Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] ASUS ZenFone 3 Zoom ที่ซูมได้ 2.3 เท่า พร้อมกล้องคู่ทำภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ !!!

ถ้ากล่าวถึงกล้องของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ ต้องยอมรับว่ามันได้รับการพัฒนาขีดความสามารถให้ก้าวล้ำไปกว่าเมื่อก่อนมากๆ ช่างภาพภาคสนามบางคนถึงกับวางกล้องใหญ่ไว้ในออฟฟิศแล้วหันมาใช้งานสมาร์ทโฟนแทน

ASUS เปิดตัว ZenFone 3 Zoom ที่ซูมได้ 2.3 เท่า พร้อมโหมดถ่ายภาพบุคคลทำภาพหน้าชัดหลังเบลอได้

asus-zenfone-header

ถ้ากล่าวถึงกล้องของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ ต้องยอมรับว่ามันได้รับการพัฒนาขีดความสามารถให้ก้าวล้ำไปกว่าเมื่อก่อนมากๆ ช่างภาพภาคสนามบางคนถึงกับวางกล้องใหญ่ไว้ในออฟฟิศแล้วหันมาใช้งานสมาร์ทโฟนแทนก็มี ซี่งไม่ใช่แค่คุณภาพไฟล์ที่ดีขี้นเพียงอย่างเดียว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยังให้มุมมองเลนส์ที่กว้างและสามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย

zenfone-3-zoom-hh

Asus ZenFone 3 Zoom มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซลแบบ AMOLED ใช้กระจกแบบ Gorilla Glass 5 เพื่อป้องกันริ้วรอยขีดข่วน รองรับการปรับความสว่างได้ที่ 500 nits ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมที่ให้ความแข็งแรงทนทานสูง รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือจากด้านหลัง ซี่งแน่นอนว่าสำหรับ Asus ZenFone 3 Zoom ไฮไลท์สำคัญคงจะอยู่ที่การติดตั้งกล้องคู่สำหรับถ่ายภาพมาให้

โดยกล้องหลักสำหรับถ่ายภาพโหมดปกติจะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ร้บภาพ Sony IMX362 ขนาด 1.4 ไมครอน มีรูปรับแสง F1.7 พร้อมตัวช่วยมากมายทั้งระบบ dual-Pixel phase detection, laser autofocus, object tracking, 4-axis OIS, 3-axis EIS, การปรับ Manual controls และรองรับไฟล์ RAW ส่วนกล้องตัวที่สองจะซูม Optical ได้ที่ 2.3 เท่า รูรับแสง F2 ใช้ชิพ Sony IMX214

พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอในการกำหนด “depth of field” ส่วนแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับการทำงานได้ 6.4 ชั่วโมง มีความบางเพียง 7.83 มิลเมตร และน้ำหนักเบา 170 กรัม

zenfone-3-zoom-1

Asus ZenFone 3 Zoom มีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ราคายังไม่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่เราเชื่อว่าราคาน่าจะพุ่งสูงเลยทีเดียว.

ที่มา : phonearena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Notebook Review

ASUS ZenBook 13 UX325 เป็น Intel Notebook รุ่นใหม่ สเปก Core i Gen 11 Tiger Lake สายทำงานบางเบารุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 13.3″ ราคาถูกที่สุด โดดเด่นด้วยความบางเฉียบสุดๆ เพียง 13.9...