Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[GIGABYTE] เปิดตัว Gaming Desktop PC สำหรับการเล่นเกม BRIX Gaming GT ตัวเล็กสเปกแรงงง

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่อยู่ในวงการประกอบเครื่องคอมสำหรับการเล่นเกมมานานมากกว่า 15 ปีขึ้นไปนั้นน่าจะเคยผ่านยุคสมัยที่หลายๆ ต่างก็พูดกันว่าการที่จะประกอบเครื่องคอมแรงๆ ขึ้นมาสักเครื่องนั้นเคสที่เราจะต้องใช้จะต้องให

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่อยู่ในวงการประกอบเครื่องคอมสำหรับการเล่นเกมมานานมากกว่า 15 ปีขึ้นไปนั้นน่าจะเคยผ่านยุคสมัยที่หลายๆ ต่างก็พูดกันว่าการที่จะประกอบเครื่องคอมแรงๆ ขึ้นมาสักเครื่องนั้นเคสที่เราจะต้องใช้จะต้องใหญ่พอสมควรถึงจะสามารถใส่ฮาร์ดแวร์แรงๆ เข้าไปได้ ทว่าคำพูดดังกล่าวนั้นคงไม่สามารถใช้ได้อีกแล้วกับในปัจจุบันนี้ที่ถึงแม้ว่าเคสของตัวเครื่องคอมจะมีขนาดเล็กทว่าฮาร์ดแวร์ภายนั้นกลับแรงเหลือเชื่อ ซึ่ง “BRIX Gaming GT” ของทาง GIGABYTE เองนั้นก็เป็นหนึ่งในเครื่องตัวเร็กแต่ได้ใจนักเล่นเกมไปแบบเต็มๆ ครับ

gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-01

Advertisement

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกม BRIX Gaming GT นั้นเป็นซีรีส์ของเครื่องคอมที่เน้นขนาดตัวเคสเล็กแต่ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใส่ฮาร์ดแวร์แรงๆ เข้าไปได้มากครับ แน่นอนว่าเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในปัจจุบันนั้นทาง GIGABYTE ได้สร้างให้เครื่องคอมใรซีรีส์ BRIX Gaming GT นั้นรองรับกับการเล่นกับเครื่องสร้างภาพเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ(VR ready) ตัวเคสจะมีขนาดอยู่ที่ 276 mm x 384 mm x 128 mm (DxHxW) ลักษณะเป็ยรูปปลาและจะใช้หลักการบางฮาร์ดแวร์ในรูปแบบแนวตั้งครับ

gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-03gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-04

ด้วยความที่ตัวเคสนั้นมาในรูปแบบตั้งโดยทางยาวนั้นมีลักษณะรูปทรงเหมือนปลาทำให้ Power supply ต้องมีการออกแบบพิเศษหน่วยโดยทาง GIGABYTE ได้ออกแบบ power supply สำหรับ BRIX Gaming GT มาเป็นพิเศษโดยจะวางตัวอยู่ทางด้านบนพร้อมกับมีพัดลมไว้ขายดึงลมร้อนภายในเคสออกมา ทั้งนี้ตัว power supply จะมีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ 400 W ซึ่งทาง GIGABYTE ได้ยืนยันว่าใช้งานได้เพียงพอกับฮาร์ดแวร์ที่ถูกเลือกมาใช้บน BRIX Gaming GT ครับ

gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-02

สำหรับสเปคของ BRIX Gaming GT นั้นจะมีดังต่อไปนี้คับ

 • หน่วยประมวลผลรุ่น Core i7-6700K
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 32 GB แบบ dual-channel DDR4-2133
 • กราฟิกการ์ดแบบแยก NVIDIA GeForce GTX 1080
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในคือ 240 GB M.2 SSD และผู้ใช้สามารถเลือก 1 TB HDD ที่มีขนาด 2.5 นิ้วเพิ่มได้ด้วย(โดยในตัวเครื่องนั้นจะมีช่องสำหรับใส่แหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วจำนวน 2 ช่องตามรูปด้านบน)
 • ชิปเสียง Realtek ALC1150 HDA codec ที่มาพร้อมกับ TI Burr Brown OPA2134 AMP สำหรับการเชื่อมต่อด้วยหูฟังที่จะทำให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมของคุณเปลี่ยนไป
 • รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย Intel 3165NGW dual-band 802.11ac WLAN with dual Bluetooth 4.0 interfaces และ Killer E2400 gigabit Ethernet
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 จำนวน 2 พอร์ต(โดยในพอร์ตหนึ่งนั้นจะเป็น Type-C), USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ต)โดยพอร์ตหนึ่งจะเป็น Type-C ดังนั้นรวมแล้วมี Type C จำนวน 2 พอร์ต), ช่องเชื่อมต่อลำโพงแบบ 6 ช่องเสียงสัญญาณ
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10

ทั้งนี้น่าเสียดายที่ทาง GIGABYTE ยังไม่ได้บอกวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel ปลายปี 2023 นี้มีตัวเด็ดให้จัดกันเพียบ! สเปคต่อราคาก็คุ้มเอาเรื่อง! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel แล้ว นอกจากเกมเมอร์จะไว้ใจว่าเล่นเกมได้ไหลลื่น รีดพลังของกราฟิคการ์ด NVIDIA ออกมาได้เต็มพลังพอเล่นเกมฟอร์มใหญ่บนหน้าจอ 1080p ไปจน 1440p ได้ดีมากๆ แล้ว ครีเอเตอร์หรือเอดิเตอร์ที่มองหาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel อยู่ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ตั้งแต่ราคาประหยัดราคาไม่เกิน 30,000 สำหรับผู้ใช้งบจำกัดไปจนเกือบแสนบาทเพื่อสายฮาร์ดคอร์ไม่อยากประกอบพีซีก็มี...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2023 รุ่นใหม่การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4000 Series ยกพลมาให้เกมเมอร์โดนกันแล้ว! หลายคนอาจจะคิดว่าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2023 ถึงสเปคจะดีเพราะได้ซีพียู Intel 12~13th Gen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4000 Series แต่ราคาต้องแพงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในความเป็นถึงแพงขึ้นบ้างระดับ 3-4...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ตัวเด็ดอัพเดทกลางปี 2023 บอกเลยว่าของแรงเริ่มมากันเพียบ! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ช่วงกลางปี 2023 นี้ ก็ยังคึกคักเหมือนเดิม ยิ่งในตอนนี้เมื่อบริษัทใหญ่อย่าง Intel, NVIDIA เปิดตัวซีพียูรุ่นที่ 13 และการ์ดจอ GeForce RTX 4000 Series ลงตลาดมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อคู่กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รุ่น...

IT NEWS

GIGABYTE เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ AORUS 16 เป็นโน็ตบุ๊กเกมมิ่ง AORUS ที่มาพร้อมกับจุดเด่นน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่มีเทคโนโลยีปกป้องดวงตา ขนาด 16 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 240 Hz โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 Gen 13th และ NVIDIA GeForce RTX 40...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก