Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Graphic Card] โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ GTX 1050 มาแน่สิ้นปีนี้ ผลทดสอบเผยตัว Ti ที่แรงกว่า GTX 970M

ใกล้จะเป็นช่วงสิ้นปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่แล้วแน่นอนว่าเทศกาลที่ผู้คนยินยอมจับจ่ายเพื่อซื้อของใหม่ๆ เยอะขนาดนี้นั้นผู้ผลิตย่อมที่จะไม่พลาดโอกาสที่จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่างแน่นอนครับ ล่าสุดนั้นทางร้านค้าปลีกอย่าง Execute

ใกล้จะเป็นช่วงสิ้นปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่แล้วแน่นอนว่าเทศกาลที่ผู้คนยินยอมจับจ่ายเพื่อซื้อของใหม่ๆ เยอะขนาดนี้นั้นผู้ผลิตย่อมที่จะไม่พลาดโอกาสที่จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่างแน่นอนครับ ล่าสุดนั้นทางร้านค้าปลีกอย่าง Execute ได้เผลอหลุดหน้าเว็บวางจำหน่าย(จริงๆ ต้องบอกว่าหลุดแค่ส่วนของข้อมูลและไม่นานข้อมูลนั้นก็หายไปครับ) โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Kaby Lake ซีรีส์ HQ พร้อมกับ NVIDIA GeForce GTX 1050 โดยมีการระบุไว้ว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนี้จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 29 ธันวาคมที่จะถึงนี้ครับ

nvidia_pascal_laptops-600

ในตอนแรกนั้นได้มีการคาดการณ์เอาไว้ครับว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake แบบ quad-core หรือซีรีส์ HQ ที่มีประสิทธิภาพสูงกับกราฟิกชิปแยกของ NVIDIA GeForce GTX 1050 จะมีการเปิดตัวในงาน CES 2017 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนเดือนมกราคม 2017 ที่จะถึงนี้และหลังจากงานนี้แล้วนั้นก็จะเริ่มมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดังนั้นแล้วการที่มีข้อมูลหน้าเว็บวางจำหน่ายหลุดออกมาว่าจะเริ่มมีการวางจำหน่ายก่อนสิ้นปีนี้จึงถือว่าเป็นอย่างแปลกพอดูครับ

สำหรับเครื่องที่มีข้อมูลหลุดออกมานั้นเป็นของยี่ห้อ ASUS รุ่น FX753VD ซึ่งจะมาพร้อมกับสเปคคร่าวๆ ดังนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 17 นิ้ว
  • หน่วยประมวลผลรุ่น core i5-7300HQ
  • หน่วยความจำขนาด 8 GB
  • กราฟิกแยกรุ่น GTX 1050
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256
  • ราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ $873 หรือประมาณ 31,365 บาท

แน่นอนครับว่าเมื่อข้อมูลดังกล่าวหลุดออกมานั้นตอนนี้หน้าเว็บก็ไม่เหลือข้อมูลอะไรเลยหล่ะครับ(นอกเหนือไปจากราคา

nvidia_geforce_gtx_1050_ti-600

ยังครับยังไม่หมด ในช่วงเวลาใกล้ๆ กันนี้ได้มีผลคะแนนการทดสอบของกราฟิกการ์ดระดับกลาง (ไปถึงล่างตอนบน) ของ NVIDIA ที่หลายๆ คนต่างก็รอคอยกันอยู่อย่าง GTX 1050 Ti ที่ทั้งสเปคและผลการทดสอบของ GTX 1050 Ti บอกได้เลยครับว่าน่าสนใจมากและมันไม่ได้หนีไปจากข่าวลือก่อนหน้านี้เท่าไรเนื่องจากว่าความแรกของ GTX 1050 Ti นั้นอยู่ในระดับที่รุ่นพี่อย่าง GTX 970M ซึ่งใช้สถาปัตยกรรม Maxwell ต้องถูกเบียดลงมาแบบเสียหน้ารุ่นพี่เก่าหมดครับ

nvidia-geforce-gtx-1050-ti-benchmark-leak-for-notebooks-600-01

nvidia-geforce-gtx-1050-ti-benchmark-leak-for-notebooks-600-02

จากสเปคนั้นจะเห็นได้ว่า GTX 1050 TI ของโน๊ตบุ๊คนั้นมีการเพิ่มในส่วนความเร็วสัญญาณนาฬิกา GPUทั้ง Base clock และ Turbo clock รวมถึงมีการเพิ่ม TMUs  เข้าไปอีก ซึ่งตรงนี้นั้นก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเพราะมันเร็วกว่ารุ่น Desktop แต่ถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาดแล้วงานนี้ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คระดับกลาง(ไปล่างตอนบน) มีสิทธิเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p @ 30 FPS ได้อย่างสบายๆ เลยหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck 1, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...