Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Notebook] ASUS จัดหนัก ออก ROG XG Station 2 กราฟฟิกต่อภายนอกให้คอเกมที่ใช้โน๊ตบุ๊ค

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่า โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ออกมาวางจำหน่ายนั้น จะมีกราฟฟิกการ์ดให้เลือกตามงบประมาณที่มี ซึ่งอยากได้เครื่องแรง ก็ต้องซื้อรุ่นที่กราฟฟิกที่หนักตั้งแต่ต้น

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่า โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ออกมาวางจำหน่ายนั้น จะมีกราฟฟิกการ์ดให้เลือกตามงบประมาณที่มี ซึ่งอยากได้เครื่องแรง ก็ต้องซื้อรุ่นที่กราฟฟิกที่หนักตั้งแต่ต้น หรืองบน้อยก็ว่ากันไปตามความเหมาะสม ปัญหาสำคัญคือ เราไม่สามารถอัพเกรดกราฟฟิกบนโน๊ตบุ๊คในภายหลังได้ ต้องเลือกเท่าที่งบประมาณในตอนนั้นอำนวย จึงทำให้การเล่นเกมในช่วงเวลาต่อมาไม่ได้ผลดี ถ้าอยากได้กราฟฟิกรุ่นใหม่ ก็ต้องเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คใหม่เท่านั้น

asus-rog-xg-station-2-ins

แต่เวลานี้ ASUS ได้มองถึงอนาคตของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในการเล่นเกม ด้วยการนำเสนอกราฟฟิกการ์ดแบบต่อภายนอก ที่เรียกว่า ROG XG Station 2 ซึ่งจะเป็นกล่องสำหรับติดตั้งกราฟฟิกการ์ด และเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คหรืออื่นๆ ผ่านทางพอร์ต Thunderbolt3 ที่ให้การส่งผ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว คอเกมจะมีทางเลือกในการเล่นเกมใหม่ๆ บนโน๊ตบุ๊คตัวเดิมได้ดียิ่งขึ้น

asus-rog-xg-station-2-detail

แน่นอนว่าข่าวดีนี้ยังคงอยู่กับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ASUS เป็นหลัก โดยเฉพาะผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในกลุ่ม ROG และเวลานี้โน๊ตบุ๊คที่สามารถเข้ากันได้กับ ROG XG Station 2 ประกอบด้วย ROG XG Station 2 include the ROG G701VI, ROG GL502VM, ROG GL70VM, T303UA, และ T305CA นอกจากนี้ทาง ASUS เองก็ยังมีแผนในการปรับปรุงโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ให้เข้ากับ ROG XG Station 2 นี้ด้วยเช่นกัน ในช่วงปี 2017 ที่กำลังจะมาถึง และคาดว่าเราจะได้เห็นกล่องกราฟฟิกนี้ในงาน CES 2016

ASUS ROG XG Station 2 Specifications:

  • Ethernet Connection: Gigabit Lan 10/100/1000 Mbps
  • I/O Ports: 4 x USB 3.0 ports, 1 x USB 3.0 Type-B port
  • RGB Lightning Control
  • ASUS ROG AURA supported
  • Power Supply: 600W 80 Plus Gold Power Supply
  • Dimensions: 45.6 x 15.8 x 27.8cm
  • Weight: 5.1KG
  • Graphics Card Support: NVIDIA GeForce GTX 9/10 series and later/AMD Radeon R9/RX and later
  • Internal Graphics Slot: Provides support for a single full-length PCIe x16 slot

สิ่งสำคัญที่หลายคนคาดหวังก็คือ การจะได้เห็น ROG XG Station 2 สามารถใช้งานได้บนโน๊ตบุ๊คอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ดี สิ่งที่จำเป็นในการเชื่อมต่อก็คือ Thunderbolt 3 ซึ่งก็ไม่ได้เจอกันบ่อยๆ บนโน๊ตบุ๊คทั่วไป แต่คาดว่าในปีหน้าเราจะได้เห็นกันมากขึ้นบนโน๊ตบุ๊ค และน่าจะนำมาใช้ร่วมกันได้ ขอให้เป็นเช่นนั้น

ที่มา : legitreviews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 รุ่นล่าสุดปี 2021 สเปกแบ่งออกเป็น 2 ชิปประมวลผลทั้ง 2 ค่าย ทั้ง Intel Core i Gen 11H (Acer Nitro 5 AN515-56) / AMD Ryzen 5000H...

Special Story

MSI GS76 Stealth มีต่อยอดมาจาก MSI GS66 Stealth ทั้งสเปกและดีไซน์ โดยเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2021 สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และการ์ดจอแยกเป็น NVIDIA GeForce RTX...

รีวิว MSI

MSI Katana GF76 เป็น Gaming Notebook หน้าจอขนาด 17.3″ IPS 144Hz ที่แรงและคุ้มค่าน่าซื้อที่สุดรุ่นหนึ่ง จากสเปกใหม่ล่าสุดเป็น Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX...

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...