Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2017] ASUS เตรียมนำเสนอ ROG GX501กับ Gaming Notebook บางที่สุดในโลก มาพร้อม GTX 1080

เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างโดยเฉพาะกับนักเล่นเกมที่ใช้โน๊ตบุ๊คเป็นหลักครับว่า Razer Blade Pro นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดบางที่สุดในโลกและทรงพลังมากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊ค

เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างโดยเฉพาะกับนักเล่นเกมที่ใช้โน๊ตบุ๊คเป็นหลักครับว่า Razer Blade Pro นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดบางที่สุดในโลกและทรงพลังมากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มีขนาดใกล้ๆ กัน ทว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นดูเหมือนจะต้องเปลี่ยนไปแล้วหล่ะครับเมื่อทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่น ROG GX501 ที่สเปคนั้นสุดแรงแต่ทว่าความหนานั้นน้อยกว่า Razer Blade Pro ซะอีก โดยทาง ASUS จะมีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้อย่างเป็นทางการในงาน CES 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

asus-rog-gx501-600-01

สำหรับสเปคของ ASUS ROG GX501 นั้นจะประกอบไปด้วย

  • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K และสนับสนุนเทคโนโลยี G-Sync
  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake ที่มีแกนการประมาลผลมากถึง 8 แกน
  • หน่วยความจำ(RAM) สูงสุดรองรับที่ขนาด 24 GB
  • กราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 1080(ที่ได้รับการปรับแรงดันไฟฟ้าและความเร็วสัญญาณนาฬิกาให้เหมาะสมกับระบบระบายคลามร้อน)
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในใช้เป็น PCIe x4 NVME SSD
  • Touch Pad จะอยู่ทางด้านขวาของตัวคีย์บอร์ดเพื่อให้เป็นแนวเดียวกันโดยบน Touch Pad นั้นจะมีปุ่ม Number pad ซึ่งมาในรูปแบบของการสัมผัสด้วยเทคโนโลยี capacitive(ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการให้ส่วนบนของตัวเครื่องมีระบบระบายความร้อนของส่วน CPU และ GPU ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด)
  • ตัวเครื่องมีความหนาอยู่ที่ 16.65 mm

ทั้งนี้ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ นั้นเราน่าจะได้เห็นกันในงาน CES 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย