Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] เปิดฟีเจอร์ Live Audio ส่งสัญญาเสียงเสมือนเป็นวิทยุบนโลก Social ให้ BBC ดำเนินการเป็นรายแรก

ยังคงพัฒนากันต่อเนื่องจริงๆ ครับสำหรับ Facebook ที่ในแต่ละปีนั้นบอกได้เลยว่ามีฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ใช้ได้เล่นกันเรื่อยๆ ไม่รู้จักเบื่อ หลังจากที่ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Facebook ได้ส่งฟีเจอร์ Live

ยังคงพัฒนากันต่อเนื่องจริงๆ ครับสำหรับ Facebook ที่ในแต่ละปีนั้นบอกได้เลยว่ามีฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ใช้ได้เล่นกันเรื่อยๆ ไม่รู้จักเบื่อ หลังจากที่ในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Facebook ได้ส่งฟีเจอร์ Live ที่เสมือนกับให้ผู้ใช้ได้ส่งสัณญาณภาพเหมือนถ่ายทอดสดชีวิตตัวเองออกมา ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Facebook ได้เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง Audio Live ที่ต่างจาก Live ตรงแค่ถ่ายทอดสดเฉพาะสัญญาณเสียงเหมือนกับวิทยุออกมาครับ

Advertisement

facebook-live-audio-600-01

แน่นอนครับว่าการถ่ายทอดสดเฉพาะสัญญาณเสียงนั้นจะใช้แบนด์วิดธ์น้อยกว่าการถ่ายทอดสดทั้งสัญญาณภาพและเสียงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งการถ่ายทอดเฉพาะสัญญาณเสียงนี้นั้นน่าจะเหมาะกับการส่งข้อมูลข่าวสารไปยังในที่ๆ ที่สัญญาณเครือข่ายใช้งานได้ไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นแล้วในช่วงแรกๆ ของการให้บริการถ่ายทอดสัญญาณเสียงโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้ให้บริการสถานีวิทยุข่าวชื่อดังต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่มีชื่อเสียงทางด้านวงการวิทยุ(ของสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรป) ได้ทดลองใช้กันก่อนครับ

รายชื่อของผู้ที่ได้ทดสอบฟีเจอร์ถ่ายทอดสัญญาณเสียงในกลุ่มแรกของ Facebook นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • BBC World Service (news radio)
  • LBC (Leading Britain’s Conversation talk radio)
  • Harper Collins (book publisher)
  • Adam Grant (Originals, pop psychology)
  • Britt Bennett (fiction addressing race)

facebook-live-audio-600-02

หลังจากที่ผ่านช่วงของการทดสอบแล้วนั้นทาง Facebook บอกเอาไว้ว่าจะนำฟีเจอร์นี้ไปให้ยังผู้ใช้ทั่วไปและสื่อที่เป็นผู้เผยแพร่ข่าวต่างๆ มากขึ้น ความเจ๋งของฟีเจอร์นี้นั้นไม่ได้อยู่ตรงที่มันสามารถที่จะถ่ายทอดสัญญาณเสียงนะครับ ทว่าตามที่ Facebook บอกนั้นผู้ใช้สามารถที่จะฟังสัญญาณเสียงถ่ายทอดสดดังกล่าวนี้พร้อมๆ กับใช้งานแอปพลิเคชันอื่นไปด้วยก็ได้

ผู้ที่จะได้รับความสะดวกในการใช้งานฟีเจอร์นี้แบบเต็มๆ เลยก็คือผู้ใช้ Android ที่สามารถสลับแอปพลิเคชันไปมาได้ ส่วนผู้ใช้ iOS นั้นจะสามารถทำได้แค่เพียงฟังถ่ายทอดสดเสียงแล้วอ่านหน้า wall ของ Facebook ได้แค่อย่างเดียวเท่านั้น ถ้าสลับไปใช้แอปอื่นแล้วนั้นฟีเจอร์ Live Audio ก็จะหยุดทำงานครับ(เนื่องจากเป็นข้อจำกัดของระบบปฎิบัติการ iOS เอง)

ที่มา : techcrunch

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

IT NEWS

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99...

IT NEWS

เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมาบริษัท Meta เจ้าของแพลทฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook และ Instagram ได้ออกบริการสมัครสมาชิกให้กับผู้ใช้ที่อยู่ในปนะเทศอเมริกา เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถยืนยันตัวตนได้เหมือนในทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนกับ Meta โดยใช้เลขบัตรประชาชนจากนั้นผู้ใช้ดังกล่าวที่ผ่านการพิจารณาจะได้สัญลักษณ์ติ๊กถูกสีฟ้า หลังจากนั้นจะสามารถเปิดรับสมัครสมาชิกแบบรายเดือนได้โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ $11.99 ต่อเดือน (ประมาณ 400 บาท) บนเว็บและ $14.99 ต่อเดือน (ประมาณ 500...

IT NEWS

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO และผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Meta ที่เกิดจากการควบกิจการ Facebook และ Instagram ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ได้ตัดสินใจว่าจะเลิกจ้างพนักงานลงในปลายเดือนเมษายนนี้ และจะปลดพนักงานในแผนกธุรกิจออกเพิ่มอีกในเดือนพฤษภาคมนี้  ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ทางบริษัท Meta ได้นำเงินไปลงทุนในการสร้าง Metaverse เมืองแห่งอนาคตกว่าหลายพันล้านดอลลาร์ แต่เนื่องด้วยเศรษฐกิจที่มีการปรับอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วและความต้องการของผู้บริโภคลดลง ทำให้จำเป็นต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงกว่า 11,000 คน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก