Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Notebook] ASUS จัดหนัก ออก ROG XG Station 2 กราฟฟิกต่อภายนอกให้คอเกมที่ใช้โน๊ตบุ๊ค

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่า โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ออกมาวางจำหน่ายนั้น จะมีกราฟฟิกการ์ดให้เลือกตามงบประมาณที่มี ซึ่งอยากได้เครื่องแรง ก็ต้องซื้อรุ่นที่กราฟฟิกที่หนักตั้งแต่ต้น

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่า โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ออกมาวางจำหน่ายนั้น จะมีกราฟฟิกการ์ดให้เลือกตามงบประมาณที่มี ซึ่งอยากได้เครื่องแรง ก็ต้องซื้อรุ่นที่กราฟฟิกที่หนักตั้งแต่ต้น หรืองบน้อยก็ว่ากันไปตามความเหมาะสม ปัญหาสำคัญคือ เราไม่สามารถอัพเกรดกราฟฟิกบนโน๊ตบุ๊คในภายหลังได้ ต้องเลือกเท่าที่งบประมาณในตอนนั้นอำนวย จึงทำให้การเล่นเกมในช่วงเวลาต่อมาไม่ได้ผลดี ถ้าอยากได้กราฟฟิกรุ่นใหม่ ก็ต้องเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คใหม่เท่านั้น

asus-rog-xg-station-2-ins

แต่เวลานี้ ASUS ได้มองถึงอนาคตของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในการเล่นเกม ด้วยการนำเสนอกราฟฟิกการ์ดแบบต่อภายนอก ที่เรียกว่า ROG XG Station 2 ซึ่งจะเป็นกล่องสำหรับติดตั้งกราฟฟิกการ์ด และเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คหรืออื่นๆ ผ่านทางพอร์ต Thunderbolt3 ที่ให้การส่งผ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว คอเกมจะมีทางเลือกในการเล่นเกมใหม่ๆ บนโน๊ตบุ๊คตัวเดิมได้ดียิ่งขึ้น

asus-rog-xg-station-2-detail

แน่นอนว่าข่าวดีนี้ยังคงอยู่กับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ASUS เป็นหลัก โดยเฉพาะผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในกลุ่ม ROG และเวลานี้โน๊ตบุ๊คที่สามารถเข้ากันได้กับ ROG XG Station 2 ประกอบด้วย ROG XG Station 2 include the ROG G701VI, ROG GL502VM, ROG GL70VM, T303UA, และ T305CA นอกจากนี้ทาง ASUS เองก็ยังมีแผนในการปรับปรุงโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ให้เข้ากับ ROG XG Station 2 นี้ด้วยเช่นกัน ในช่วงปี 2017 ที่กำลังจะมาถึง และคาดว่าเราจะได้เห็นกล่องกราฟฟิกนี้ในงาน CES 2016

ASUS ROG XG Station 2 Specifications:

  • Ethernet Connection: Gigabit Lan 10/100/1000 Mbps
  • I/O Ports: 4 x USB 3.0 ports, 1 x USB 3.0 Type-B port
  • RGB Lightning Control
  • ASUS ROG AURA supported
  • Power Supply: 600W 80 Plus Gold Power Supply
  • Dimensions: 45.6 x 15.8 x 27.8cm
  • Weight: 5.1KG
  • Graphics Card Support: NVIDIA GeForce GTX 9/10 series and later/AMD Radeon R9/RX and later
  • Internal Graphics Slot: Provides support for a single full-length PCIe x16 slot

สิ่งสำคัญที่หลายคนคาดหวังก็คือ การจะได้เห็น ROG XG Station 2 สามารถใช้งานได้บนโน๊ตบุ๊คอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ดี สิ่งที่จำเป็นในการเชื่อมต่อก็คือ Thunderbolt 3 ซึ่งก็ไม่ได้เจอกันบ่อยๆ บนโน๊ตบุ๊คทั่วไป แต่คาดว่าในปีหน้าเราจะได้เห็นกันมากขึ้นบนโน๊ตบุ๊ค และน่าจะนำมาใช้ร่วมกันได้ ขอให้เป็นเช่นนั้น

ที่มา : legitreviews

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย