Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2017] Asus ZenBook 3 Deluxe UX490 โน๊ตบุ๊คบางเบาที่สวยงามหรูหราเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไซส์ 14″

หลังจากที่ ASUS ได้เปิดตัว ZenBook 3 ในงาน Computex 2016 ปีที่แล้ว มาวันนี้ก็ถึงคราวของ ASUS ZenBook 3 Deluxe กันบ้างด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นสง่างามให้อารมณ์เดียวกับ MacBook Pro กันเลยทีเดียว

หลังจากที่ ASUS ได้เปิดตัว ZenBook 3 ในงาน Computex 2016 ปีที่แล้ว มาวันนี้ก็ถึงคราวของ ASUS ZenBook 3 Deluxe UX490 กันบ้างด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นสง่างามให้อารมณ์เดียวกับ MacBook Pro กันเลยทีเดียว โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2017 นี้เอง

zenbook_3_deluxe_battery_life-1024x576
โดยในส่วนของรายละเอียดสเปคภาพรวมนั้นได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก ZenBook 3 รุ่นเดิมค่อนข้างเยอะทีเดียว โดยหากเป็นรุ่นเดิมจะใช้หน้าจอขนาด 12.5 นิ้ว มีพอร์ต USB-C จำนวน 1 ช่อง ส่วนรุ่นใหม่ถูกปรับปรุงมีหน้าจอใหญ่ขึ้นถึงขนาด 14 นิ้วภายใต้ตัวถังขนาด 13 นิ้ว และเพิ่มพอร์ต USB-C เป็น 3 ช่อง ส่วนคุณบัติอื่นๆ นั้นก็ถือว่าจัดเต็มไม่น้อยหน้าใครด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i7 Kaby Lake processors, แรมขนาด 16GB และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD ที่อัพได้สูงถึง 1TB

ในส่วนของหน้าจอ ZenBook 3 Deluxe UX490 จะใช้ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล เหมือนรุ่นเดิม ซึ่งในจุดนี้หลายๆ คนอาจจะผิดหวังนิดหน่อยเพราะต้องการความละเอียดที่สูงขึ้น ส่วนชุดแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดจะมีขนาด 1.2 มิลลิเมตรซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางและแน่นอนว่ามันมีระบบสแกนลายนิ้วมือในการรักษาความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัว ส่วนขนาดจะมีความบางเพียง 12.9มิลลิเมตร และน้ำหนักเบาน้อยกว่า 3 ปอนด์

asus-zenbook-3-deluxe-8
ZenBook 3 Deluxe จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤษภาคม ราคาขายเริ่มต้นจะอยู่ที่ $1,699 (ราคาประมาณ 59,465 บาท)

ที่มา : theverge 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย