Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] “Dart-C” ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊คผ่านพอร์ต USB Type-C ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ราคา 3,600 บาท

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะยังได้เห็นอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ออกมาให้ได้ซื้อหากันไม่มากเท่าไรนัก แต่ก็เป้นตามปกติของเทคโนโลยีใหม่ครับที่ต้องให้เวลาสักพักถึงจะเริ่มมีอุปกรณ์ให้คนหามากขึ้น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะยังได้เห็นอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ออกมาให้ได้ซื้อหากันไม่มากเท่าไรนัก แต่ก็เป้นตามปกติของเทคโนโลยีใหม่ครับที่ต้องให้เวลาสักพักถึงจะเริ่มมีอุปกรณ์ให้คนหามากขึ้น อย่างไรก็แล้วแต่คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า USB Type-C นั้นมีสเปคที่ดีในหลายๆ ด้านและหนึ่งในนั้นก็คือมันสามารถจะเป็นพอร์ตสำหรับการชาร์จโน๊ตบุ๊คได่ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งวันนี้เราจะขอมาแนะนำ “Dart-C” ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊คผ่านพอร์ต USB Type-C ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

dart-c-600-01

จริงๆ แล้ว “Dart-C” นั้นเป็นเวอร์ชันอัพเกรดของ Dart อุปกรณ์สำหรับชาร์จโน๊ตบุ๊ของบริษัท Finsix ครับ การอัพเกรดในครั้งนี้นั้นก็เพื่อที่จะให้อุปกรณ์รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง USB Type-C ที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะใส่เข้ามาในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ของตัวเองเรื่อยๆ  “Dart-C” นั้นสามารถที่จะให้กำลังไฟฟ้าเพื่อชาร์ตโน๊ตบุ๊คได่มากถึง 65 W ซึ่งสามารถที่จะทำการชาร์ตโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ USB Type-C ได้อย่างสบายๆ ครับ

dart-c-600-02

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้ว่า “Dart-C” จะให้กำลังไฟได้มากถึง 65 W แต่ผู้ใช้นั้นต้องศึกษาให้ดีก่อนนะครับว่าที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของคุณนั้นใช้กำลังไฟในการชาร์จกี่ W ซึ่งจุดนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าใช้ที่ชาร์จกำลัง W น้อยไปแล้วนั้นอาจจะชาร์จไม่เข้า หรือถ้ามากไปก็อาจจะก่อให้เกิดเรื่องปัญหาความร้อนสะสมตัวอย่างเช่นที่ชาร์จ USB Type-C ของทาง Apple นั้นมีกำลังไฟสูงถึง 87 W  เป็นต้นครับ

สำหรับ “Dart-C” นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยูามรา $99.99 หรือประมาณ 3,600 บาท ซึ่งตามคำโฆษณาของทาง Finsix นั้นบอกว่าสามารถใช้งานชาร์จโน๊ตบุ๊คที่ใช้พอร์ต USB Type-C ได้ทั้งหมด โดยจะว่าไปแล้วมันก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของ “Dart-C” แถมขนาดที่เล็กนั้นยังทำให้พกพาสะดวก แต่ก็อย่างที่ได้เตือนทุกท่านเอาไว้นะครับว่าเรื่องไฟนี้มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ดังนั้นแล้วก่อนจะติดสินใจซื้อนั้นคงต้อพิจารณากันดีๆ หน่อยครับ

หมายเหตุ – ถึงจะเป็นแบบนั้นแต่ว่า Dart ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทาง Finsix ที่สามารถใช้งานกับโน๊ตบุ๊คได้หลายรุ่นเหมือนกันก็ยังคงไม่เคยมีข่าวว่าสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้ออกมาครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...