Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Stardew Valley] แซงหน้าเกมฟอร์มยักษ์มากมายในหมวดเกมทำเงินมากที่สุดในปี 2016 บน Steam

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

uzfqtkrlgly4ppalelhb

สำหรับการเปิดเผยตัวเลขรายได้เกมทั้ง 25 อันดับครั้งนี้ต้องบอกว่าน่าสนใจครับโดยเฉพาะเกม Stardew Valley ที่แม้จะเป็นเกมอินดี้เล็ก ๆ แต่ก็ทำเงินไปกว่า 24 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 860 ล้านบาททีเดียวแซงหน้าเกมยักษ์ใหญ่เช่น Dishonored 2 , Mafia 3 , Deus Ex: Mankind Divided หรือ Dead by Daylight ก็ยังแพ้เรื่องต่อเกมปลูกผัก

kxnr9fdb2wehoggzepng

ส่วนอันดับที่หนึ่งก็ไม่น้อยหน้าครับโดยจะเป็นเกม Civilization 6 ที่ดูดเงินดูดวิญญาณคนเล่นครองอันดับ 1 ด้วยจำนวนเงินกว่า 78 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 2,700 ล้านบาทแถมยังติดอันดับเกมขายดีที่สุดในช่วง Steam Sale อีกด้วยเรียกว่าของเขาดีจริงหรือเกม No Man’s Sky ที่แม้จะโดนด่าไปเยอะแต่ก็ทำเงินสูงเป็นอันดับ 10 เลยทีเดียว (รวมเงินที่ Refund แล้ว)

ข้อมูลจาก Steam Spy ครั้งนี้นอกจากจะเผยตัวเลขทำเงินของเกมแล้วก็ยังมีสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากกว่านี้โดยจะขอแบ่งเป็นข้อ ๆ ดังนี้ครับ

  • ในปี 2016 มีเกมกว่า 370 ล้านเกมถูกซื้อไปใน Steam
  • ปี 2016 มีเกมใหม่จำนวน 5,245 เกมวางขายใน Steam ซึ่งมีจำนวนมากขึ้นทุก  ๆปี
  • Call of Duty: Infinite Warfare ไม่ติด Top 25 เกมทำเงินสูงสุดในปี 2016
  • ทาง Steam Spy เผยว่า Call of Duty: Infinite Warfare มียอดขายประมาณ 245,000 ก๊อปปี้ในเดือนพฤศจิกายนซึ่งตัวเลขนี้น้อยกว่าเกม Planet Coaster ที่มียอดขายประมาณ 267,000 ก๊อปปี้เสียอีก
  • Counter Strike: Global Offensive ติดอันดับ 10 เกมแรกที่ขายดีทั้ง 12 เดือนในปี 2016

อย่างไรก็ตามตัวเลขจำนวนเงินดังกล่าวไม่รวม DLC เสริมใด ๆ และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Steam Spy ครับ

จากข้อมูลที่ว่ามาเห็นด้วยหรือไม่หรือคิดเห็นกันอย่างไรก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...