Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] Samsung เตรียมจัด Startups ในห้องปฎิบัติการ C-Lab ของตนเองเพื่อนำไปโชว์ในงาน

อย่างที่เราทราบกันดีแล้วครับว่า Samsung นั้นถึงแม้ว่าจะเป้นบริษัทที่มีชื่อเสียงมาจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลกเรา ทว่าทาง Samsung เองนั้นก็มีแผนกธุรกิจทางด้านอื่นๆ

อย่างที่เราทราบกันดีแล้วครับว่า Samsung นั้นถึงแม้ว่าจะเป้นบริษัทที่มีชื่อเสียงมาจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลกเรา ทว่าทาง Samsung เองนั้นก็มีแผนกธุรกิจทางด้านอื่นๆ อีกมากมายที่ทำชื่อเสียงเหมือนกันเช่นสายการผลิตหน้าจอ, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ฯลฯ สิ่งหนึ่งที่ทาง Samsung ได้ทำมาตลอดแต่พึ่งจะนำมาเป็นตัวให้เราๆ ท่านๆ ได้รู้จักกันเมื่อไม่นานมานี้ก็คือผลิตภัณฑ์ในห้องปฎิบัติการ C-Lab ซึ่งเป็นห้องปฎิบัติการที่ทาง Samsung จัดขึ้นมาสำหรับส่งเสริม startups ให้กับพนักงานของบริษัท Samsung เองได้มีพื้นที่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครับ

samsung-c-lab-for-ces-2017-600

Advertisement

อย่างที่บอกไปครับว่าทาง Samsung นั้นพึ่งจะเริ่มนำผลิตภัณฑ์ใน C-Lab ออกมาเปิดตัวในงานเทคโนโลยีชื่อดังต่างๆ ได้ไม่นาน หากทุกท่านยังพอๆ ที่จะจำได้นั้นในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จาก C-Lab เช่นเดียวกันทว่าจะเน้นที่อุปกรณ์สวมใส่ซะเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นแหวนอัจฉริยะและเข็มขัดอัจฉริยะเป็นต้น มาในปีนี้นั้นทาง Samsung ก็ได้จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างออกไปจากในปี 2016 อยู่พอสมควรเพื่อที่จะนำมาเปิดตัวในงาน CES 2017 ที่จะถึงนี้ จะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างและน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกันได้เลยครับ

Tag+

ชิ้นแรกกับ Tag+ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับเด็กโดยตัวของ Tag+ เองนั้นจะเป็นปุ่มที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth โดยผู้ใช้จะต้องทำการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน(โดยในตัวอย่างนั้นใช้เป็นแท็บเล็ต ซึ่งในความเป็นจริงคาดว่าน่าจะใช้กับสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน) ตัว Tag+ นั้นจะมีโหมดการใช้งานให้เด็กๆ เล่นอยู่ 4 โหมด(ตามในคลิป) ซึ่งก็จัะฃฃะเสริมสร้างความน่าสนใจและพัฒนาจินตนาการในการใช้สมองให้กับเด็กๆ ควบคู่ไปกับของเล่น ทั้งนี้ที่น่าสนใจที่สุดก็คือโหมดในการค้นหาเพื่อนเพื่อแลกเปลี่ยนของเล่นกันนี่แหละครับ

S-Skin

เอาใจคุณหนูๆ ไปแล้วต่อมาก็ต้องเอาใจคุณผู้หญิงบ้างกับอุปกรณ์ที่มีชื่อเรียกว่า S-Skin โดยเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจสภาพของใบหน้าผู้ใช้แบบเคลื่อนที่โดยมันจะเชื่อมต่อแบบไรสายกับสมาร์ทโฟนโดยมีตัวแอปพลิเคชันที่เอาไว้ใช้สำหรับแสดงค่าผลการทดสอบสภาพใบหน้าซึ่งแน่นอนครับว่ามันสามารถที่จะตรวจสอบภาพของใบหน้าได้หลากหลายเช่นจุดกระ, เม็ดเมโลนิน ฯลฯ และไม่ใช่แค่ตรวจแค่อย่างเดียวนะครับเพราะมันยังจะสามารถปรับสภาพหน้าให้กับผู้ใช้ได้ด้วย งานนี้เรียกได้ว่าสาวๆ ต่อชอบแบบสุดๆ เลยครับ

Lumini

ยะงคงอยู่ที่ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณผู้หญิงเช่นเดียวกันครับกับ Lumini ที่จะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทโฟนโดยจะมีแอพสำหรับใช้งานโดยเฉพาะ ตัว Lumini จะทำหน้าที่ในการแสกนรูปในหน้าของผู้ใช้ก่อนที่จะทำการแต่งหน้าสึ่งลักษณะการทำงานนั้นจะคล้ายๆ กับ S-Skin แต่ Lumini จะแตกต่างตรงที่ว่าคุณสามารถใช้ตัวแอปในการติดต่อสอบถามกับผู้ให้คำแนะนำด้านการแต่งหน้าและใช้เครื่องสำอางเพื่อที่จะรับคำปรึกษาว่าจะต้องทำการปรับปรุง แก้ไขข้อเสียบนในหน้านั้นเช่นไรรวมไปถึงขอคำแนนำในการแต่งหน้าเพื่อความสวยงามที่มากกว่าครับ

สรุป

อย่างที่บอกไปครับว่าทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นเป้นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในโครงการ startups ของทาง Samsung เองซึ่งเราคงไม่สามารถบอกได้ว่าในตอนสุดท้ายแล้วทาง Samsung จะนำมันมาทำเป็นผลิตภัณฑ์จริงเพื่อวางจำหน่ายหรือไม่เพราะงานนี้ทาง Samsung เองก็คงต้องรอดูผลการตอบรับจากผู้เข้าชมงาน CES 2017 ต่อผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ก่อนหล่ะครับว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน

ที่มา : techcrunch.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก