Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Stardew Valley] แซงหน้าเกมฟอร์มยักษ์มากมายในหมวดเกมทำเงินมากที่สุดในปี 2016 บน Steam

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

uzfqtkrlgly4ppalelhb

Advertisement

สำหรับการเปิดเผยตัวเลขรายได้เกมทั้ง 25 อันดับครั้งนี้ต้องบอกว่าน่าสนใจครับโดยเฉพาะเกม Stardew Valley ที่แม้จะเป็นเกมอินดี้เล็ก ๆ แต่ก็ทำเงินไปกว่า 24 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 860 ล้านบาททีเดียวแซงหน้าเกมยักษ์ใหญ่เช่น Dishonored 2 , Mafia 3 , Deus Ex: Mankind Divided หรือ Dead by Daylight ก็ยังแพ้เรื่องต่อเกมปลูกผัก

kxnr9fdb2wehoggzepng

ส่วนอันดับที่หนึ่งก็ไม่น้อยหน้าครับโดยจะเป็นเกม Civilization 6 ที่ดูดเงินดูดวิญญาณคนเล่นครองอันดับ 1 ด้วยจำนวนเงินกว่า 78 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 2,700 ล้านบาทแถมยังติดอันดับเกมขายดีที่สุดในช่วง Steam Sale อีกด้วยเรียกว่าของเขาดีจริงหรือเกม No Man’s Sky ที่แม้จะโดนด่าไปเยอะแต่ก็ทำเงินสูงเป็นอันดับ 10 เลยทีเดียว (รวมเงินที่ Refund แล้ว)

ข้อมูลจาก Steam Spy ครั้งนี้นอกจากจะเผยตัวเลขทำเงินของเกมแล้วก็ยังมีสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากกว่านี้โดยจะขอแบ่งเป็นข้อ ๆ ดังนี้ครับ

  • ในปี 2016 มีเกมกว่า 370 ล้านเกมถูกซื้อไปใน Steam
  • ปี 2016 มีเกมใหม่จำนวน 5,245 เกมวางขายใน Steam ซึ่งมีจำนวนมากขึ้นทุก  ๆปี
  • Call of Duty: Infinite Warfare ไม่ติด Top 25 เกมทำเงินสูงสุดในปี 2016
  • ทาง Steam Spy เผยว่า Call of Duty: Infinite Warfare มียอดขายประมาณ 245,000 ก๊อปปี้ในเดือนพฤศจิกายนซึ่งตัวเลขนี้น้อยกว่าเกม Planet Coaster ที่มียอดขายประมาณ 267,000 ก๊อปปี้เสียอีก
  • Counter Strike: Global Offensive ติดอันดับ 10 เกมแรกที่ขายดีทั้ง 12 เดือนในปี 2016

อย่างไรก็ตามตัวเลขจำนวนเงินดังกล่าวไม่รวม DLC เสริมใด ๆ และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Steam Spy ครับ

จากข้อมูลที่ว่ามาเห็นด้วยหรือไม่หรือคิดเห็นกันอย่างไรก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก