Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2017] LG มอนิเตอร์ความละเอียดระดับ 4K ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR พร้อมโชว์ตัวต้นปีนี้

LG หนึ่งในผู้ผลิตหน้าจอที่มีชื่อเสียงของโลกได้ทำการเผบข้อมูลออกมาครับว่าทางบริษัท LG นั้นเตรียมพร้อมที่จะทำการเปิดตัว(อย่างเป็นทางการ) สำหรับมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้วมาพร้อมกับความละเอียดระดับ UHD 4K

LG หนึ่งในผู้ผลิตหน้าจอที่มีชื่อเสียงของโลกได้ทำการเผบข้อมูลออกมาครับว่าทางบริษัท LG นั้นเตรียมพร้อมที่จะทำการเปิดตัว(อย่างเป็นทางการ) สำหรับมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้วมาพร้อมกับความละเอียดระดับ UHD 4K หรือ 3840 x 2160 pixels สนับสนุนเทคโนโลยี HDR10 เต็มรูปแบบ เกิดมาเพื่อรองรับกับนักเล่นเกมที่ชื่นชอบความสวยงามของภาพโดยเฉพาะ โดยการเปิดตัวพร้อมกับโชว์มอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะเกิดขึ้นในงาน CES 2017 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

lg-32ud99-600-01

Advertisement

มอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้มีรหัสโมเดลคือ 32UD99 โดยจะใช้พาเนลแบบ IPS ในการผลิตซึ่งการมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี HDR10 อย่างเต็มรูปแบบนั้นทำให้มันมีระดับความสว่างมากขึ้นกว่าหน้าจอ IPS แบบปกติอีกทั้งช่วงกว้างของสีที่หน้าจอดังกล่าวนี้รองรับนั้นก็มากกว่าหน้าจอแบบ IPS ทั่วไปอีกด้วย(95% DCI-P3X) ซึ่งทำให้มอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นยังเหมาะกับผู้ใช้งานการตัดต่อภาพหรือวีดีโอในระดับมืออาชีพอีกด้วยต่างหากครับ(แน่นอนว่าถ้าต่อกับเครื่องเล่นไฟล์วีดีโอที่รองรับเทคโนโลยี HDR รวมไปถึงเครื่องเกมที่รองรับการให้ภาพตามเทคโนโลยี HDR แล้ว มอนิเตอร์รุ่นนี้จะทำให้ประสบการณ์ในการรับชมของคุณเจ๋งมากกว่าเดิมครับ)

lg-32ud99-600-02

นอกไปจากนั้นแล้วทาง LG ยังเตรียมที่จะเปิดตัวมอนิเตอร์ขนาด 34 นิ้วแบบ 21:9 UltraWide Mobile+  ในชื่อโมเดลรุ่น 34UM79M ซึ่งจุดเด่นนอกเหนือไปจากเรื่องของการแสดงผลภาพที่คอมชัดแล้วนั้น มอนิเตอร์รุ่น 34UM79M ยังมีจุดเด่นอยู่ที่มันรองรับฟีเจอร์ Chromecast ในตัวทำให้ผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android สามารถที่จะเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของตัวเองแบบไร้สายกับมอนิเตอร์ตัวนี้เพื่อทำการแสดงภาพบนมอนิเตอร์ได้อย่างสบายๆ ครับ ที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับมอนิเตอร์แบบ 21:9 UltraWide ของทาง LG ก็คือฟีเจอร์ PBP/PIP

หมายเหตุ – และสำหรับนักเล่นเกมนั้นยังจะมี LG 34UC99 ที่เป็นหน้าจอแบบ 21:9 UltraWide เช่นเดียวกันแต่ทว่ารองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync เพื่อการเล่นเกมกับกราฟิกการ์ดของ AMD ที่ราบรื่นอีกด้วยครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ทีวี OLED / QLED / LED เลือกแบบใดถูกใจคุณ คุ้มค่า น่าใช้ เลือกอย่างไรปี 2024 แม้แนวโน้มการซื้อทีวีมาดูรายการทีวีจะลดลงไปมากในปัจจุบัน แต่ก็จัดว่ายังเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ยังมีการออกรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมความสามารถใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ เช่น ภาพที่สวยงามเพื่อการดูหนังที่มีมิติยิ่งขึ้น รีเฟรชเรตที่สูง เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาเทียบกันระหว่างจอภาพ จอทีวีสามแบบ ว่าแบบไหนเป็นอย่างไร และควรเลือกอย่างไรดีกับทีวี...

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง...

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก