไทม์มิ่งที่เหมาะสมคือ CL19-19-19-39 พร้อมความเร็วที่สูงถึง 4266MHz, เต็มเติมประสิทธิภาพร่วมกับหน่วยประมวลผล 7th Gen Intel® Core™ processor ได้อย่างยอดเยี่ยม. เท่าที่มีอยู่ตอนนี้บน Newegg.com สามารถตรวจสอบได้ตามลิงค์นี้เลย

02-4133-32gb

สกรีนช็อตผลการทดสอบร่วมกับเมนบอร์ด ASUS ROG Maximus IX Apex และหน่วยประมวลผล Intel® Core™ i7-7700K processor:
ตอบโจทย์ไฮเอนต์ด้วยความจุ 32GB (8GBx4) Kit – DDR4-4133 CL19-21-21-41
ชุด kit ความจุสูงที่เหมาะสำหรับการโอเวอร์คล็อกและเน้นประสิทธิภาพที่โดดเด่น ถือเป็นเรื่องยากที่เราจะออกแบบหน่วยความจำที่มีความจุสูงควบคู่กับความถี่ของสัญญาณนาฬิกาที่สูงในระดับนี้ โดยทั้งหมดถูกสรรค์สร้างมาจากประสบการณ์กว่าทศวรรษของ G.SKILL ในการทลายข้อจำกัดของโมดูล 8GBx4 kits ในระดับ DDR4-4133MHz

 

01-4266-16gb

ภาพการตรวจสอบสกรีนช็อตหน่วยความจำ DDR4-4133MHz 32GB kit บนเมนบอร์ด ASUS ROG Maximus IX Formula และหน่วยความจำ Intel® Core™ i5-7600K processor:

 

05-i3gfp

04-i7wr
เปิดฉากประวัติศาสตร์ใหม่บนแพลตฟอร์ม Kaby Lake : 8 World Records & 21 Global First Places
เมื่อมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Kaby Lake ใหม่เพียงไม่นานก็สร้างปรากฏการณ์โอเวอร์คล็อกและการสร้างสถิติบนเบนมาร์คสูงสุดถึง 8 world records และ 21 สถานที่ทั่วโลกในการสร้างสถิติร่วมกับหน่วยความจำ DDR4 Trident Z series memory และหน่วยประมวลผล 7th Gen Intel® Core™ processors! สามารถตรวจสอบสถิติเต็มรูปแบบได้จากด้านล่าง.
(Source: http://hwbot.org/newsflash/4191_kaby_lake_launch_day_8_world_records_21_global_first_places)

รายละเอียดสเปคหน่วยความจำ DDR4
สำหรับรายชื่อและสเปคของหน่วยความจำ DDR4 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับหน่วยประมวลผล 7th Gen Intel® Core™ processor และแพลตฟอร์มชิปเซ็ต Z270 สามารถตรวจสอบได้จากด้านล่าง :

tridentz_newspec

 

***

 

เกี่ยวกับ G.SKILL

ก่อตั้งขึ้นในปี 1989 จากผู้ที่ชื่นชอบนวัตกรรมฮาร์ดแวร์ของเครืองคอมพิวเตอร์, ปัจจุบัน G.SKILL เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบหน่วยความจำ, สินค้ากลุ่ม SSD และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมมิ่งสำหรับนักเล่นเกมส์มืออาชีพและผู้ใช้งานที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ทั่วโลก เราได้ผสมผสานนวัตกรรมทางด้านเทคนิค และวัสดุ rock solid ที่มีคุณภาพ ตลอดจนการทดสอบสินค้าในห้องปฏิบัติการที่ได้คุณภาพ ด้วยทีมงานพัฒนา R&D ที่เป็นมืออาชีพ, G.SKILL ยังคงสร้างหน่วยความจำรุ่นใหม่เพือทลายกำแพงสถิตอยู่เสมอ เพื่อให้เรากลายเบอร์หนึ่งในอุตสาหกรรมหน่วยความจำสำหรับการโอเวอร์คล็อก.

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

CONTENT

สำหรับผู้ที่มีสุดยอด CPU อย่างในตระกูล Intel Gen 14 อยู่แล้วล่ะก็ คุณควรมี RAM ที่จะขับเคลื่อนให้กับ CPU ของคุณด้วย มาดูกันดีกว่าว่า RAM ที่น่าใช้นั้นจะมีรุ่นอะไรบ้าง Intel Gen 14 นั้นเป็นโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังพร้อมแกนประมวลผลจำนวนมากสำหรับการจัดการเกมและซอฟต์แวร์ที่ต้องงานอยู่ตลอดเวลาที่สุด เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก CPU ตระกูล Intel Gen...

CONTENT

เมื่อหลายปีก่อน การเพิ่มแรมในโน้ตบุ๊กแทบจะเป็นการอัปเกรดเครื่องยอดฮิต เนื่องจากยังใช้แรมแบบเป็นแท่งที่มีชื่อเรียกมาตรฐานว่าเป็นแบบ SODIMM ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย แต่ต่อมาผู้ผลิตหลายรายก็หันไปใช้แรมแบบเป็นชิปติดกับเมนบอร์ดมาเลย ด้วยข้อดีเรื่องของความง่ายในการออกแบบบอร์ด ทั้งยังทำให้เครื่องบางเบาลง ความเร็วก็สูงกว่า แต่แลกมาด้วยการที่ผู้ใช้แทบจะอัปแรมเพิ่มไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่พวกเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก หรือเครื่องที่มีความหนาขึ้นมาหน่อย แต่ล่าสุดเราก็อาจจะได้ใช้แรมแบบใหม่ นั่นคือ LPCAMM2 ที่ผสานข้อดีของทั้งแรมแบบ SODIMM และแรมแบบฝังบอร์ดไว้ด้วยกันนั่นเอง Advertisement แรม LPCAMM2 คืออะไร ต่างจากเดิมอย่างไร เริ่มจาก...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก