Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[MSI] GE62VR และ GE72VR โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง หรือโรงน้ำแข็ง

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งในยุคนี้แทบเรียกได้ว่าวัดกันที่ประสิทธิภาพของระบบระบายความร้อนเป็นหลัก จากที่โน๊ตบุ๊คหลายตัวได้อัดประสิทธิภาพด้านเสปคมาอย่างเต็มเปี่ยม แต่ตกม้าตายเรื่องการระบายความร้อนก็มีมาให้เห็นอยู่เป็นประจำ แต่สำหรับ MSI ได้พัฒนาเทคโนโลยีระบายความร้อน Cooler Boos 4 ที่มีประสิทธิภาพสูงในการระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊ครุ่น GE62VR และ GE72VR ได้อย่างยอดเยี่ยม

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งในยุคนี้แทบเรียกได้ว่าวัดกันที่ประสิทธิภาพของระบบระบายความร้อนเป็นหลัก จากที่โน๊ตบุ๊คหลายตัวได้อัดประสิทธิภาพด้านเสปคมาอย่างเต็มเปี่ยม แต่ตกม้าตายเรื่องการระบายความร้อนก็มีมาให้เห็นอยู่เป็นประจำ แต่สำหรับ MSI ได้พัฒนาเทคโนโลยีระบายความร้อน Cooler Boos 4 ที่มีประสิทธิภาพสูงในการระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊ครุ่น GE62VR และ GE72VR ได้อย่างยอดเยี่ยม

ge62ge72intro

Advertisement

GE62VR ขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว และ GE72VR ขนาดหน้าจอ 17 นิ้ว มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i7 6700HQ และการ์ดจอสถาปัตยกรรม Pascal GTX 1060 ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เด่น ๆ มากมาย อาทิเช่น ซอฟแวร์เสียง Nahimic 2 ระบบเสียง Dynaudio และคีย์บอร์ดเกมมิ่งจาก SteelSeries

Cooler Boost 4 – การพัฒนาระบบระบายความร้อนใหม่ที่ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น
MSI ได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี Cooler Boost 4 โดยได้ทำการติดตั้งพัดลมระบายความร้อน 2 พัดลม และมีการติดตั้งฮีทไปป์มากถึง 6 เส้น และทิศทางในการระบายความร้อน บน GPU และ CPU ให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่กดปุ่ม พัดลม บน MSI Gaming Notebook ระบบก็จะทำการเร่งความเร็วพัดลม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และ Cooler Boost 4 พร้อมแล้วสำหรับการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้นสำหรับเกมเมอร์

ge72_vr

การทดสอบประสิทธิภาพบน 3DMark : Fire Strike จะเห็นได้ชัดจากเส้นกราฟอุณหภูมิ GPU ที่คงที่ในช่วง Graphic test 1 ซึ่งอุณหภูมิเฉียดแค่ 70 องศาเซลเซียสเท่านั้น และใน่ส่วนของอุณหภูมิ CPU จะอยู่ในช่วง 50 องศาเซลเซียส ซึ่งการควบคุมอุณหภูมิที่คงที่ และอุณหภูมิที่ต่ำจะช่วยให้การประมวลผลมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นจากการทำงานร่วมกันของ CPU และ GPU mี่มีประสิทธิภาพ

 

 

และมาต่อกันที่การทดสอบประสิทธิภาพ GPU ในโปรแกรม FurMark เพื่อสร้างภาระการโหลดสูงสุดให้กับการ์ดจอ และเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของ Cooler Boost 4 อย่างเต็มที่ หลังจากที่ได้ทำการทดสอบ ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนในโหมด Auto สามารถทำออกมาได้ค่อนข้างประทับใจด้วยอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำเพียง 71 องศาเซลเซียส (CPU) และ 72 องศาเซลเซียส (GPU) และถ้าเกิดว่าเปิดโหมดระบายความร้อน Cooler Boost จะสามารถลดอุณหภูมิลงเหลือเพียงแค่  65 องศาเซลเซียส (CPU) และ 67 องศาเซลเซียส (GPU) เท่านั้น

ต้องยอมรับเลยว่าประสิทธิภาพการระบายความร้อนของเทคโนโลยี Cooler Boost 4 ในโน้ตบุุ๊ค GE62VR และ GE72VR จะสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งนี้ก็ด้วยการออกแบบชุดระบายความร้อนที่ใช้ Heat-pipe มากถึง 6 เส้น ทำให้สามารถนำความร้อนเข้าสู่ Heat-Sink ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่นิยมใช้ Heat-pipe เพียง 2-3 เส้นในการนำความร้อนออกจาก CPU และ GPU ซึ่งแตกต่างจาก Cooler Boost 4 อย่างเห็นได้ชัด

 

ที่มา notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก