Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2017] Lenovo เปิดตัว Thinkpad X1 Carbon 2017 ที่มาพร้อมสีเงิน และสเปกใหม่ล่าสุดพร้อมฟีเจอร์มากมาย

โดยปกติแล้วข้อมูลข่าวหลุดนั้นมักจะมีการเผยข้อมูลหรือภาพของผลิตภัณฑ์นั้นในบางส่วนเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วก็มีบางครั้งเหมือนกันที่ทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ตั้งใจที่จะให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์นั้นหลุดออกมาเอง

โดยปกติแล้วข้อมูลข่าวหลุดนั้นมักจะมีการเผยข้อมูลหรือภาพของผลิตภัณฑ์นั้นในบางส่วนเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วก็มีบางครั้งเหมือนกันที่ทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ตั้งใจที่จะให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์นั้นหลุดออกมาเองอย่างเช่น Thinkpad X1 Carbon 2017 ของทาง Lenovo ที่ไม่รู้จะใช้คำว่าหลุดหรือว่าเปิดตัวออนไลน์ล่วงหน้าก่อนที่จะเอาไปโชว์ในงาน CES 2017 จริงๆ เพราะข้อมูลหลุดคราวนี้ของ Thinkpad X1 Carbon 2017 นั้นเล่นมาทั้งภาพและสเปคแบบจัดเต็มไม่มีกั๊กเลยหล่ะครับ

lenovo-thinkpad-x1-carbon-2017-600-01

Advertisement

จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่การหลุดครั้งแรกของข้อมูล Thinkpad X1 Carbon 2017 ครับเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนั้นก็เคยมีข้อมูลหลุดออกมาก่อนแล้ว ทว่าในครั้งนี้นั้นข้อมูลดังกล่าวก็หลุดออกมาจากหน้าเว็บ Lenovo เองโดยมีการเผยสเปคทั้งหมดพร้อมภาพของตัวเครื่องแบบไม่มีกั๊ก แต่ก็ตามรูปแบบของข้อมูลหลุดครับที่หลังจากหลุดมาให้เราได้เห็นกันแล้วนั้นทางหน้าเว็บดังกล่าวก็หายไปแต่รอบนี้มีคนจับภาพหน้าจอแบบทั้งชุดมาได้ครับ(ภาพด้านล่าง) ก่อนที่จะไปดูภาพหน้าเว็บที่หลุดนั้นเรามีดูสรุปสเปคของ Thinkpad X1 Carbon 2017 กันก่อนดีกว่าครับ

 • ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ดีไซน์แบบขอบบางโดยจะมีตัวเลือกความละเอียดหน้าจอให้เลือกทั้ง FullHD และ WQHD
 • หน่วยประมวลผล Intel Core vPro i7-7600U
 • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลสามารถเลือกได้มากสุดที่ความจุ 1 TB โดยจะเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ OPAL-SSD
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-C จำนวน 2 พอร์ตโดยจะรองรับ Thunderbolt 3 ด้วย, USB 3.0, HDMI, SD-Card slot และ Ethernet RJ45
 • มีตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบไรสาย LTE modem และ NFC มาให้เลือก
 • มี WiGIG capable wireless dock จำหน่ายเพิ่ม
 • ตัวเครื่องใช้วัสดุคาร์บอรไฟเบอร์
 • น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 1.14 kg
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานติดต่อกัน 15.5 hr
 • ตัวเครื่องมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือสีดำและเงิน

อย่างไรก็ตามแต่ครับข้อมูลหลุดดังเกล่านี้เกิดขึ้นในคืนวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา(ข่าวขึ้นในเช้าวันที่ 2 มกราคมของเมืองไทย) หลังจากนั้นพอเข้างาน CES 2017 วันแรกซึ่งก็คือวันที่ 2 มกราคม(ซึ่งตรงกับคืนวันที่ 2 ของบ้านเรา) Thinkpad X1 Carbon 2017 ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการซึ่งสเปคนั้นก็เหมือนกับข่าวหลุดตามที่บอกมาทุกอย่าง ยกเว้นบางส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงและระบุเฉพาะเจาะจงเพิ่มขึ้นดังต่อไปนี้ครับ

 • จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 โมเดลหลักคือโมเดลที่มีขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว(มีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.134 kg) กับโมเดลที่มีขนาดจอ 14 นิ้ว(มีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.225 kg)
 • LTE modem ใช้รุ่น Qualcomm Snapdragon X7
 • พอร์ตการเชื่อมต่อจะเหลือแค่ USB Type-C จำนวน 2 พอร์ตโดยจะรองรับ Thunderbolt 3 ด้วย, USB 3.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ต และ HDMI
 • มีการตัด Sd card slot ทิ้งไป

lenovo-thinkpad-x1-carbon-2017-600-03

ทั้งนี้ทาง Lenovo จะพร้อมวางจำหน่าย Thinkpad X1 Carbon 2017 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,349 หรือประมาณ 48,450 บาท โดยในวันเดียวกันนี้ทาง Lenovo ได้กล่าวถึง ThinkPad X1 Yoga และ ThinkPad X1 Tablet ออกมาด้วยเช่นเดียวกัน โดย ThinkPad X1 Yoga จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่และจะมี Microsoft Precision Trackpad สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,500 หรือประมาณ 53,880 บาทส่วน ThinkPad X1 Tablet นั้นสนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $949 หรือประมาณ 34,100 บาทครับ

หมายเหตุ – ทั้ง ThinkPad X1 Yoga และ ThinkPad X1 Tablet ยังไม่มีการเผยข้อมูลในวันแรก หากมีอัพเดทเพิ่มเติมเรื่องสเปคอย่างไรทาง NBS จะนำมานำเสนอต่อไปครับ

ที่มา : notebookchecktheverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Lenovo IdeaPad Gaming 3i โฉมใหม่ 2022 เพิ่มพลัง Intel Core i5+RTX3050 จอชัด รีเฟรชเรต 165Hz สวยสะดุดตา แค่ 37,900.- Lenovo IdeaPad Gaming 3i เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงในกลุ่ม Mid-end ที่พกพาประสิทธิภาพมาครบเครื่อง ในราคา...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga 6 รุ่นใหม่ดีไซน์เก๋ขึ้น ฝาหลังผ้ายีนส์และรันด้วย AMD Ryzen งานไหนก็เอาอยู่ เมื่อเอ่ยชื่อ Lenovo Yoga 6 แล้ว นอกจากจะเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาพกพาง่ายแล้ว ยังเป็นหน้าจอทัชสกรีนพับหน้าจอกลับ 360 องศา เปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ Lenovo Pen เขียนจดไอเดียหรือวาดสิ่งที่คิดออกมาเป็นรูปร่างให้เพื่อนร่วมงานเข้าใจได้สะดวกแถมยังเป็นหน้าจอ Dolby Vision แสดงผลได้สวยคมชัดกับลำโพง...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i รุ่นใหม่หัวใจ Intel Intel Gen 12 มาแล้ว และยังแรงไม่แพ้รุ่นก่อนแน่นอน!  Advertisement เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะประสิทธิภาพดีและเล่นเกมได้สบายๆ Lenovo Legion 5i ก็เป็นหนึ่งในหมู่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงพร้อมฟีเจอร์ล้นเครื่อง ได้แก่ คีย์บอร์ด TrueStrike ซึ่งได้สัมผัสตอนใช้งานไม่ต่างกับ Mechanical Keyboard พร้อมไฟ...

IT NEWS

Lenovo ThinkBook 16p NX โน๊ตบุ๊คระดับกลางมาพร้อมกับ AMD 6000H รุ่นใหม่พร้อมแรงด้วยชิปกราฟิก NVIDIA RTX 3050 Ti สเปคเร้าใจ จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน ในช่วงยุคหลังๆ มานี้นั้นคงต้องยอมรับว่าผู้ใช้โน๊ตบุ๊คสำหรับสายธุรกิจนั้นน่าอิจฉามากจริงๆ เพราะทางผู้ผลิตได้พยายามเพิ่มสเปคของตัวเครื่องให้นอกเหนือไปจากที่จะแรงสำหรับการทำงานโดยเฉพาะแล้ว ทว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้สายธุรกิจนั้นก็จะมาพร้อมกับสเปคที่สามารถใช้งานในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดีในตัวด้วย Lenovo ThinkBook 16p NX ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องที่สเปคจัดเต็มเอาใจสายนักธุรกิจที่สามารถทำงานและเล่นเกมไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก