Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] ZADAK511 เปิดตัว SHIELD RGB Dual Interface SSD ที่มาพร้อม RGB LED ชุดใหญ่ไฟกระพริบ

หากจะว่าไปแล้วนั้นหาได้น้อยจริงๆ ครับที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบภาพนอกนั้นจะมาพร้อมกับอินเตอร์เฟซที่เป็นแบบ SSD และที่ยากยิ่งกว่าก็คือโดยส่วนใหญ่แล้วถึงแม้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกนั้นจะมาพร้อมกับอินเตอร์เฟซแบบ SSD

หากจะว่าไปแล้วนั้นหาได้น้อยจริงๆ ครับที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบภาพนอกนั้นจะมาพร้อมกับอินเตอร์เฟซที่เป็นแบบ SSD และที่ยากยิ่งกว่าก็คือโดยส่วนใหญ่แล้วถึงแม้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกนั้นจะมาพร้อมกับอินเตอร์เฟซแบบ SSD แต่รูปลักษณ์ภายนอกของมันก็จะดูเรียบๆ ไม่ได้ดูเหมาะสมกับความแรงของการเป็น SSD เท่าไรนัก ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ ZADAK511 ได้ทลายกำแพงนั้นด้วยการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกแบบ SSD ที่มาพร้อมกับไฟ RGB LED ที่ปรับแต่งได้ในชื่อรุ่น “SHIELD RGB Dual Interface SSD” ครับ

zadak511-shield-rgb-dual-interface-ssd-600-01

Advertisement

ถึงแม้ว่าจะไม่มีไฟ RGB LED ก็ตามทว่าเรื่องการออกแบบภายนอกของ “SHIELD RGB Dual Interface SSD” นั้นก็ถือว่าเจ๋งอยู่แล้วในตัวครับ ทว่าด้วยการเพิ่มไฟ RGB LED เข้ามาด้วยนั้นทำให้มันยิ่งเจ๋งเข้าไปกันใหญ่เมื่อใช้งาน ด้วยไฟแบบ RGB LED illuminated นั้นทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ซอฟต์แวร์เพื่อทำการปรับแต่งสีของตัวไฟ RGB LED บน “SHIELD RGB Dual Interface SSD” ได้ตามต้องการแถมยังสามารถปรับแต่งโหมดการแสดงสีได้ด้วยอีกต่างหากครับ

zadak511-shield-rgb-dual-interface-ssd-600-02

ด้วยการมีไฟ RGB LED illuminated เพิ่มเข้ามาบน “SHIELD RGB Dual Interface SSD” ทำให้เวลามองแล้วเสมือนกับตัวเคส SSD สามารถที่จะแสดงเอฟเฟคได้ทั้งแบบ 2D และ 3D ลงตัวกันกับจังหวะการทำงานของตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่อยู่ภายใน สำหรับความแรงของอัตราการโอนถ่ายข้อมูลนั้นก็ไม่ต้องเป็นห่วงด้วยความที่ “SHIELD RGB Dual Interface SSD” รองรับ SATA III และใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Type-C Gen 2 ทำให้มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลดังนี้ครับ

  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 550 MB/s
  • ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 480 MB/s

zadak511-shield-rgb-dual-interface-ssd-600-03

สำหรับซอฟต์แวร์ที่ใช้ควบคุมตัว “SHIELD RGB Dual Interface SSD” นั้นจะมีชื่อว่า ZArsenal ที่นอกเหนือไปจากการจัดการเรื่องแสงไฟ RGB LED ที่จะแสดงผลแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถที่จะใช้ซอฟต์แวร์นี้ในการตรวจดูการทำงานของตัว “SHIELD RGB Dual Interface SSD” ได้อีกต่างหาก เรียกว่าใช้งานได้ง่ายสบายๆ กันไปข้าง น่าเสียดายที่ทาง ZADAK511 ไม่ได้เปิดเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมา ทว่าจากสเปคของ “SHIELD RGB Dual Interface SSD” แล้วนั้นดูเหมือนว่าราคาต้องออกมาแรงอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

SSD 500GB ตัวเด็ดอัพเดท 2022 ตอนนี้ตัวเด็ดอ่านเขียนไวทันใจเปิดตัวมากันเพียบ!! จะเกมเมอร์หรือคนทำงานก็ตาม ถ้าอยากอัพเกรด SSD ในพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของตัวเองก็คงจะมองหา SSD 500GB มาเปลี่ยนเป็นไดรฟ์ C:\ หรือเสริมเป็นไดรฟ์เสริมสำหรับติดตั้งเกมและโปรแกรมต่างๆ ได้ และเป็นความจุที่เยอะกำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไป และราคาก็ไม่ถูกไม่แพงเกินไปอีกด้วย เพียงแค่หลักพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็ซื้อมาเติมในเครื่องได้เลย และตอนนี้ก็มีทั้งรุ่นอินเตอร์เฟส PCIe 3.0...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

CONTENT

SSD ยี่ห้อไหนดี 2022 เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ค่าใดสำคัญ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกม SSD ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูล ความทนทาน ที่ต้องดูกันที่ค่า Endurance และความจุที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เมื่อเอามาเทียบกับค่าใช้จ่ายที่ตั้งไว้ ก็จะได้ SSD ที่เป็นตัวเลือกอันเหมาะสมกับที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอินเทอร์เฟสในการเชื่อมต่อบนเมนบอร์ด เพราะปัจจุบัน M.2 PCIe ได้ขยับมาถึงเวอร์ชั่น 5.0...

Accessories review

WD ถือเป็นค่ายคนขยันอีกหนึ่งค่ายในตลาด SSD เพราะมีรุ่น SSD เยอะมาก ทั้งเขียว น้ำเงิน และดำ และวันนี้ก็มาใหม่อีกหนึ่งรุ่น WD_Black SN770 ที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างของ WD_Black เน้นความแรงบน PCIe 4.0 แต่ก็ยังมาพร้อมราคาที่คุ้มค่ามากขึ้น Advertisement WD_Black SN770 เป็น SSD M.2...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก