Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] หลุดข้อมูลของ ASUS GL553VE, GL753VE, FX502VM และ GL702VM ที่มาพร้อมกับ i7-7700HQ

อีกหนึ่งแหล่งข่าวหลุดที่ชอบเผลอหลุดข้อมูลต่างๆ ออกมาไม่แพ้กับสื่อต่างๆ ก็คือเว็บไซต์ร้านค้าปลีกออนไลน์หล่ะครับ ล่าสุดนั้นเว็บไซต์ร้านค้าปลีกอย่าง execute.be ก็ได้เผลอหลุดหน้าจอสั่งโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่

อีกหนึ่งแหล่งข่าวหลุดที่ชอบเผลอหลุดข้อมูลต่างๆ ออกมาไม่แพ้กับสื่อต่างๆ ก็คือเว็บไซต์ร้านค้าปลีกออนไลน์หล่ะครับ ล่าสุดนั้นเว็บไซต์ร้านค้าปลีกอย่าง execute.be ก็ได้เผลอหลุดหน้าจอสั่งโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ของทาง ASUS ที่หลุดออกมาทีเดียวถึง 4 รุ่นได้แก่ GL553VE, GL753VE, FX502VM และ GL702VM ซึ่งจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คทั้ง 4 รุ่นนี้ก็คือมันมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Core i7-7700HQ หรือที่มีชื่อเรียกว่า “Proper” ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นย่อยของสถาปัตยกรรม Kaby Lake ครับ

asus-gl553ve-gl753ve-fx502vm-and-gl702vm-600

Advertisement

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake สำหรับโนีตบุ๊คนั้นจะเป็นรุ่นที่ลงท้ายด้วยรหัสตัว U หรือก็คือรุ่นที่เน้นเรื่องการประหยัดไฟเป็นหลัก ส่วนหน่วยประมวลผลตัวใหม่ที่มาพร้อมกับรหัส HQ นั้นจะเป็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับความแรง ทว่าถึงจะมาพร้อมกับความแรงของหน่วยประมวลผลนั้นแต่มีส่วนที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากในจุดหนึ่งซึ่งนั่นก็คือชิปกราฟิกที่จะใช้บนทั้ง 4 รุ่นนั้นจะเป็น NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti เท่านั้นครับ

ทั้งนี้ได้มีการคาดการณ์กันว่าโน๊ตบุ๊ครุ่น GL553VE, GL753VE, FX502VM และ GL702VM นั้นน่าจะเป็นรุ่นที่มาสานต่อความสำเร็จของรุ่น GL552, GL752, FX502VM และ GL702VM ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake และกำลังขายอยู่ในปัจจุบันนี้ สำหรับวันวางจำหน่ายและราคานั้นดูเหมือนว่าจะยังคงเป็นปริศนาอยู่เพราะทันที่ที่มีข่าวเรื่องนี้หลุดออกมาวนหน้าเว็บของ execute.be นั้นก็ลบเนื้อหาของโน๊ตบุ๊คทั้ง 4 รุ่นออกไปทันทีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion Slim 7 จัดว่าเป็นหนึ่ง Lenovo Legion Series สเปก AMD ปี 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ จากการที่ดีไซน์สวยเรียบง่ายแตกต่างจาก Gaming Notebook ทั่วไป กับความเบาเพียง 1.9 กิโลกรัม บาง 15.9 – 18.9...

Buyer's Guide

MSI Commart 2021 ช่วงปลายปีนี้ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern Series กับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 20,000 บาท เน้นความบาง เบา เข้ากับไลฟ์ไสตล์สมัยใหม่ ซึ่งมีช่วงราคาที่หลากหลาย ได้ความคุ้มค่าตามแต่การใช้งาน โดยแต่ละรุ่นมีส่วนลดไม่เท่ากัน...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...