Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[CES 2017] NVIDIA GeForce Now คอมไม่แรงก็เล่นเกมเกมๆ ได้หมด รองรับ Mac ด้วย ในราคา 895 บาทต่อ 20 ชั่วโมง

“GeForce Now” นั้นเป็นชื่อบริการสตรีมมิ่งเกมที่ไม่ใช่ของใหม่อะไรครับเพราะว่าก่อนหน้านี้นั้นได้มีการเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ที่อยู่ในซีรีส์ Shield ของทาง Nvidia มาได้สักพักแล้ว

“GeForce Now” นั้นเป็นชื่อบริการสตรีมมิ่งเกมที่ไม่ใช่ของใหม่อะไรครับเพราะว่าก่อนหน้านี้นั้นได้มีการเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ที่อยู่ในซีรีส์ Shield ของทาง Nvidia มาได้สักพักแล้ว แน่นอนว่าบริการดังกล่าวนั้นค่อนข้างจะมีข้อดีเป็นอย่างมากสำหรับคนที่อยากเล่นเกมหลายๆ เกมแล้วไม่มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อเกมได้ทุกเกมเป็นต้น ล่าสุดนั้นทาง CEO ของทาง NVIDIA ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในงาน CES 2017 แล้วหล่ะครับว่าบริการ “GeForce Now” นั้นจะพร้อมมาเปิดให้ผู้ใช้ PC และ Mac ได้เล่นกันด้วยครับ

nvidia-geforce-now-600-01

เรื่องของราคากับการบริการนั้นอาจจะต้องคิดกันหน่อยครับเพราะเท่าที่ทาง CEO ของ NVIDIA ประกาศออกมานั้น ราคาเริ่มต้อนของบริการ GeForce Now จะอยู่ที่ $25 หรือประมาณ 895 บาทต่อ 20 ชั่วโมง (ตกชั่วโมงล่ะ 45 บาท) ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะดูแล้วค่อนข้างแพงไปสักหน่อยแต่ข้อดีของบริการดังกล่าวนี้นั้นนอกเหนือไปจากที่มันจะมีตัวเกมระดับ AAA ให้คุณสามารถเลือกเล่นได้มากมายแล้ว ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือคุณสามารถที่จะเล่นเกมดังกล่าวแบบสเปคจัดเต็มได้โดยไม่ต้องใส่ใจว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะแรงพอที่จะเป็นเอฟเฟคแบบ Ultra ได้หรือไม่ครับ

สำหรับผู้ใช้บริการบนเครื่อง PC นั้นคงอาจจะไม่ค่อยแตกต่างเท่าไรเพราะส่วนมากแล้วนักเล่นเกมบนคอนพิวเตอร์ PC มักจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคแรงอยู่แล้ว ทว่ากับผู้ใช้ Mac นั้นถือว่าได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ครับ ลองคิดดูสิครับว่า Mac ของคุณจะสามารถเล่นเกมของฝั่ง PC ระดับ AAA(ที่ไม่มีจำหน่ายบน Mac) ได้แบบสบายๆ มันจะเจ๋งขนาดไหน ทั้งนี้แล้วนั้นทาง NVIDIA ยังได้มีการจัดสเปคเครื่องที่จะสตรีมไว้ให้ผู้ใช้ได้เลือกอีกด้วยโดยยิ่งถ้าหากคุณอยากสตรีมเกมมาเล่นในโหมดกราฟิกแบบ Ultra หล่ะก็คุณต้องเสียเงินมากกว่าขั้นต่ำนี้ครับ

สำหรับท่านใดสนใจก็สามารถเตรียมทดลองกันได้ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี่(ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าจะสามารถใช้ในเมืองไทยได้หรือไม่แต่คาดว่าน่าจะสามารถมีวิธีทำให้ใช้ได้) ก่อนที่จะสมัครนั้นอยากให้ตรวจสอบดูเรื่องแบนธ์วิดธ์ของอินเตอร์เน็ตของคุณดูก่อนด้วยนะครับว่าจะมากพอในการใช้งานหรือไม่เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะกลายเป็นเสียเงินกันไปฟรีๆ ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...