Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2017] Lenovo เปิดตัว Thinkpad X1 Carbon 2017 ที่มาพร้อมสีเงิน และสเปกใหม่ล่าสุดพร้อมฟีเจอร์มากมาย

โดยปกติแล้วข้อมูลข่าวหลุดนั้นมักจะมีการเผยข้อมูลหรือภาพของผลิตภัณฑ์นั้นในบางส่วนเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วก็มีบางครั้งเหมือนกันที่ทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ตั้งใจที่จะให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์นั้นหลุดออกมาเอง

โดยปกติแล้วข้อมูลข่าวหลุดนั้นมักจะมีการเผยข้อมูลหรือภาพของผลิตภัณฑ์นั้นในบางส่วนเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วก็มีบางครั้งเหมือนกันที่ทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ตั้งใจที่จะให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์นั้นหลุดออกมาเองอย่างเช่น Thinkpad X1 Carbon 2017 ของทาง Lenovo ที่ไม่รู้จะใช้คำว่าหลุดหรือว่าเปิดตัวออนไลน์ล่วงหน้าก่อนที่จะเอาไปโชว์ในงาน CES 2017 จริงๆ เพราะข้อมูลหลุดคราวนี้ของ Thinkpad X1 Carbon 2017 นั้นเล่นมาทั้งภาพและสเปคแบบจัดเต็มไม่มีกั๊กเลยหล่ะครับ

lenovo-thinkpad-x1-carbon-2017-600-01

Advertisement

จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่การหลุดครั้งแรกของข้อมูล Thinkpad X1 Carbon 2017 ครับเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนั้นก็เคยมีข้อมูลหลุดออกมาก่อนแล้ว ทว่าในครั้งนี้นั้นข้อมูลดังกล่าวก็หลุดออกมาจากหน้าเว็บ Lenovo เองโดยมีการเผยสเปคทั้งหมดพร้อมภาพของตัวเครื่องแบบไม่มีกั๊ก แต่ก็ตามรูปแบบของข้อมูลหลุดครับที่หลังจากหลุดมาให้เราได้เห็นกันแล้วนั้นทางหน้าเว็บดังกล่าวก็หายไปแต่รอบนี้มีคนจับภาพหน้าจอแบบทั้งชุดมาได้ครับ(ภาพด้านล่าง) ก่อนที่จะไปดูภาพหน้าเว็บที่หลุดนั้นเรามีดูสรุปสเปคของ Thinkpad X1 Carbon 2017 กันก่อนดีกว่าครับ

 • ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ดีไซน์แบบขอบบางโดยจะมีตัวเลือกความละเอียดหน้าจอให้เลือกทั้ง FullHD และ WQHD
 • หน่วยประมวลผล Intel Core vPro i7-7600U
 • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลสามารถเลือกได้มากสุดที่ความจุ 1 TB โดยจะเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ OPAL-SSD
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-C จำนวน 2 พอร์ตโดยจะรองรับ Thunderbolt 3 ด้วย, USB 3.0, HDMI, SD-Card slot และ Ethernet RJ45
 • มีตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบไรสาย LTE modem และ NFC มาให้เลือก
 • มี WiGIG capable wireless dock จำหน่ายเพิ่ม
 • ตัวเครื่องใช้วัสดุคาร์บอรไฟเบอร์
 • น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 1.14 kg
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานติดต่อกัน 15.5 hr
 • ตัวเครื่องมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือสีดำและเงิน

อย่างไรก็ตามแต่ครับข้อมูลหลุดดังเกล่านี้เกิดขึ้นในคืนวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา(ข่าวขึ้นในเช้าวันที่ 2 มกราคมของเมืองไทย) หลังจากนั้นพอเข้างาน CES 2017 วันแรกซึ่งก็คือวันที่ 2 มกราคม(ซึ่งตรงกับคืนวันที่ 2 ของบ้านเรา) Thinkpad X1 Carbon 2017 ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการซึ่งสเปคนั้นก็เหมือนกับข่าวหลุดตามที่บอกมาทุกอย่าง ยกเว้นบางส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงและระบุเฉพาะเจาะจงเพิ่มขึ้นดังต่อไปนี้ครับ

 • จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 โมเดลหลักคือโมเดลที่มีขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว(มีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.134 kg) กับโมเดลที่มีขนาดจอ 14 นิ้ว(มีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.225 kg)
 • LTE modem ใช้รุ่น Qualcomm Snapdragon X7
 • พอร์ตการเชื่อมต่อจะเหลือแค่ USB Type-C จำนวน 2 พอร์ตโดยจะรองรับ Thunderbolt 3 ด้วย, USB 3.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ต และ HDMI
 • มีการตัด Sd card slot ทิ้งไป

lenovo-thinkpad-x1-carbon-2017-600-03

ทั้งนี้ทาง Lenovo จะพร้อมวางจำหน่าย Thinkpad X1 Carbon 2017 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,349 หรือประมาณ 48,450 บาท โดยในวันเดียวกันนี้ทาง Lenovo ได้กล่าวถึง ThinkPad X1 Yoga และ ThinkPad X1 Tablet ออกมาด้วยเช่นเดียวกัน โดย ThinkPad X1 Yoga จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมใหม่และจะมี Microsoft Precision Trackpad สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,500 หรือประมาณ 53,880 บาทส่วน ThinkPad X1 Tablet นั้นสนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $949 หรือประมาณ 34,100 บาทครับ

หมายเหตุ – ทั้ง ThinkPad X1 Yoga และ ThinkPad X1 Tablet ยังไม่มีการเผยข้อมูลในวันแรก หากมีอัพเดทเพิ่มเติมเรื่องสเปคอย่างไรทาง NBS จะนำมานำเสนอต่อไปครับ

ที่มา : notebookchecktheverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

AMD

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 CPU AMD ตัวแรงมากันเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 บาทในปี 2023 ต้องถือว่าสเปคไม่ขี้เหร่แม้เแต่น้อย แถมประสิทธิภาพยังทรงพลังพอควรด้วยพลังของ CPU AMD Ryzen 7000 Series ซึ่งมักเป็นรุ่น 4 คอร์ 8 เธรดก็จริง แต่ก็มากพอใช้ทำรายงานต่างๆ หรือเปิดดูหนังฟังเพลงได้แล้ว และถ้าใช้โปรแกรม...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก