Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ล้ำไปอีกขั้นพิมพ์คำสั่งลัดในเกม Rocket League ง่าย ๆ ด้วย Touch Bar บน MacBook Pro 2016

หากจะจำกันได้เมื่อเดือนที่ผ่านมาเราได้นำเสนอข่าวมีคนใช้ Touch Bar เล่นเกม Doom แบบล้ำ ๆ ไปไม่นานนักจนกระทั่งล่าสุดก็มีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องฟีเจอร์ Touch Bar ของ Macbook Pro อีกครั้งแล้วแต่คราวนี้เราจะไม่ได้เล่นเกมใน Touch Bar

หากจะจำกันได้เมื่อเดือนที่ผ่านมาเราได้นำเสนอข่าวมีคนใช้ Touch Bar เล่นเกม Doom แบบล้ำ ๆ ไปไม่นานนักจนกระทั่งล่าสุดก็มีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องฟีเจอร์ Touch Bar ของ Macbook Pro อีกครั้งแล้วแต่คราวนี้เราจะไม่ได้เล่นเกมใน Touch Bar แต่จะเป็นการใช้คำสั่งแชทแบบง่าย ๆ ในเกม Rocket League แทนครับ

bs53dku2mtwqj1wnmror

Advertisement

ในเกม Rocket League เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องแข่งขันมีสมาธิตลอดเวลาฉะนั้นการจะก้มลงพิมพ์คำสั่งบอกเพื่อนร่วมทีมหรืออะไรก็ตามแน่นอนว่ามันค่อนข้างเสียเวลาทีเดียวดังนั้นจึงมีผู้เล่นนามว่า DemiPixel ได้คิดค้นเทคนิคใหม่ที่จะทำให้เราแชทออกคำสั่ง/ตอบกลับไปหาเพื่อนง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้วกับการใช้ฟีเจอร์ Touch Bar ของ MacBook Pro นั่นเอง

นายคนนี้ได้ใช้ Touch Bar ร่วมกับโปรแกรมเสริมที่ชื่อ BetterTouchTool ที่จะให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งตัว Touch Bar ได้หลากหลายขึ้นโดยเขาได้เซ็ตมาโครคำพูดหรือคำสั่งสั้น ๆ ที่มักใช้ในเกมบ่อย ๆ เอาไว้เช่นคำชมเชย , หัวเราะ , บอกว่าเกม Lag หรือแม้กระทั่งเซ็ตให้เลือกโหมดการเล่นก็ทำได้ภายในนั้นเลยครับ

จากคลิปสาธิตด้านบนก็จะเห็นว่ามันสะดวกสบายมาก ๆ ทีเดียวสำหรับผู้ใช้ Macbook และจะได้ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์อีกต่อไปหรือใครที่สนใจก็ลองไปใช้ได้เพียงโหลดโปรแกรมเสริมดังกล่าวได้ ที่นี่ ครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก