Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[GIGABYTE] เปิดตัว Gaming Desktop PC สำหรับการเล่นเกม BRIX Gaming GT ตัวเล็กสเปกแรงงง

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่อยู่ในวงการประกอบเครื่องคอมสำหรับการเล่นเกมมานานมากกว่า 15 ปีขึ้นไปนั้นน่าจะเคยผ่านยุคสมัยที่หลายๆ ต่างก็พูดกันว่าการที่จะประกอบเครื่องคอมแรงๆ ขึ้นมาสักเครื่องนั้นเคสที่เราจะต้องใช้จะต้องให

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่อยู่ในวงการประกอบเครื่องคอมสำหรับการเล่นเกมมานานมากกว่า 15 ปีขึ้นไปนั้นน่าจะเคยผ่านยุคสมัยที่หลายๆ ต่างก็พูดกันว่าการที่จะประกอบเครื่องคอมแรงๆ ขึ้นมาสักเครื่องนั้นเคสที่เราจะต้องใช้จะต้องใหญ่พอสมควรถึงจะสามารถใส่ฮาร์ดแวร์แรงๆ เข้าไปได้ ทว่าคำพูดดังกล่าวนั้นคงไม่สามารถใช้ได้อีกแล้วกับในปัจจุบันนี้ที่ถึงแม้ว่าเคสของตัวเครื่องคอมจะมีขนาดเล็กทว่าฮาร์ดแวร์ภายนั้นกลับแรงเหลือเชื่อ ซึ่ง “BRIX Gaming GT” ของทาง GIGABYTE เองนั้นก็เป็นหนึ่งในเครื่องตัวเร็กแต่ได้ใจนักเล่นเกมไปแบบเต็มๆ ครับ

gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-01

Advertisement

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกม BRIX Gaming GT นั้นเป็นซีรีส์ของเครื่องคอมที่เน้นขนาดตัวเคสเล็กแต่ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใส่ฮาร์ดแวร์แรงๆ เข้าไปได้มากครับ แน่นอนว่าเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในปัจจุบันนั้นทาง GIGABYTE ได้สร้างให้เครื่องคอมใรซีรีส์ BRIX Gaming GT นั้นรองรับกับการเล่นกับเครื่องสร้างภาพเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบ(VR ready) ตัวเคสจะมีขนาดอยู่ที่ 276 mm x 384 mm x 128 mm (DxHxW) ลักษณะเป็ยรูปปลาและจะใช้หลักการบางฮาร์ดแวร์ในรูปแบบแนวตั้งครับ

gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-03gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-04

ด้วยความที่ตัวเคสนั้นมาในรูปแบบตั้งโดยทางยาวนั้นมีลักษณะรูปทรงเหมือนปลาทำให้ Power supply ต้องมีการออกแบบพิเศษหน่วยโดยทาง GIGABYTE ได้ออกแบบ power supply สำหรับ BRIX Gaming GT มาเป็นพิเศษโดยจะวางตัวอยู่ทางด้านบนพร้อมกับมีพัดลมไว้ขายดึงลมร้อนภายในเคสออกมา ทั้งนี้ตัว power supply จะมีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ 400 W ซึ่งทาง GIGABYTE ได้ยืนยันว่าใช้งานได้เพียงพอกับฮาร์ดแวร์ที่ถูกเลือกมาใช้บน BRIX Gaming GT ครับ

gigabyte-brix-gaming-gt-desktop-600-02

สำหรับสเปคของ BRIX Gaming GT นั้นจะมีดังต่อไปนี้คับ

 • หน่วยประมวลผลรุ่น Core i7-6700K
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 32 GB แบบ dual-channel DDR4-2133
 • กราฟิกการ์ดแบบแยก NVIDIA GeForce GTX 1080
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในคือ 240 GB M.2 SSD และผู้ใช้สามารถเลือก 1 TB HDD ที่มีขนาด 2.5 นิ้วเพิ่มได้ด้วย(โดยในตัวเครื่องนั้นจะมีช่องสำหรับใส่แหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วจำนวน 2 ช่องตามรูปด้านบน)
 • ชิปเสียง Realtek ALC1150 HDA codec ที่มาพร้อมกับ TI Burr Brown OPA2134 AMP สำหรับการเชื่อมต่อด้วยหูฟังที่จะทำให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมของคุณเปลี่ยนไป
 • รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย Intel 3165NGW dual-band 802.11ac WLAN with dual Bluetooth 4.0 interfaces และ Killer E2400 gigabit Ethernet
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 จำนวน 2 พอร์ต(โดยในพอร์ตหนึ่งนั้นจะเป็น Type-C), USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ต)โดยพอร์ตหนึ่งจะเป็น Type-C ดังนั้นรวมแล้วมี Type C จำนวน 2 พอร์ต), ช่องเชื่อมต่อลำโพงแบบ 6 ช่องเสียงสัญญาณ
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10

ทั้งนี้น่าเสียดายที่ทาง GIGABYTE ยังไม่ได้บอกวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าคิดอยู่ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี ปีนี้รุ่นเด่นรุ่นแรงเปิดตัวกันเพียบ! ขึ้นมาปีใหม่แล้วทั้งที เชื่อว่าหลายคนก็อยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าให้ลูกหลานได้ใช้แล้วมองหาโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้ แต่จะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีในปีนี้ น่าจะไม่ใช่ปัญหาที่ยากนัก เนื่องจากผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่างๆ พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาจนต้นปีนี้อย่างต่อเนื่อง มีให้เลือกหลายสเปคตั้งแต่เอาใจคนทำงานออฟฟิศทั่วไปจนถึงเกมเมอร์และครีเอเตอร์ด้วย ยิ่งตอนนี้ทั้ง AMD และ Intel ก็มีซีพียูรุ่นใหม่เปิดตัวมาให้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเลือกไปประกอบในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์ที่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นแต่ไม่ต้องจ่ายแพงมากAdvertisement ด้านจุดเด่นจุดขายของโน๊ตบุ๊คสายทำงานในปี 2022 นี้ คือนอกจากสเปคแรงแล้ว...

PC Review

บางที่ก็แค่อยากประกอบซีพียูแรงๆอย่าง Intel Gen 12 แต่ก็ไม่ได้ต้องการเมนบอร์ดแพงๆเทคโนโลยีล้ำๆ เพราะฉะนั้นขอแนะนำ Gigabyte H610M S2H DDR4 เมนบอร์ดที่เกิดมาเพื่อ Intel Gen 12 ที่ (เกือบ) ถูกที่สุดในตลาดตอนนี้ Advertisement หลังการเปิดตัวของซีพียู Intel Gen 12 Non K...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในปีนี้พากันตบเท้าเปิดตัวกันต่อเนื่อง แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ? โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ถือว่ามีรุ่นน่าสนใจสเปคดีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งสายทำงานและมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และคนทำงานที่ต้องตัดต่อวิดีโอด้วย และสิ่งที่น่าสนใจของปี 2022 นี้ คือมีผู้เล่นหน้าใหม่เอาโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่ามาให้เลือกมากมายไม่พอ ยังมีดีไซน์ใหม่และแบรนด์เก่าแก่ที่ทำตลาดสินค้าไลน์อื่นมาก่อนแล้วเพิ่งนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจกลับมาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มด้วย อาจจะพูดได้ว่าปีนี้มีตัวเลือกเด่นดีน่าสนใจตบเท้ามาให้เลือกกันมากมายเลยทีเดียวAdvertisement ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในบทความนี้ ผู้เขียนจะรวมเครื่องน่าสนใจรุ่นใหม่ๆ และแซมด้วยรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้แต่สเปคยังถือว่าคุ้มค่า ใช้ได้อีกยาวๆ...

Notebook Review

Gigabyte AORUS 15 XE4 ที่สุดของ Gaming Notebook 2022 ที่เน้นประสิทธิภาพสูง จากทาง Gigabyte สเปกสุดแรงรุ่นใหม่ หน้าจอขนาด 15.6″ พาเนล IPS ความละเอียด QHD ที่ 165Hz กับสเปกที่จัดเต็มด้วยชิปประมวลผล Intel Core i7-11270H...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก