Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[CES 2017] NVIDIA GeForce Now คอมไม่แรงก็เล่นเกมเกมๆ ได้หมด รองรับ Mac ด้วย ในราคา 895 บาทต่อ 20 ชั่วโมง

“GeForce Now” นั้นเป็นชื่อบริการสตรีมมิ่งเกมที่ไม่ใช่ของใหม่อะไรครับเพราะว่าก่อนหน้านี้นั้นได้มีการเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ที่อยู่ในซีรีส์ Shield ของทาง Nvidia มาได้สักพักแล้ว

“GeForce Now” นั้นเป็นชื่อบริการสตรีมมิ่งเกมที่ไม่ใช่ของใหม่อะไรครับเพราะว่าก่อนหน้านี้นั้นได้มีการเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ที่อยู่ในซีรีส์ Shield ของทาง Nvidia มาได้สักพักแล้ว แน่นอนว่าบริการดังกล่าวนั้นค่อนข้างจะมีข้อดีเป็นอย่างมากสำหรับคนที่อยากเล่นเกมหลายๆ เกมแล้วไม่มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อเกมได้ทุกเกมเป็นต้น ล่าสุดนั้นทาง CEO ของทาง NVIDIA ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในงาน CES 2017 แล้วหล่ะครับว่าบริการ “GeForce Now” นั้นจะพร้อมมาเปิดให้ผู้ใช้ PC และ Mac ได้เล่นกันด้วยครับ

Advertisement

nvidia-geforce-now-600-01

เรื่องของราคากับการบริการนั้นอาจจะต้องคิดกันหน่อยครับเพราะเท่าที่ทาง CEO ของ NVIDIA ประกาศออกมานั้น ราคาเริ่มต้อนของบริการ GeForce Now จะอยู่ที่ $25 หรือประมาณ 895 บาทต่อ 20 ชั่วโมง (ตกชั่วโมงล่ะ 45 บาท) ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะดูแล้วค่อนข้างแพงไปสักหน่อยแต่ข้อดีของบริการดังกล่าวนี้นั้นนอกเหนือไปจากที่มันจะมีตัวเกมระดับ AAA ให้คุณสามารถเลือกเล่นได้มากมายแล้ว ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือคุณสามารถที่จะเล่นเกมดังกล่าวแบบสเปคจัดเต็มได้โดยไม่ต้องใส่ใจว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะแรงพอที่จะเป็นเอฟเฟคแบบ Ultra ได้หรือไม่ครับ

สำหรับผู้ใช้บริการบนเครื่อง PC นั้นคงอาจจะไม่ค่อยแตกต่างเท่าไรเพราะส่วนมากแล้วนักเล่นเกมบนคอนพิวเตอร์ PC มักจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคแรงอยู่แล้ว ทว่ากับผู้ใช้ Mac นั้นถือว่าได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ครับ ลองคิดดูสิครับว่า Mac ของคุณจะสามารถเล่นเกมของฝั่ง PC ระดับ AAA(ที่ไม่มีจำหน่ายบน Mac) ได้แบบสบายๆ มันจะเจ๋งขนาดไหน ทั้งนี้แล้วนั้นทาง NVIDIA ยังได้มีการจัดสเปคเครื่องที่จะสตรีมไว้ให้ผู้ใช้ได้เลือกอีกด้วยโดยยิ่งถ้าหากคุณอยากสตรีมเกมมาเล่นในโหมดกราฟิกแบบ Ultra หล่ะก็คุณต้องเสียเงินมากกว่าขั้นต่ำนี้ครับ

สำหรับท่านใดสนใจก็สามารถเตรียมทดลองกันได้ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี่(ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าจะสามารถใช้ในเมืองไทยได้หรือไม่แต่คาดว่าน่าจะสามารถมีวิธีทำให้ใช้ได้) ก่อนที่จะสมัครนั้นอยากให้ตรวจสอบดูเรื่องแบนธ์วิดธ์ของอินเตอร์เน็ตของคุณดูก่อนด้วยนะครับว่าจะมากพอในการใช้งานหรือไม่เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะกลายเป็นเสียเงินกันไปฟรีๆ ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก