Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Special] 10 อย่างสุดประทับใจใน Rogue One: A Star Wars Story ที่ทำให้หนังเรื่องนี้โคตรเจ๋ง! (มีสปอยล์)

Rogue One: A Star Wars Story ก็เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปี 2016 ที่เล่าเรื่องราวแยกมาจากจักรวาล Star Wars หลักโดยจะเป็นเรื่องราวของกลุ่มกบฏกลุ่มหนึ่งได้ชิงแบบแปลนดาวมรณะ Death Star ซึ่งความน่าสนใจ

Rogue One: A Star Wars Story ก็เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปี 2016 ที่เล่าเรื่องราวแยกมาจากจักรวาล Star Wars หลักโดยจะเป็นเรื่องราวของกลุ่มกบฏกลุ่มหนึ่งได้ชิงแบบแปลนดาวมรณะ Death Star ซึ่งความน่าสนใจก็คือมันเป็นภาคกึ่งกลางของ Episode 3 และ Episode 4 ด้วยแต่ทว่าความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้มันยังมีมากกว่านั้นครับ

rog

Advertisement

เมื่อพูดถึงเกริ่นกันถึงขนาดนี้จึงได้มีการรวบรวม 10 อย่างสุดเด็ดที่อยู่ใน Rogue One: A Star Wars Story ที่น่าสนใจทำให้หนังดูมีอะไรมากขึ้นมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันและในบทความนี้ต้องขอบอกเลยว่ามีสปอยล์เปิดเผยเนื้อหาในหนังค่อนข้างเยอะซึ่งใครที่ยังไม่ได้ดูและไม่อยากโดนสปอยล์ขอแนะนำให้ไปดูก่อนหรือใครที่ดูมาแล้วก็สามารถอ่านเพิ่มความฟินได้เช่นกัน

 

1.โทนหนังที่แตกต่าง

rog2

Rogue One: A Star Wars Story จะเป็นเรื่องของฝ่ายกบฏลอบเข้าไปขโมยแบบแปลน Death Star ของฝ่ายจักรวรรดิ์ซึ่งก็แน่นอนว่ามันต้องเต็มไปด้วยการต่อสู้ด้วยทหาร ปืน ระเบิดดังนั้นโทนหนังจึงหนักไปทางสงคราม เป็นช่วงเวลาที่มืดหม่นที่สุดเมื่อทัพจักรวรรดิ์ได้ยึดครองดวงดาวต่าง ๆ ซึ่งไม่เหมือนกับภาคหลักที่เน้นเรื่องราวอัศวินเจไดที่ค่อนข้างเป็นหนังโทนสว่าง

จึงอาจจะเรียกว่า Rogue One: A Star Wars Story เป็นหนังที่ดาร์คมืดหม่นที่สุดในบรรดาหนัง Star Wars ครับ

 

2.หุ่นดรอยด์ K-2SO

rog3

ถ้าหากใน Star Wars ภาคหลักมีดรอยด์จอมกวนที่คอยสร้างสีสันอย่าง R2D2 หรือ C3PO ใน Rogue One ก็จะมีหุ่นที่ชื่อ K-2SO ที่คอยสร้างสีสันเสียงหัวเราะเช่นเดียวกันครับโดยเจ้าหุ่นตัวนี้จะมีจุดเด่นที่ความซื่อ ๆ ชอบพูดจาขวานผ่าซากชนิดที่ว่ามันกวนบาทาซะเหลือเกิน

แต่ทั้งนี้บทบาทคอย K-2SO ก็ไม่ได้มีไว้ฮาอย่างเดียวครับโดยมันเป็นหุ่นฝ่ายจักรวรรดิ์ที่ถูกรีเซ็ตโปรแกรมใหม่เป็นผู้ช่วยสำคัญในภารกิจครั้งนี้

 

3.Chirrut Îmwe

rog4

“ชีรุต” ก็เป็นอีกตัวละครที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่า K-2SO เลยครับซึ่งตัวละครนี้ได้รับบทโดย ดอนนี่ เยน กับบทบาทผู้พิทักษ์ตาบอดผู้มีความสามารถสัมผัสถึง “พลัง” ได้แม้ว่าจะนำมาใช้ไม่ได้แต่เขาก็มีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า “พลัง” สามารถกำหนดทุกสิ่งทุกอย่างซึ่งเขาก็มีความเชื่ออีกอย่างว่า “พลัง” จะคุ้มครองและนำทางเขาทุกที่

และการได้นักแสดงเอเชียยอดฝีมืออย่าง “ดอนนี่ เยน” ที่เคยวาดลวดลายในบทบาทปรมาจารย์ “ยิปมัน” ก็เป็นอะไรที่น่าติดตามอย่างยิ่งครับ

 

4.มุมมองแนวคิดในสายตาของฝ่ายจักรวรรดิ์

rog5

ฝ่ายจักรวรรดิ์ หรือ The Empire จะดูน่ากลัวโดยเฉพาะใน Episode 5: Empire Strike Back แต่ใน Rogue One เราจะได้เห็นมุมมองวิสัยทัศน์อีกแง่มุมหนึ่งที่โหดร้ายไม่แพ้กันโดยมี ผอ.ออร์สัน เครนนิค เป็นตัวละครหลักของฝ่ายจักรวรรดิ์ผู้ดูแลโครงการ Death Star โดยเราจะได้เห็นความทะเยอทะยานรวมถึงความยุติธรรมของฝ่ายจักรวรรดิ์อีกมุมที่เราไม่เคยรับรู้

 

5.เจดาห์ดวงดาวที่มีส่วนเกี่ยวข้องของ Star Wars ทั้งหมด

rog6

เจดาห์เป็นดวงจันทร์ที่มีพื้นผิวเป็นทะเลทรายมีมหาวิหารที่กักเก็บแร่ชั้นสูงเอาไว้ซึ่งตามท้องเรื่องเมืองแห่งนี้ได้ถูกฝ่ายจักรวรรดิ์ยึดครองและนำแร่ดังกล่าวเก็บเกี่ยวเพื่อเป็นทรัพยากรในการสร้างยาน Death Star แต่นอกจากแร่แล้วซึ่งที่ดาวดวงนี้มีความเป็น Star Wars รวมกันทุกภาคคือสิ่งมีชีวิตที่หลากหลายเผ่าพันธุ์พร้อมกับยาน Destroyer ลอยเหนือน่านฟ้า

ซึ่งบรรยากาศความรู้สึกแบบนี้ก็คงทำให้แฟน Star Wars ตัวจริงต้องฟินกับดาวดวงนี้ไม่น้อยทีเดียว

 

6.ตัวละครรับเชิญที่มีบทบาทในภาคดั้งเดิม

rog7

ใน Rogue จะเป็นจุดกึ่งกลางของ Episode 3 กับ 4 ดังนั้นในหนังเรื่องนี้เราจะได้เห็นตัวละครบางตัวที่มีบทบาทมากใน Episode 4 มาโผล่ให้เห็นบางฉากใน Rogue One ด้วยซึ่งการทำแบบนี้นอกจากจะทำให้แฟน ๆ ได้ฮือฮาแล้วมันก็ยังช่วยตอบคำถามด้วยว่าสิ่งที่พวกเขาทำใน Episode 4 มันมีสาเหตุมาจากอะไร

ตัวละครดังกล่าวที่ว่านี้ก็จะมีเช่น Mon Mothma อดีตนักการเมืองและนักปฏิวัติ , Grand Moff Tarkin หรือผู้การ ทาร์กิ้น นายพลแห่งจักรวรรดิ์ (นักแสดงตัวจริงได้เสียชีวิตแล้วแต่ทางผู้สร้างได้นำโครงหน้าและรูปร่างทำเป็น CGI ทั้งหมด) , C-3PO , R2D2 ก็โผล่มาแจมเล็ก ๆ ด้วยและอีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึงซึ่งตรงนี้ต้องไปดูในโรงภาพยนตร์กันต่อไป

 

7.ความวุ่นวายในฝ่ายกบฎ

rog8

ในไตรภาคดั้งเดิมของ Star Wars เราจะได้เห็นการต่อสู้ของฝ่ายกบฏที่กล้าหาญชาญชัยราวกับเป็นพระเอกขี่ม้าขาวผู้ผดุงความยุติธรรมแต่ใน Rogue One จะไม่มีความรู้สึกถึงสิ่งที่ว่าเหล่านั้นแต่จะนำเสนอเจาะลึกอีกด้านมุมหนึ่งที่มืดดำชั่วช้าไม่ต่างจากอีกฝ่ายเลยหรือในกลุ่มก็มีการแตกแยกย่อยกันไปอีกอย่าง “ซอว์ เกอร์เรร่า” ผู้นำกลุ่มกบฏหัวรุนแรงที่แยกตัวออกไป

การแยกตัวของเขาก็ยังทำให้ภาพลักษณ์ของฝ่ายกบฏดูแย่ลงกับการกระทำที่โหดร้ายทารุณมีรูปแบบการโจมตีที่แสดงให้เห็นว่ากลุ่มกบฏก็มีด้านมืดกับเขาเหมือนกัน

 

8.การต่อสู้ที่ดาว “สคาริฟ”

rog9

“สคาริฟ” เป็นดวงดาวที่สำคัญมาก ๆ ใน Rogue One เพราะเป็นที่ตั้งของสถานีที่รวบรวมข้อมูลสิ่งก่อสร้างทั้งหมดของฝ่ายจักรวรรดิ์ซึ่งรวมถึงแบบแปลนยาน Death Star ด้วย อีกทั้งมันยังเป็นสถานที่ของฉากไคลแม็กซ์สงครามระหว่างฝ่ายกบฏและจักรวรรดิ์ที่จะได้เห็นการโจมตีทางทหารเต็มรูปแบบโดยที่ไม่มีอัศวินเจไดหรือไลท์เซเบอร์เลยแต่ทำออกมาได้มันส์มาก!

นอกเหนือจากนี้ก็มีอีกอย่างที่น่าสนใจอีกครับเพราะทางผู้กำกับ ได้เผยว่าเขานำยุทธวิธีรบแบบกองโจรในสมัยสงครามเวียดนามมาประยุกต์ในฉากสงครามบนดาวแห่งนี้ด้วยครับ

 

9.การปรากฏตัวของ “ดาร์ธ เวเดอร์”

rog10

ก่อนหน้าที่หนังจะฉายก็มีการปล่อยข้อมูลว่าท่านลอร์ดผู้มีลมหายใจฟืด..ฟาด ดาร์ธ เวเดอร์ ก็จะมีร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วยซึ่งการปรากฏกายของเขานั้นจัดว่าเป็นสิ่งที่ดีงามที่สุดในเรื่องก็ว่าได้ครับเพราะรู้สึกได้ถึงความกดดัน ความน่ากลัว ความน่าเกรงขามสมกับเป็นผู้นำของฝ่ายจักรวรรดิ์อย่างแท้จริง

ในช่วงสุดท้ายของหนังเราก็ได้เห็นความน่ากลัวของ ดาร์ธ เวเดอร์ ชนิดที่ว่าแฟน ๆ ได้เฮกรี๊ดลั่นโรงเลยทีเดียวกับการปลดปล่อยดาบไลท์เซเบอร์สีแดงที่กวัดแกว่งสังหารลูกเรือฝ่ายกบฏจนสิ้นซากและการเผยฉากสุดท้ายที่ว่านี้ก็ยังเติมเต็มอธิบายที่มาที่ไปฉากเปิดใน Episode 4: A New Hope ได้สมบูรณ์แบบไร้ที่ติจนต้องลุกขึ้นปรบมือให้เลย

 

10.โชคชะตาของกลุ่ม Rogue One

rog11

เป็นอะไรที่สะเทือนใจและหดหู่ทีเดียวกับโชคชะตาของเหล่าสมาชิก Rogue One ทั้ง 6 คนกับภารกิจที่เรียกว่า “ภารกิจสุดท้าย” ก็ว่าได้เพราะทั้ง 6 จะไม่มีชีวิตรอดกลับไปแม้แต่คนเดียวโดยในหนังเรื่องนี้ก็จะเผยฉากสุดท้ายของแต่ละคนตั้งแต่ K-2SO , ชีรุต จนถึง จิน กับ เอนดอร์ สองตัวละครสุดท้ายที่ต้องพบกับลำแสงพิฆาตของ Death Star

โดยการตายของสมาชิกทั้งหมดจัดว่าหดหู่โหดร้ายชวนให้เศร้าใจมากทีเดียวครับแต่มันก็แสดงให้เราเห็นว่าสงครามมันไม่ได้เลิศหรูแต่มันโหดร้ายต้องมีคนเสียสละและกว่าจะได้แบบแปลนมาต้องเปื้อนเลือดมากมายขนาดไหน

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อย่างในหนัง Rogue One: A Star Wars Story ที่จัดว่ายอดเยี่ยมที่สุดเพื่อน ๆ คนไหนที่ได้ดูมาแล้วก็สามารถแสดงความเห็นหรือเพิ่มเติมกันได้นะครับว่าชอบฉากไหนกันบ้างและสุดท้ายนี้ก็คงต้องทิ้งท้ายด้วยประโยคสุดอมตะคำว่า “ขอพลังจงสถิตแก่ท่าน” ครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

คงน่าจะได้เห็นกันแล้วว่าตลาดธุรกิจสตรีมมิ่งหนัง และซีรีส์ของ Netflix เริ่มมีคู่แข่งเยอะขึ้นมากขนาดไหน ก็นับว่าเป็นงานที่เหนื่อยขึ้น ในการหารายได้เพิ่ม ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมขึ้นราคาค่าสมัครสมาชิกบริการเพิ่มอีก

Other News

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา DSI และ กสทช. ร่วมกันแถลงข่าวปฏิบัติการตรวจค้นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์และพนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ ทั้งในส่วนของเว็บ ‭‭sakkarinsai8.com‬‬ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแม่ข่ายเช่าเซิร์ฟเวอร์และปล่อยสัญญาณ (สตรีมมิ่ง) ให้กับเว็บไซต์ ‭‭Doo4k.tv‬‬, Movie2free, ‭‭bigapp.tv‬‬, และเว็บไซต์อื่นๆ อีกจำนวนมาก รวมถึงเว็บไซต์ Movie2free ที่เป็นเว็บไซต์ดูภาพยนตร์ออนไลน์เถื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เฉลี่ยมีผู้เข้าเดือนละกว่า 25 ล้านคน Advertisement พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า...

Game News

เป็น Mod เสริมของ Star Wars: Battlefront 2 ที่ไม่รู้ว่าจะขำหรือจะเท่ดีเพราะเป็น Mod ชุดเกราะสำหรับตัวละคร Han Solo ที่มาในชุด Buzz Lighyear ตัวละครเอกจากแอนิเมชั่น Toy Story ครับ

Notebook Review

Lenovo ที่จับมือกับ Lucasfilm (Disney) ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ ออกมาเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Lenovo Yoga 920 Star Wars Special Edition ที่นับเป็นรุ่นพิเศษสำหรับซีรีส์ Yoga 920 ซึ่งได้ถูกเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก