Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gaming Keyboard] Cherry เปิดทางสำหรับสวิทช์คีย์บอร์ด MX Black Silent Switches พร้อมให้ทุกผู้ผลิตนำไปใช้

Cherry บริษัทผลิตอุปกรณ์ต่อเพิ่มชื่อดังของเยอรมันกับสหรัฐอเมริกานั้นได้ทำการเปิดเผยข้อมูลว่าตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปสวิทช์รุ่น MX Black Silent Switches ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสวิทช์ของคีย์บอร์ดำลน์ดังที่มีรุ่นพี่อยู่หลากหลาย

Cherry บริษัทผลิตอุปกรณ์ต่อเพิ่มชื่อดังของเยอรมันกับสหรัฐอเมริกานั้นได้ทำการเปิดเผยข้อมูลว่าตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปสวิทช์รุ่น MX Black Silent Switches ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสวิทช์ของคีย์บอร์ดำลน์ดังที่มีรุ่นพี่อยู่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Silent Red, Silent RGB Red และ Silent RGB Black ซึ่งที่ผ่านมานั้นเป็น Exclusive ให้ทาง Corsair นำไปใช้เพียงผู้เดียว(พบได้ในคีย์บอร์ดรุ่น STRAFE RGB) พร้อมที่จะวางจำหน่ายให้ผู้ผลิตรายอื่นสามารถทำการซื้อเพื่อนำไปพัฒนาคีย์บอร์ดของตัวเองได้แล้วครับ

cherry-mx-silent-switches-600-01

Advertisement

MX Black Silent Switches นั้นได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษคือไม่ว่าจะเป็นทั้งรุ่น Black หรือ Red นั้นก็จะมาพร้อมกับความสามารถในการกดที่มีไม่เสียง ทว่าอย่างไรก็ตามแล้วในส่วนของสเปคของ MX Black Silent Switches นั้นก็ไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Slient ซีรีย์เท่าไรครับ โดยสเปคของ MX Black Silent Switches นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

cherry-mx-silent-switches-600-03cherry-mx-silent-switches-600-02

 • Silent Black switches มี actuation force อยู่ที่ 60 cN +/- 20 cN
 • Silent Red switches มี actuation force อยู่ที่ 40 cN +/- 20 cN
 • ระยะ pretravel อยู่ที่ 2mm +/-0.6
 • ระยะ actuator travel อยู่ที่ 4mm /-0.4
 • bounce time อยู่ที่ <5 ms
 • รองรับการกดได้มากถึง 50 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ดูเหมือนจะไม่ได้เป้นเรื่องใหม่อะไรมากนักเพราะนี่ก็เหมือนๆ กับการเป็นการนำของที่มีอยู่แล้วมาจำหน่ายต่อ ทว่าสิ่งที่เราๆ ท่านๆ จะได้รับก็คือการมีตัวเลือกคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับ MX Black Silent Switches นั้นจะมีมากขึ้นซึ่งแน่นอนครับว่านั่นเป็นการที่จะทำให้คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับ MX Black Silent Switches ในอนาคตนั้นต้องมีการต่อสู้กันทางราคาเกิดขึ้นแน่ๆ ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Bravo 15 C7VFK ถ้าเปลี่ยนบอดี้จะเรียกว่าใหม่แกะกล่องหมดจดก็ได้! หลังจาก MSI Bravo 15 B5E สร้างชื่อในฐานะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ล้วนราคาเป็นมิตรในงบ 30,000 บาท MSI Bravo 15 C7VFK รุ่นปรับสเปคเพิ่มความแรงก็รีเทิร์นมาเขย่าตลาดให้เกมเมอร์ต้องอยากได้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ทาง MSI ปรับแต่งสเปคจากรุ่น AMD...

CONTENT

Gaming Keyboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมกลายเป็นอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งที่มีความสำคัญในปัจจุบันนี้ไปแล้ว งานนี้ทาง NBS เลยขอนำเสนอสุดยอด Gaming Keyboard แยกตามประเภทให้ทุกท่านได้เลือกสรรกัน สำหรับนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์นั้นคงรู้กันดีว่าคีย์บอร์ดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมเกมที่ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคีย์บอร์ดจึงเป็นมากกว่าเครื่องมือสำหรับการพิมพ์ สำหรับคุณแล้วคัย์บอร์ดนั้นก็เหมือนกับอินเทอร์เฟซที่เชื่อมคุณกับโลกดิจิทัล หากคุณสนใจเกี่ยวกับการเล่นเกมพีซี การรู้ว่าอะไรทำให้คีย์บอร์ดยอดเยี่ยม อะไรที่ทำให้คีย์บอร์ดนี้แตกต่างจากคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตัดสินใจได้ว่าควรจะซื้อคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมใดมาไว้ในการครอบครอง คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมมีหลายรูปแบบและหลายขนาดและความต้องการของคุณก็มีบทบาทอย่างมากในการทำให้คีย์บอร์ดกลายเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสมกับคุณ แต่ละผู้ใช้นั้นจะมีความถนัดในการใช้งานแต่ต่างกันไป คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมแบบไร้สายอาจให้ความยืดหยุ่นในการตั้งค่าและพื้นที่บนโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบมากขึ้น แต่แป้นพิมพ์แบบมีสายระดับไฮเอนด์อาจมีชุดคุณลักษณะและความสามารถที่ดีกว่าและหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ บางคนชอบคีย์บอร์ดเชิงกลแบบคลิกได้ซึ่งให้ประสบการณ์ที่สม่ำเสมอและให้ความรู้สึกที่สนุกสนาน แต่บางคนอาจชอบคีย์บอร์ดแบบเมมเบรนที่เงียบกว่าและถูกกว่า Advertisement ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้นำไปสู่การสร้างคีย์บอร์ดที่ไม่เพียงยอดเยี่ยมในตัวมันเอง แต่ยังยอดเยี่ยมสำหรับคุณด้วย เราจึงอยากจะขอแนะนำคีย์บอร์ดที่เหมาะกับผู้ใช้หลากหลายประเภท...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก