Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2017] ASUS เตรียมนำเสนอ ROG GX501กับ Gaming Notebook บางที่สุดในโลก มาพร้อม GTX 1080

เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างโดยเฉพาะกับนักเล่นเกมที่ใช้โน๊ตบุ๊คเป็นหลักครับว่า Razer Blade Pro นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดบางที่สุดในโลกและทรงพลังมากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊ค

เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างโดยเฉพาะกับนักเล่นเกมที่ใช้โน๊ตบุ๊คเป็นหลักครับว่า Razer Blade Pro นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดบางที่สุดในโลกและทรงพลังมากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดใกล้ๆ กัน ทว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นดูเหมือนจะต้องเปลี่ยนไปแล้วหล่ะครับเมื่อทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่น ROG GX501 ที่สเปคนั้นสุดแรงแต่ทว่าความหนานั้นน้อยกว่า Razer Blade Pro ซะอีก โดยทาง ASUS จะมีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้อย่างเป็นทางการในงาน CES 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

asus-rog-gx501-600-01

สำหรับสเปคของ ASUS ROG GX501 นั้นจะประกอบไปด้วย

  • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K และสนับสนุนเทคโนโลยี G-Sync
  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake ที่มีแกนการประมาลผลมากถึง 8 แกน
  • หน่วยความจำ(RAM) สูงสุดรองรับที่ขนาด 24 GB
  • กราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 1080(ที่ได้รับการปรับแรงดันไฟฟ้าและความเร็วสัญญาณนาฬิกาให้เหมาะสมกับระบบระบายคลามร้อน)
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในใช้เป็น PCIe x4 NVME SSD
  • Touch Pad จะอยู่ทางด้านขวาของตัวคีย์บอร์ดเพื่อให้เป็นแนวเดียวกันโดยบน Touch Pad นั้นจะมีปุ่ม Number pad ซึ่งมาในรูปแบบของการสัมผัสด้วยเทคโนโลยี capacitive(ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการให้ส่วนบนของตัวเครื่องมีระบบระบายความร้อนของส่วน CPU และ GPU ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด)
  • ตัวเครื่องมีความหนาอยู่ที่ 16.65 mm

ทั้งนี้ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ นั้นเราน่าจะได้เห็นกันในงาน CES 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...