Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Android] Gionee M2017 สมาร์ทโฟนสุดหรูหน้าจอโค้ง 2 ด้านพร้อมแบตความจุสูงถึง 7,000 mAh

เคยสังเกตกันไหมครับว่าสมาร์ทโฟนที่เน้นเรื่องความหรูหราเป็นจุดเด่น(เช่นการใช้วัสดุเป็นทองแท้เป็นต้น) ส่วนใหญ่แล้วสเปคในส่วนอื่นๆ นอกเหนือไปจากด้านการดีไซน์ตัวเครื่องนั้นจะมาแบบขาดๆ เกินๆ

เคยสังเกตกันไหมครับว่าสมาร์ทโฟนที่เน้นเรื่องความหรูหราเป็นจุดเด่น(เช่นการใช้วัสดุเป็นทองแท้เป็นต้น) ส่วนใหญ่แล้วสเปคในส่วนอื่นๆ นอกเหนือไปจากด้านการดีไซน์ตัวเครื่องนั้นจะมาแบบขาดๆ เกินๆ หรือบางทีประสิทธิภาพก็ไม่ได้ดูเด่นไปกว่าเครื่องรุ่นธรรมดาเท่าไรนัก(แต่ราคาต่างกันราวกับฟ้าและเหว) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั่นไม่ใช่เรื่องที่เกิดกับสมาร์ทโฟนหรูอย่าง “Gionee M2017” ที่พึ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นานมานี้ ที่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่าความหรูหราและสเปคที่ไม่ได้ขอไปทีของ M2017 นั้นแลกมาด้วยเงินไม่ถึง $1,000 หรือประมาณ 35,800 บาทเท่านั้นครับ

gionee-m2017-600-01

Advertisement

ในเรื่องของดีไซน์นั้นเรียกได้ว่า M2017 นั้นเป็นน้อง Vertu ได้อย่างสบายๆ เลยหล่ะครับ ทว่าในส่วนของสเปคนี่สิครับที่ไม่ทำให้สาวกสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ต้องน้อยใจเลยเนื่องจากว่า M2017 นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 653 พร้อมด้วยหน่วยความจำ(RAM) สูงถึง 6 GB หน้าจอที่ใช้นั้นก็เป็นหน้าจอแบบโค้ง 2 ด้านเหมือนกับ Samsung Galaxy S7 Edge แต่มีขนาดใหญ่กว่าคืออยู่ที่ 5.7 นิ้ว ที่เด็ดสุดและน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนก็คือแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงถึง 7,000 mAh ครับ(เป็นการใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh จำนวน 2 ก้อน)

gionee-m2017-600-02

ตัวเครื่องนั้นมีขนาดอยู่ที่ 155.2 mm x 77.6 mm x 10.78 mm ซึ่งหากดูแล้วนั้น M2017 จะมีความหนาพอสมควรซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะมันมาพร้อมกับแบตเตอรี่จำนวน 2 ก้อนทำให้อีกจุดที่น่าจะเป็นข้อเสียของ M2017 นี้ก็คือน้ำหนักที่มากถึง 238 g อย่างไรก็ตามแต่ M2017 ยังมีข้อดีตรงที่มันสามารถที่จะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ microSD card ได้อีก 128 GB ซึ่งความสามารถในการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลนี้นั้นมักจะหาไม่ค่อยได้เท่าไรกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความหรูหราครับ

gionee-m2017-600-03

อีกจุดหนึ่งที่น่าเสียดายนั่นก็คือการใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ซึ่งรองรับมาตรฐาน USB 2.0 เท่านั้นดังนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องน่าแปลกเพราะในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงหรือระดับกลางบางรุ่นทั่วไปก็มาพร้อมกับ USB Type-C ที่เป็นมาตรฐาน USB 3.0 หรือ 3.1 ที่มีความเร็วมากกว่าแล้ว ทางด้านซอฟต์แวร์นั้น M2017 จะมาพร้อมกับ Android 6.0 ที่ครอบทับด้วย “Amigo UI version 3.5″ ซึ่งเป็น UI ที่ทาง Gionee พัฒนาขึ้นมาเอง ทั้งนี้ M2017 นั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วแต่ชาวไทยอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นคงต้องใช้แรงในการตามหาหน่อยนะครับถ้าอยากจะได้จริงๆ(แถมราคานั้นน่าจะมากกว่าที่วางจำหน่ายในจีนด้วยหล่ะครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอนAdvertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทำให้ใครหลายๆ...

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก