Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] หลุดผลทดสอบประสิทธิภาพของ Ryzen สถาปัตยกรรม Zen ที่แรงใช่ย่อย เจอตัวจริงแน่ CES 2017 ต้นปีนี้

ก่อนหน้านี้นั้นทาง AMD ได้ทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen ที่ทาง AMD โฆษณาเอาไว้ว่ามันจะแรงกว่าที่เคยมีมา โดยรุ่นสำหรับ PC Desktop นั้นจะใช้ชื่อว่า Ryzen ครับ ตามที่ทาง AMD

ก่อนหน้านี้นั้นทาง AMD ได้ทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen ที่ทาง AMD โฆษณาเอาไว้ว่ามันจะแรงกว่าที่เคยมีมา โดยรุ่นสำหรับ PC Desktop นั้นจะใช้ชื่อว่า Ryzen ครับ ตามที่ทาง AMD ได้ทำการโฆษณาแล้วทดสอบเอาไว้(ภายในไม่ใช่คนนอกทดสอบ) ผลการทดสอบนั้นพบว่า Ryzen แรงพอๆ กันกับ Core i7-6900K ซึ่งก็อย่างที่บอกครับว่านั่นเป็นผลการทดสอบภายในเท่านั้นจึงอาจจะทำให้มีการโฆษณาเกินจริง ทว่าล่าสุดนั้นได้มีหลุดผลการทดสอบภายนอกจากแหล่งข่าวฝรั่งเศสออกมาครับ

amd-ryzen-600-01

Advertisement

ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่าได้มีการนำ Ryzen ไปทดสอบอย่าง 3 ด้วยกันคือ

  • เข้ารหัสไฟล์วีดีโอแบบ HB H.264 1080p และ H.265 4K ตามด้วย WPrime, PovRay 3.7, Blender 3D, 3DSMax 201/Mental Ray และ Corona Benchmark โดยการทดสอบทั้งหมดในชุดนี้นั้นเพื่อดูประสิทธิภาพในการทำงาน
  • ทดสอบการเล่นเกม Far Cry 4, GRID: AutoSport, Battlefield 4, Arma III, X3:TC, The Witcher 3 : Wild Hunt, Anno 2070 โดยการทดสอบทั้งหมดในชุดนี้เพื่อดูผลในการเล่นเกมจริงครับ
  • ทดสอบอัตราการใช้พลังงานเพื่อดูพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ไปครับ

ผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันได้เลยครับ

benchmark_ryzen_pcgh-600

จากการทดสอบนั้นจะเห็นได้ครับว่าประสิทธิภาพในการใช้งานทั่วไปนั้น Ryzen แรงตีคู่มากับ Core i7-6900K ตามที่ AMD ได้บอกเอาไว้จริงๆ ส่วนประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นจะยังไม่เท่ากับ i5-6600K ส่วนการใช้พลังงานนั้นอยู่ที่ราวๆ 93 W ซึ่งก็พอๆ กับ Core i7-6900K แน่นอนว่างานนี้ดูเหมือนทาง AMD จะไม่ได้โม้เล่นๆ หล่ะครับเนื่องจากประสิทธิภาพในการใช้งานทั่วไปนั้นถือว่าแรงจริงๆ แต่ในเรื่องของการเล่นเกมนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปครับ ทั้งนี้ตามข่าวนั้นบอกว่าทาง AMD จะเปิดตัวหน่วยประมวลผล Ryzen อย่างเป็นทางการในงาน CES 2017 นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

IT NEWS

หลุดผลทดสอบ CPU AMD Zen 5 เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากที่มีข้อมูลรายงานออกมาว่า AMD ได้ออกมายืนยันว่ามีแผนจะเปิดตัว CPU AMD Zen 5 ภายในช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ทาง AMD เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ CPU รุ่นนี้เท่าไรนัก ล่าสุดได้มีข้อมูลคะแนน Cinebecnh R23...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก