Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2017] Asus ZenBook 3 Deluxe UX490 โน๊ตบุ๊คบางเบาที่สวยงามหรูหราเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไซส์ 14″

หลังจากที่ ASUS ได้เปิดตัว ZenBook 3 ในงาน Computex 2016 ปีที่แล้ว มาวันนี้ก็ถึงคราวของ ASUS ZenBook 3 Deluxe กันบ้างด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นสง่างามให้อารมณ์เดียวกับ MacBook Pro กันเลยทีเดียว

หลังจากที่ ASUS ได้เปิดตัว ZenBook 3 ในงาน Computex 2016 ปีที่แล้ว มาวันนี้ก็ถึงคราวของ ASUS ZenBook 3 Deluxe UX490 กันบ้างด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นสง่างามให้อารมณ์เดียวกับ MacBook Pro กันเลยทีเดียว โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2017 นี้เอง

zenbook_3_deluxe_battery_life-1024x576
โดยในส่วนของรายละเอียดสเปคภาพรวมนั้นได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก ZenBook 3 รุ่นเดิมค่อนข้างเยอะทีเดียว โดยหากเป็นรุ่นเดิมจะใช้หน้าจอขนาด 12.5 นิ้ว มีพอร์ต USB-C จำนวน 1 ช่อง ส่วนรุ่นใหม่ถูกปรับปรุงมีหน้าจอใหญ่ขึ้นถึงขนาด 14 นิ้วภายใต้ตัวถังขนาด 13 นิ้ว และเพิ่มพอร์ต USB-C เป็น 3 ช่อง ส่วนคุณบัติอื่นๆ นั้นก็ถือว่าจัดเต็มไม่น้อยหน้าใครด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i7 Kaby Lake processors, แรมขนาด 16GB และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD ที่อัพได้สูงถึง 1TB

ในส่วนของหน้าจอ ZenBook 3 Deluxe UX490 จะใช้ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล เหมือนรุ่นเดิม ซึ่งในจุดนี้หลายๆ คนอาจจะผิดหวังนิดหน่อยเพราะต้องการความละเอียดที่สูงขึ้น ส่วนชุดแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดจะมีขนาด 1.2 มิลลิเมตรซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางและแน่นอนว่ามันมีระบบสแกนลายนิ้วมือในการรักษาความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัว ส่วนขนาดจะมีความบางเพียง 12.9มิลลิเมตร และน้ำหนักเบาน้อยกว่า 3 ปอนด์

asus-zenbook-3-deluxe-8
ZenBook 3 Deluxe จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤษภาคม ราคาขายเริ่มต้นจะอยู่ที่ $1,699 (ราคาประมาณ 59,465 บาท)

ที่มา : theverge 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...