Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Movie] รวม 16 Easter Egg ในภาพยนตร์ Rogue One: A Star Wars Story ใครพลาดต้องมาดู

ภาพยนตร์ Rogue One: A Star Wars Story นอกจากจะจัดเต็มความมันส์อลังการแล้วตัวหนังยังแฝงไปด้วย Easter Egg เล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ในภาพยนตร์อีกด้วยซึ่งอาจจะต้องใช้ความเร็วในการสังเกตกันพอสมควรและมันก็เป็นธรรมเนียมของภาพยนตร์ที่มีภาคต่อเยอะ ๆ ที่มักจะมีอะไรแบบนี้แฝงเข้ามาเพื่อเคารพต่อหนังภาคก่อน ๆ

ภาพยนตร์ Rogue One: A Star Wars Story นอกจากจะจัดเต็มความมันส์อลังการแล้วตัวหนังยังแฝงไปด้วย Easter Egg เล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ในภาพยนตร์อีกด้วยซึ่งอาจจะต้องใช้ความเร็วในการสังเกตกันพอสมควรและมันก็เป็นธรรมเนียมของภาพยนตร์ที่มีภาคต่อเยอะ ๆ ที่มักจะมีอะไรแบบนี้แฝงเข้ามาเพื่อเคารพต่อหนังภาคก่อน ๆ

est

Advertisement

ใน Rogue One ก็จะมี Easter Egg ที่เกี่ยวกับ Star Wars ที่เชื่อได้เลยว่าคนที่เป็นแฟนหนังตัวยงจะต้องร้องอ๋อหรือคุ้นเคยอย่างแน่นอนแต่ถ้าใครเป็นแฟนขาจรหรือพลาดในการหา Easter Egg ในวันนี้ก็มีการรวบรวมมาให้เสร็จสรรพแล้วจำนวน 16 อย่างด้วยกันจะมีอะไรบางมาดูกันเลย

**แต่ก่อนอื่นต้องขอเตือนว่าบทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาในภาพยนตร์ในระดับที่รุนแรงทีเดียว ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้ดูหรือไม่อยากโดนสปอยล์ข้ามไปก่อนได้เลยครับ**

C3PO และ R2D2

est2

หุ่นดรอยด์ที่สร้างสีสันมาทุกภาคให้กับภาพยนตร์ Star Wars ก็ได้กลับมาอีกครั้งใน Rogue One ด้วยครับโดยพวกเขาจะโผล่ในตอนที่ฝ่ายกบฏเตรียมตัวยกทัพไปโจมตีดาวสคาริฟโดยจะเผยหุ่นทั้งสองเพียงสั้น ๆ แต่เพียงแค่นั้นก็ทำให้แฟน ๆ ฮือฮาไม่น้อยเลย

 

Cornelius Evazan และ Ponda Baba กลับมาอีกครั้ง

est3

อันธพาล 2 คนนี้ถ้าคนทั่วไปเห็นคงจะไม่คิดอะไรแต่ถ้าใครเป็นแฟน Star Wars ก็จะร้องอ๋อครับว่าสองคนนี้เคยโดน Luke Skywalker จัดการในภาค A New hope มาก่อนและใน Rogue One เราก็จะเห็นว่าเจ้า 2 คนนี้เดินชนไหล่ Jyn ที่ดาวเจดาห์และคาดว่าตอนที่ดาวเจดาห์ระเบิดพวกมันได้หลบหนีไปอยู่ดาวทาทูอีนครับ

 

Bail Organa

est4

เป็นหนึ่งในหัวหอกของฝ่ายกบฏแต่หารู้ไม่ว่าชายคนนี้เป็นพ่อบุญธรรมของเจ้าหญิงเลอาครับซึ่งใน Rogue One เขาก็ได้พูดว่าจะกลับไปที่เมือง อันเดอราน เพื่อเรียกกำลังเสริมแต่แล้วในภาค A New Hope ก็จะพบว่าตัวเขาและเมืองถูกทำลายทิ้งไปเรียบร้อยโดยยาน Death Star

 

Mon Mothma

est5

เป็นการปรากฏตัวอีกครั้งของอดีตนักการเมืองและเป็นผู้นำกองทัพกบฏซึ่งเธอเคยปรากฏตัวมาแล้วใน Episode 3 ในบทบาทนักการเมืองและใน Episode 6 ที่เธอเป็นผู้นำการต่อสู้สงครามกลางเมืองครับ

 

Obi-Wan

est6

คนนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักครับแม้ว่าใน Rogue One เราจะไม่เห็นตัวเป็น ๆ แต่เราก็ได้ยินแค่ชื่อของเขาครับในตอนที่ Bail Organa และ Mon Mothma พูดคุยกันว่ารู้จักเจไดคนหนึ่งกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Obi-Wan นั่นเองครับ

 

กัปตัน Raymus Antilles

est7

สำหรับกัปตันคนนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักนักแต่ถ้าใครเคยดู Episode 4: A New Hope แล้วล่ะก็ชายคนนี้ก็คือคนที่โดน Darth Vader ใช้พลังบีบคอจนตัวลอยนั่นเองและเขาคนนี้ก็ถูกพูดถึงใน Rogue One ด้วยครับในฉากฐานฝ่ายกบฏในอินเตอร์คอมจะมีเสียงพูดออกมาว่า “กัปตัน Antilles” ครับ

 

นมสีฟ้า Bantha Milk

est8

ของสิ่งนี้แม้จะไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องแต่ก็เป็นสิ่งที่แฟน ๆ จดจำกันได้ใน Episode 4 จะมีฉากที่ Luke กำลังดื่มนมสีฟ้าในบ้านของเขาซึ่งขวดนมนี้ก็ได้ปรากฏในบ้านของ Jyn ในตอนเริ่มเรื่องของ Rogue One ด้วยครับ

 

ป้อมปราการของ Darth Vader บนดาวมุสตาฟา

est9

ใน Rogue One เราจะได้เห็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ ดาร์ธ เวดอร์ ที่ดาวภูเขาไฟแต่ทราบหรือไม่ว่าดาวดวงนี้เคยเป็นสถานที่ต่อสู้สุดดุเดือดระหว่าง Anakin กับ Obi-Wan ใน Episode 3 ครับและดาวดวงนี้ก็เป็นต้นกำเนิดของ Darth Vader อีกด้วย

 

Darth Vader ในหลอดแก้วฟื้นฟูตนเอง

est10

หลอดแก้วอันนี้จะช่วยให้ Darth Vader ฟื้นฟูร่างกายจากอาการบอบช้ำหรือรอยแผลขีดข่วนได้และหลอดแก้วนี้ใน Episode 5 ตัวของ Luke Skywalker เองก็อยู่ในหลอดแก้วเพื่อรักษาบาดแผลเช่นกันฉากนี้จะเป็นการสื่อให้เห็นว่าเป็นการคารวะฉากในภาคต้นตำรับครับ

 

นำฟุตเทจจากภาคดั้งเดิมมาใช้ใหม่อีกครั้ง

est11

ใครจะรู้ล่ะครับว่า Rogue One ได้นำภาพฟุตเทจเก่าจาก Episode 4 นำมาใช้ใหม่อีกรอบพร้อมกับปรับภาพให้คมชัดสมจริงขึ้นชนิดที่ว่าแยกไม่ออกเลยทีเดียวโดยจะเป็นภาพฟุตเทจในห้อง Cockpit ของฝูงบิน Gold และ Red ครับ

 

K-2SO พูดคำว่า “I have a bad feeling about this”

est12

นับว่าเป็นประโยคในตำนานก็ว่าได้ครับโดยประโยคนี้ต้นตำรับก็มาจาก Han Solo นั่นเองแต่ใน Rogue One เราก็จะเห็นเจ้าหุ่น K-2SO พูดตอนที่แฝงเข้าไปในฐานทัพศัตรูแต่ก็ไม่วายที่โดน แคสเซี่ยน เอนดอร์ พูดขัดจังหวะเสียก่อน

 

เจ้าหญิง Leia

est13

เป็นตัวละครที่เซอร์ไพรซ์คนดูมากทีเดียวโดยเธอจะปรากฏตัวในช่วงสุดท้ายของหนังเมื่อทหารได้นำแบบแปลนยาน Death Star มาให้และฉากนี้ก็จะนำไปสู่ฉากเปิดใน Episode 4 ด้วยโดยที่ Darth Vader กำลังไล่ล่าเธออย่างใกล้ชิด

 

ยาน Ghost ในฉากต่อสู้บนดาวสคาริฟ

est14

หากจำได้ในฉากเข้าประจัญบานของเหล่ากองยานรบบนดาวสคาริฟจะเห็นยานรูปทรงแปลกประหลาดอยู่ลำหนึ่งซึ่งยานรบลำนี้เป็นยานของ Hera Sydulla ตัวละครในแอนิเมชั่น Star Wars Rebels ครับ

 

Hera Syndulla

est15

นอกจากยานรบแล้วชื่อของเธอยังได้ถูกเอ่ยถึงในภาพยนตร์ด้วยโดยในฉากที่ฝ่ายกบฏกำลังดักฟังก่อนที่จะเกิดการต่อสู้บนดาวสคาริฟหากฟังให้ดี ๆ จะมีเสียงว่า “นายพล Syndulla” อยู่ด้วยครับและตัวละครตัวนี้ก็มาจากแอนิเมชั่น Star Wars Rebels นั่นเอง

 

Chopper

est16

เป็นหุ่นดรอยด์ของฝั่งกบฏที่มีบทบาทในแอนิเมชั่น Star Wars Rebels และในภาพยนตร์ Rogue One มันก็ได้โผล่มาแจมด้วยเป็นเวลา 1-2 วินาทีเท่านั้นในฉากฐานทัพกบฏบนดาวยาวิน 4 ซึ่งต้องตาดีพอสมควรโดยมันจะวิ่งผ่านหน้าเราอย่างรวดเร็วครับ

 

Saw Gerrera

est17

ตัวละครนี้ก็ได้นำมาจากแอนิเมชั่น Star Wars Clone Wars ครับและบทบาทของเขาในภาพยนตร์ก็ถือว่าเยอะและส่งผลต่อเนื้อเรื่องพอสมควรเลยทีเดียวใครที่ดูแอนิเมชั่น Star Wars ก็น่าจะคุ้นเคยกับตัวละครนี้ดี นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่าเขาจะกลับมาในแอนิเมชั่น Star Wars Rebels ซีซั่น 3 อีกด้วยครับ

ก็หมดไปแล้วสำหรับ 16 Easter Egg ที่ได้รวบรวมมาหวังว่าจะจุใจและถูกใจกันทุกคนนะครับและถ้าหากมีอะไรเพิ่มเติมก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลย

ที่มา: Gamespot

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เป็น Mod เสริมของ Star Wars: Battlefront 2 ที่ไม่รู้ว่าจะขำหรือจะเท่ดีเพราะเป็น Mod ชุดเกราะสำหรับตัวละคร Han Solo ที่มาในชุด Buzz Lighyear ตัวละครเอกจากแอนิเมชั่น Toy Story ครับ

Notebook Review

Lenovo ที่จับมือกับ Lucasfilm (Disney) ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ ออกมาเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition ที่นับเป็นรุ่นพิเศษสำหรับซีรีส์ Yoga 920 ซึ่งได้ถูกเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

Game News

ใน Steam ช่วงเวลานี้จะมีดีลลดราคาเกมเยอะพอสมควรทีเดียวครับโดยจะคัดมา 13 เกมที่น่าสนใจด้วยกันและใครที่เป็นแฟนคลับ Star Wars ก็ขอแนะนำเลยครับว่าช่วงนี้เป็นโอกาสที่ดีแล้วสำหรับการเสียเงินเพราะลดเยอะในราคาสุดคุ้ม

Game News

ในช่วงปลายปี 2017 นี้ก็เป็นเดือนแห่ง Star Wars ก็ว่าได้เพราะในอีกไม่กี่วันภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Last Jedi ก็จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้วถ้าหากใครเป็นแฟนเฟรนไชส์ Star Wars ตัวยงก็คงไม่พลาดที่จะตามดูหนังทุกภาคแต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่อยากให้คุณพลาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก