Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] “Dart-C” ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊คผ่านพอร์ต USB Type-C ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ราคา 3,600 บาท

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะยังได้เห็นอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ออกมาให้ได้ซื้อหากันไม่มากเท่าไรนัก แต่ก็เป้นตามปกติของเทคโนโลยีใหม่ครับที่ต้องให้เวลาสักพักถึงจะเริ่มมีอุปกรณ์ให้คนหามากขึ้น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะยังได้เห็นอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ออกมาให้ได้ซื้อหากันไม่มากเท่าไรนัก แต่ก็เป้นตามปกติของเทคโนโลยีใหม่ครับที่ต้องให้เวลาสักพักถึงจะเริ่มมีอุปกรณ์ให้คนหามากขึ้น อย่างไรก็แล้วแต่คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า USB Type-C นั้นมีสเปคที่ดีในหลายๆ ด้านและหนึ่งในนั้นก็คือมันสามารถจะเป็นพอร์ตสำหรับการชาร์จโน๊ตบุ๊คได่ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งวันนี้เราจะขอมาแนะนำ “Dart-C” ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊คผ่านพอร์ต USB Type-C ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

dart-c-600-01

Advertisement

จริงๆ แล้ว “Dart-C” นั้นเป็นเวอร์ชันอัพเกรดของ Dart อุปกรณ์สำหรับชาร์จโน๊ตบุ๊ของบริษัท Finsix ครับ การอัพเกรดในครั้งนี้นั้นก็เพื่อที่จะให้อุปกรณ์รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง USB Type-C ที่ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเริ่มที่จะใส่เข้ามาในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ของตัวเองเรื่อยๆ  “Dart-C” นั้นสามารถที่จะให้กำลังไฟฟ้าเพื่อชาร์ตโน๊ตบุ๊คได่มากถึง 65 W ซึ่งสามารถที่จะทำการชาร์ตโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ USB Type-C ได้อย่างสบายๆ ครับ

dart-c-600-02

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้ว่า “Dart-C” จะให้กำลังไฟได้มากถึง 65 W แต่ผู้ใช้นั้นต้องศึกษาให้ดีก่อนนะครับว่าที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของคุณนั้นใช้กำลังไฟในการชาร์จกี่ W ซึ่งจุดนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าใช้ที่ชาร์จกำลัง W น้อยไปแล้วนั้นอาจจะชาร์จไม่เข้า หรือถ้ามากไปก็อาจจะก่อให้เกิดเรื่องปัญหาความร้อนสะสมตัวอย่างเช่นที่ชาร์จ USB Type-C ของทาง Apple นั้นมีกำลังไฟสูงถึง 87 W  เป็นต้นครับ

สำหรับ “Dart-C” นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยูามรา $99.99 หรือประมาณ 3,600 บาท ซึ่งตามคำโฆษณาของทาง Finsix นั้นบอกว่าสามารถใช้งานชาร์จโน๊ตบุ๊คที่ใช้พอร์ต USB Type-C ได้ทั้งหมด โดยจะว่าไปแล้วมันก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของ “Dart-C” แถมขนาดที่เล็กนั้นยังทำให้พกพาสะดวก แต่ก็อย่างที่ได้เตือนทุกท่านเอาไว้นะครับว่าเรื่องไฟนี้มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ดังนั้นแล้วก่อนจะติดสินใจซื้อนั้นคงต้อพิจารณากันดีๆ หน่อยครับ

หมายเหตุ – ถึงจะเป็นแบบนั้นแต่ว่า Dart ที่ชาร์จโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทาง Finsix ที่สามารถใช้งานกับโน๊ตบุ๊คได้หลายรุ่นเหมือนกันก็ยังคงไม่เคยมีข่าวว่าสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้ออกมาครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟคอม ของสำคัญที่ถูกมองข้ามแต่ควรใส่ใจเลือกให้ดี! ปลั๊กไฟคอมเป็นอุปกรณ์สำคัญซึ่งโดนมองข้ามบ่อยๆ คิดว่าแค่มีเอาไว้เสียบแล้วจ่ายไฟได้ก็พอแล้วไม่ต้องซื้อแพงมากก็ได้ ซึ่งความคิดนั้นผิดมหันต์เพราะมันคือจุดจ่ายไฟให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ หากซื้อแบบราคาถูกๆ ไม่มี มอก. แค่พอจ่ายไฟได้ พอเจอกระแสสูงโหลดเยอะจนความร้อนสูงขึ้นจนตัวปลั๊กละลายเกิดอัคคีภัยและปัญหาอื่นๆ ตามมาในภายหลังซึ่งไม่มีผลดีต่อชีวิตอย่างแน่นอน เรื่องการเลือกปลั๊กไฟคอมใหม่สักอันก็ไม่ได้ยากอะไรมาก ถ้าเอาแบบง่ายๆ ก็ซื้อจากแบรนด์ชั้นนำมีตรา มอก. ติดอยู่เท่านี้ก็ได้ สำคัญคือห้ามซื้อปลั๊กพ่วงแบบไม่มีฟิวส์เพราะผิดกฏหมาย แล้วเลือกแบบเป็นเบรกเกอร์ให้ระบบตัดไฟแทนจะปลอดภัยเวลาโหลดไฟเกิน แต่ถ้าลงรายละเอียดว่าควรดูเรื่องอะไร ให้เช็คตามนี้Advertisement ดูสเปคว่าตัวปลั๊กรับวัตต์และแอมป์ได้เท่าไหร่ ถ้าใช้กับพีซีควรเป็น 2300W 10A...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เพื่อสายไอที มีเอาไว้ชาร์จเหมาหมดทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน สะดวกงี้ต้องมีเอาไว้จริงๆ นะ! ปลั๊กไฟ USB นอกจากติดมาเป็นช่องเสริมของปลั๊กรางที่หาซื้อได้ทั่วไปแล้ว ถ้าใช้อุปกรณ์ไอทีหลายชิ้น ไม่ว่าจะแท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, หูฟัง TWS, โน๊ตบุ๊คแล้ว ถ้ามีปลั๊กไฟ USB ดีๆ สักตัวเอาไว้ก็ประหยัดช่องเสียบปลั๊กไปได้หลายช่อง แค่หาสาย USB-C, USB-A...

CONTENT

โน้ตบุ๊กหลายรุ่นในปัจจุบัน มักมาพร้อมพอร์ต USB-C ที่สามารถชาร์จไฟให้กับแบตเตอรี่ของเครื่องได้ ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแล้ว ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้ในการเลือกซื้ออะแดปเตอร์โน้ตบุ๊กมาใช้งานด้วยตนเองด้วยเช่นกัน ซึ่งในตอนนี้ เทคโนโลยีด้านฝั่งอะแดปเตอร์เองก็มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ของความเร็ว ความยืดหยุ่นในการชาร์จ ไปจนถึงการทำให้ขนาดเล็กลง ถ่ายเทความร้อนได้ดีขึ้น เป็นต้น Advertisement   ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าถ้าจะซื้ออะแดปเตอร์โน้ตบุ๊กเอง มาใช้กับเครื่องที่รองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ได้ ควรจะพิจารณาในเรื่องใดบ้าง รวมถึงเทคโนโลยี GaN และ PD...

CONTENT

GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER 65W ชาร์จไฟสไตล์โรบอท พอร์ต USB 3 ช่องรองรับ PD3.0 GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER เป็นที่ชาร์จไฟขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร จากค่ายที่เน้นในเรื่องการออกแบบที่แปลกใหม่ มาในรูปลักษณ์ของโรบอท โดยมีพอร์ตชาร์จมาให้ถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก